Làm quen với các nhân vật của The Neon Genesis Evangelion

Rate this post

Và đằng sau tất cả những điều này là những bí ẩn chứa đựng trong chính NERV – bí mật thực sự về các thiên thần là gì?

MỘT SỐ LIÊN KẾT TRONG BÀI NÀY LÀ LIÊN KẾT LIÊN KẾT. TÔI CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC MỘT KHOẢN HOA HỒNG NHỎ NẾU BẠN NHẤP VÀO LIÊN KẾT VÀ CHỌN MUA HÀNG. ĐÂY LÀ TUYÊN BỐ CỦA TÔI. CẢM ƠN.

Phi công EVA

Ikari Shinji

Sinh nhật: ngày 6 tháng 6
Tuổi: 14
Nhóm máu: Một
Gia đình: Gendou Ikari;
Tình trạng: Con thứ ba – Phi công của Evangelion Unit-01
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 1 “Cuộc tấn công của thiên thần”

Ikari Shinji của Neon Genesis Evangelion

Shinji, đôi khi được gọi là “Đứa trẻ thứ ba”, là nhân vật chính của bộ truyện và là người duy nhất thực sự có khả năng điều khiển vũ khí hình người EVA-01.

Cha của anh ấy, Ikari Gendou là chỉ huy tối cao của Nerv, nhưng họ không hợp nhau lắm, vì ông ấy đã rời Shinji khi còn rất trẻ và họ đã không gặp nhau hơn mười năm.

Anh ấy lúng túng trong việc giao tiếp với người khác và thiếu tự tin, nhưng anh ấy dần trở nên tốt hơn nhờ người giám hộ Katsuragi Misato, người đối xử với anh ấy như em trai và những người bạn mà anh ấy đã kết giao kể từ khi chuyển đến Shin-Tokyo thứ 3.

Rei Ayanami

Sinh nhật: không xác định

Tuổi: 14

Nhóm máu: hoa văn màu xanh

Gia đình: Không có

Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 1 “Cuộc tấn công của thiên thần”

Rei Ayanami của neon genesis evangelion

Rei là phi công thử nghiệm của Nguyên mẫu EVA-00 và đôi khi được gọi là “Đứa con đầu lòng”. Cô ấy đã được đào tạo để lái từ giai đoạn đầu của quá trình phát triển EVA. Không giống như hầu hết các cô gái ở độ tuổi của mình, cô ấy rất yên tĩnh.

Cô ấy hiếm khi nói và hầu như không bao giờ thể hiện cảm xúc thật của mình với bất kỳ ai khác ngoài Gendou. Gendou và Rei dường như có mối quan hệ cha con, và do đó, khi ở bên anh, cô ấy đôi khi cư xử như một cô gái bình thường.

Cô ấy gần như sẽ tuân theo bất kỳ mệnh lệnh nào được đưa ra nhưng tránh tiếp xúc với người khác, và vì điều này, cô ấy không giỏi trong việc có mối quan hệ với người khác.

Ritsuko thậm chí còn nói, “cô ấy sống không tốt lắm”. Tuy nhiên, cô ấy dường như có tình cảm sâu sắc với Shinji, vì cô ấy đã cứu anh ấy nhiều lần và cư xử tự nhiên hơn khi ở bên anh ấy.

Asuka Langley Soryuu

Sinh nhật: ngày 4 tháng 12
Tuổi: 14
Nhóm máu: Ô
Gia đình: Kyouko Zeppelin Soryuu
Tình trạng: Đứa con thứ hai – Phi công của Evangelion Unit-02
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 8 “Asuka tấn công!”

Asuka Langley Soryuu của neon genesis evangelion

Asuka là phi công của EVA-02, và được gọi là “Đứa trẻ thứ hai”. Cô ấy là 1/4 người Nhật và 3/4 người Đức nhưng quốc tịch của cô ấy là người Mỹ.

Tính cách của cô ấy thể hiện sự tương phản rõ rệt với tính cách của Shinji và Rei. Cô ấy năng động, tự thúc đẩy bản thân và có một tính cách tươi sáng.

Dù mới 14 tuổi nhưng cô đã tốt nghiệp đại học. Vì điều này, cô ấy thực sự ghét thua bất cứ ai trong bất cứ điều gì. Cô ấy cảm thấy rất tự tin, cả về khả năng phi công cũng như khả năng của EVA-02.

Mặc dù Asuka và Shinji không hợp nhau khi họ gặp nhau lần đầu tiên, nhưng cô ấy dần thích anh ấy theo thời gian và ở bên anh ấy hầu như mọi lúc mọi nơi (Shinji dường như cũng thích cô ấy). Vì điều này, họ được các bạn cùng lớp “chính thức” xếp vào danh sách “cặp đôi”.

Kaworu Nagisa

Sinh nhật: ngày 13 tháng 9
Tuổi: 14
Nhóm máu: hoa văn màu xanh
Gia đình: Không biết
Tình trạng: Tabris, thiên thần thứ 17. Cũng tạm thời là đứa con thứ năm và là phi công của Evangelion Unit-02
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 24 “Sứ Giả Cuối Cùng”

Kaworu Nagisa của neon genesis evangelion

Kaworu được gửi đến NERV để thay thế Asuka khi cô ấy mất khả năng điều khiển EVA-02. Sự đồng bộ hóa hoàn hảo của anh ấy khiến NERV nghi ngờ và khi điều tra, họ phát hiện ra rằng Kaworu thực sự là Thiên thần thứ 17.

Khi Shinji và Kaworu trở thành bạn tốt của nhau, cuối cùng anh ấy cũng mở lòng với anh ấy. Khi biết rõ Kaworu là một Thiên thần, Shinji đã phải giết anh ta, điều này đọng lại trong trái tim Shinji như một trải nghiệm đau thương.

Suzahara Touji

Sinh nhật: ngày 26 tháng 12
Tuổi: 14
Nhóm máu: không xác định
Gia đình: Em gái
Tình trạng: Đứa con thứ tư – Phi công của Evangelion Unit-04
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 3 “Chuyển Đổi”

Touji Suzahara của neon genesis evangelion

Touji là “Đứa con thứ tư” và cũng là bạn của Shinji.

Anh ấy theo học trường trung học cơ sở số 1 Shin-Tokyo thứ 3, sử dụng phương ngữ Oosaka, và là một đội trưởng bóng đá điển hình. Anh ấy cũng là bạn của Kensuke và khi cả ba người họ ở cùng nhau, các đồng nghiệp gọi họ là “Bộ ba ngốc nghếch”.

Anh trở thành phi công của EVA-03 trong tập 18.

nhân vật khác

Kensuke Aida

Sinh nhật: ngày 12 tháng 9
Tuổi: 14
Nhóm máu: không xác định
Gia đình: Không biết
Trạng thái: Học sinh
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 3 “Cuộc chuyển giao”

Kensuke Aida của neon genesis evangelion

Kensuke là bạn thân của Shinji và Touji. Anh ấy cũng sống ở Shin thứ ba Tokyo.

Anh ấy là một người cuồng video và quân sự và luôn ở bên Touji. Một thành viên của “The Idiot Trio”. Anh ấy muốn trở thành phi công của đơn vị Evangelion.

Misato Katsuragi

Sinh nhật: ngày 8 tháng 12
Tuổi: 29
Nhóm máu: MỘT
Gia đình: Katsuragi
Tình trạng: Đại úy, sau này là Thiếu tá; Cục Điều hành Quân sự Chiến thuật NERV
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 1 “Cuộc tấn công của thiên thần”

Misato Katsuragi của truyền giáo neon genesis

Misato là một phần của Bộ phận Hoạt động Đầu tiên trong Bộ Chiến thuật và Hoạt động của Trụ sở Nerv. Cô ấy cũng là người giám sát trực tiếp của Shinji, Rei và Asuka.

Cô ấy tình nguyện trở thành người giám hộ của Shinji khi anh ấy lần đầu tiên đến Shin-Tokyo thứ 3, và sau đó, cô ấy cũng chăm sóc Asuka nữa.

Ngoài hai người này, cô ấy còn sống với chú chim cánh cụt cưng của mình tên là Penpen. Cô ấy rất vui vẻ và lạc quan nhưng có thể rất đúng giờ và nghiêm túc khi cần. Cô ấy giúp Shinji có được sự tự tin bằng cách khuyến khích anh ấy. Shinji rất tôn trọng cô ấy.

Cô ấy cũng là bạn của Akagi Ritsuko và Kaji Ryouji khi họ còn học đại học. Cô và Kaji từng là người yêu của nhau tám năm trước.

Ritsuko Akagi

Sinh nhật: ngày 21 tháng 11
Tuổi: 30
Nhóm máu: b
Gia đình: Naoko Akagi
Tình trạng: nhà khoa học; Phòng phát triển công nghệ NERV
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 1 “Cuộc tấn công của thiên thần”

Ritsuko Akagi của neon genesis evangelion

Ritsuko là thành viên của Bộ phận Công nghệ số 1 thuộc Bộ Công nghệ và Phát triển của Trụ sở chính Nerv và quản lý sự phát triển của Đơn vị Eva, và do đó, cô ấy hiểu rõ nhất về Đơn vị Evangelion hơn hầu hết mọi người.

Cô ấy rất quyết tâm và xử lý mọi việc cẩn thận và nghiêm túc hơn Misato một chút.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cô ấy là một nhà khoa học lạnh như đá điển hình.

Cô ấy cũng có một tính cách rất ấm áp. Cô ấy cũng là bạn của Katsuragi Misato và Kaji Ryouji từ những năm đại học, và giống như Misato, cô ấy cũng yêu Kaji. Anh ta sử dụng điều này như một cơ hội để lấy thông tin về Nerv.

Gendou Ikari

Sinh nhật: ngày 29 tháng 4
Tuổi: không xác định
Nhóm máu: MỘT
Gia đình: Shinji Ikari;
Tình trạng: Chỉ huy của NERV
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 1 “Cuộc tấn công của thiên thần”

Gendou Ikari của neon genesis evangelion

Gendou là một nhân vật đen tối và lạnh lùng. Với tư cách là Chỉ huy trưởng, anh ấy là người lý trí và hiệu quả, nhưng với tư cách là cha của Shinji, anh ấy đã hoàn toàn thất bại.

Đối với anh ta, Shinji chẳng hơn gì một công cụ mà anh ta sử dụng khi cần thiết và vứt đi sau đó.

Thật kỳ lạ, anh ấy đã phát triển mối quan hệ cha / con gái với Rei, người duy nhất anh ấy đối xử như một con người thực sự. Anh ta dường như đang làm việc cho chương trình nghị sự của riêng mình, điều vẫn còn là một bí ẩn.

Ryouji Kaji

Sinh nhật: ngày 17 tháng 6
Tuổi: không xác định
Nhóm máu: Một
Gia đình: Không biết
Trạng thái: Hoạt động cho cả NERV và Chính phủ Nhật Bản (gián điệp!)
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 8 “Asuka tấn công!”

Ryouji Kaji của neon genesis evangelion

Kaji là bạn trai cũ của Misato từ những năm đại học của cô. Anh trở về Nhật Bản cùng Asuka, và tia lửa sớm bùng lên giữa hai người tình cũ.

Kaji trong khi đó đang làm việc cho cả NERV và Chính phủ Nhật Bản và đang điều tra các hoạt động của NERV cho SEELE.

Tuy nhiên, sự tò mò của anh ấy đối với những bí mật của NERV cuối cùng đã dẫn đến cái chết của anh ấy, dưới bàn tay của chính người yêu của anh ấy là Misato.

cây viết

Sinh nhật: không xác định
Tuổi: không xác định
Nhóm máu: không xác định
Gia đình: Không biết
Trạng thái: Thú cưng; đến Misato và sau này là Hikari
Lần xuất hiện đầu tiên: Tập 2 “Trần nhà không quen thuộc”

penpen của neon genesis evangelion

Penpen có lẽ là nhân vật dễ thương nhất trong truyện… là thú cưng của Misato, bằng cách nào đó, anh ấy học cách từ bỏ những thói quen kỳ quái của cô ấy quanh nhà. Anh ta sống trong tủ đông của cô ấy và thường ăn thức ăn giống như những người chủ của mình (điều này đôi khi khá khó chịu).

Cuối cùng, Misato gửi anh ta đến sống với gia đình Hikari, vì cô ấy nghĩ rằng việc anh ta sống với cô ấy là quá nguy hiểm. Anh ta không xuất hiện nhiều trong anime, nhưng trong manga, chúng ta được cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc về điều này dễ thương chim; anh ta thực sự là kết quả của một thí nghiệm bị sai, và được Misato nhận nuôi ngay trước khi anh ta được đưa vào giấc ngủ … Penpen tội nghiệp!

Evangelion – Điều gì khiến nó trở nên thú vị?

Một khía cạnh của EVA được nhiều người hâm mộ đánh giá cao là cốt truyện chứa đựng các mối liên hệ với các lý thuyết siêu hình và tôn giáo, những lời tiên tri cổ xưa và những bí ẩn siêu nhiên. Chúa và Sự sáng tạo được nhìn từ một góc độ rất độc đáo, nhìn vào những nỗ lực và sự sụp đổ của con người để trở thành thần. EVA là một sáng tạo rất độc đáo, đã tạo nên tên tuổi ngay cả với những người thường không xem anime.

Kiên nhẫn là chìa khóa trong loạt phim này, không phải vì nhịp độ, mà vì phần thưởng lớn nhất nằm ở phần cuối của câu chuyện khi bạn thấy mọi chuyện kết thúc như thế nào. Không có gì có thể so sánh với cảm giác khi xem bộ anime này một cách trọn vẹn. Cảm giác như bạn đã trưởng thành như một con người và với tư cách là một con người.

Với sức mạnh tổng hợp tuyệt vời của máy móc, cốt truyện bí ẩn sâu sắc và quá khứ đen tối của mọi nhân vật, tất cả những điều này đã tạo nên một cốt truyện tuyệt vời.

Cá nhân, đây là một trong những anime yêu thích của tôi. Nó đã trở thành một chủ đề nóng trong anime trong hơn một thập kỷ khi nó ra mắt và với Netflix đã chọn nó trong năm nay, nó vẫn còn được nhắc đến cho đến ngày nay.

Chắc chắn đáng để dành thời gian xem, mặc dù hơi tiếc là phim chỉ có 26 tập. Tôi nghĩ rằng những bộ phim thậm chí còn tốt hơn! Rất khuyến khích mặc dù một số cảnh không dành cho khán giả nhỏ tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *