Làm thế nào để Quincy đánh cắp Bankai của Shinigami trong Bleach TYBW?

Rate this post

Một trong những bộ anime Shonen hấp dẫn nhất mọi thời đại, Chất tẩy trắng, đã trở lại với phần kết sau một thập kỷ gián đoạn. Kẻ thù không đội trời chung của Shingami, Quincy, được lãnh đạo bởi Cha toàn năng của Quincy, tuyệt vờiđã trở lại trong phần chuyển thể mới nhất của phần cuối cùng của loạt phim, được mệnh danh là “Arc Huyết Chiến Ngàn Năm” và họ ra ngoài để trả thù Soul Society.

Họ không chỉ quay trở lại bất ngờ mà còn nghĩ ra những kỹ thuật chết người để chống lại Shinigami, bằng cách hút Bankai ra khỏi chúng. Nó đã được chứng minh là một kỹ thuật chết người khi chúng ta thấy những đội trưởng lỗi lạc đánh mất con át chủ bài của mình. Chúng tôi đã nói về lý do tại sao họ làm điều đó ở đây nhưng hãy để chúng tôi thảo luận về cách họ quản lý để đạt được thành tích như vậy và các điều kiện chi phối việc loại bỏ Bankai.

Cảnh báo spoiler cho manga Bleach, vì vậy hãy đọc theo quyết định của riêng bạn!

Làm thế nào để Quincy đánh cắp Bankai của Shinigami?

93736 16673591183866 1920

Trong cuộc xâm lược mới nhất của họ vào Soul Society, Quincies đã nghĩ ra một thiết bị mới được gọi là Huân chương Wandenreich. ‘Wandenreich’ đề cập đến đế chế ẩn giấu của Quincy và huy chương này, mang biểu tượng thánh giá Quincy của họ, chịu trách nhiệm cho việc loại bỏ Bankai.

Khi được trao cho một Bankai được phát hành duy nhất, huy chương giải phóng năm luồng năng lượng đen khiến Bankai tan rã.

Nạn nhân thực sự mất Bankai của họ và không thể giao tiếp với Zanpakuto của họ. Mỗi huy chương có thể lưu trữ một Bankai và người sử dụng huy chương có thể sử dụng sức mạnh của nó theo ý muốn.

Lý do các quince có thể làm được điều này là do khả năng điều khiển linh chi bẩm sinh của họ.

Ngoài ra, một khả năng tự nhiên khác của Quincy là đánh giá mức độ mạnh mẽ của chữ ký năng lượng tâm linh của một người.

Đặc biệt, Quincy có khả năng đo tần số và mật độ, điều này sẽ cho phép họ phân biệt giữa các điểm cực mạnh của mục tiêu. Khả năng bẩm sinh để phân tích nấm linh chi của kẻ thù đã giúp họ tìm cách chống lại Shinigami và do đó thiết kế ra Huân chương Wandenreich.

Hãy để tôi giải thích nó một cách chi tiết.

Tôitiết lộ rằng huy chương Wandenreich thực sự đánh cắp linh hồn của Trảm hồn đao từ một Tử thần. Mọi người đều biết rằng dạng Bankai của zanpakuto không là gì khác ngoài dạng vũ khí hóa của linh hồn Bankai đã biểu hiện ra bên ngoài Shinigami, dưới nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào người sử dụng. Vì linh hồn của Zanpakuto cư trú trong shinigami và họ chỉ đơn giản thể hiện nó trong thanh kiếm/asauchi, sau này nó được gọi là Zanpakuto có linh hồn của linh hồn Bankai. Tất cả các Zanpakuto đều được tạo ra bởi Oetsu Nimaiya, một trong những đội trưởng mạnh nhất trong Bleach.

Do đó, ngụ ý rằng hình thức bankai của zanpakuto không là gì khác ngoài sự biểu hiện đầy đủ của các linh hồn zanpakuto. Bây giờ hãy biết điều này, mọi thứ trong câu thơ Bleach ngoại trừ thế giới loài người đều được tạo thành từ Reishi và vì là Reishi nên Quincy có thể thao túng nó.

Không giống như Quincy, Shinigami không thể điều khiển Resishi theo ý muốn và chỉ phát ra. Họ không thể hoàn toàn tạo ra Bankai từ nấm linh chi. Một khi Bankai bị hỏng, nó sẽ không bao giờ quay trở lại như cũ hoặc đơn giản là ngừng tồn tại vì linh hồn của linh hồn Bankai bị hỏng và nó phân tán vào xã hội linh hồn hoặc thế giới. Mayuri Kurotsuchi đã phân tích và hiểu khái niệm này và do đó anh ta có thể dễ dàng tạo ra bankai của mình từ đầu một cách giả tạo.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, khả năng bẩm sinh của các vị thần là điều khiển linh chi. Vì vậy, họ đã tạo ra một huy chương có thể tái tạo khả năng bẩm sinh của họ và sử dụng nó để đánh cắp bankai và cất giữ nó trong huy chương. Đây cũng là lý do tại sao họ có thể sử dụng Bankai bị đánh cắp sau này.

Điều này cũng được ngụ ý khi Toshiro Hitsugaya cố gắng nói chuyện với zanpakuto của mình sau khi nó bị đánh cắp nhưng không thể vì linh chi của linh hồn không còn ở trong thanh kiếm nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể sử dụng khả năng của Shikai vì khả năng của linh hồn Zanpakuto cũng là sức mạnh của Shinigami bên trong mà họ được sinh ra.

Và những sức mạnh này có thể di truyền về phía trước như đã thấy trong trường hợp của Ichigo Kurosaki và Isshin Kurosaki

Điều kiện để Quincy đánh cắp Bankai của Shinigami là gì?

Mặc dù Quincy phát triển công nghệ đột phá như vậy, nhưng nó đi kèm với một mức giá tuyệt vời. Có một số điều kiện và giới hạn mà Quincy có liên quan đến Bankai phải tuân theo. Các điều kiện chính để đánh cắp Bankai bao gồm người sử dụng huy chương để ít nhất ở cùng cấp độ quyền lực hoặc cao hơn nạn nhân để đảm bảo chuyển giao thích hợp, có ý nghĩa hợp lý.

Điều này đã được xác nhận bởi Yhwach, khi anh ta đề cập rằng người duy nhất có khả năng đánh cắp Zanka no Tachi mạnh mẽ chỉ có một mình anh ta. Vì vậy, anh ta đã ra lệnh cho Royd Lloyd thậm chí không cố gắng đánh cắp nó và chỉ cần ngăn cản Yamamoto.

Việc Quincy có thể sử dụng Bankai bị đánh cắp cũng bị hạn chế, vì cái trước không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của Bankai như thể hiện khi Yamamoto đốt Driscoll thành tro trong khi thốt lên rằng Bankai của cựu trung úy mạnh hơn nhiều so với phiên bản mà Quincy trình bày. Điều này cũng cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa Bankai và Shinigami mà chỉ Shinigami mới có thể tiếp cận được.

Một nhược điểm lớn khác của việc đánh cắp Bankai là nó làm mất khả năng sử dụng của Quincy tương ứng. Hoàn toàn vô dụng, đó là con át chủ bài của họ. Lời giải thích khả dĩ cho điều này có thể là lượng năng lượng cần thiết để triệt tiêu Bankai bị đánh cắp.

Cũng có thể thấy rằng có những trường hợp ngoại lệ đặc biệt đối với việc đánh cắp Bankai khi huy chương không hoạt động hoàn toàn. Điều này có thể thấy khi Quilge Opie cố gắng cướp Bankai của Ichigo nhưng không thành công. Thông tin thêm về chủ đề cụ thể có thể được đọc ở đây.

Hạn chế cuối cùng là thực tế rằng quá trình tạo rỗng giống như thuốc độc đối với Quincy, họ không thể đánh cắp Ressureccion của Arrancar mặc dù về cơ bản giống với Bankai.

thuốc tẩy ch590 p016 017

Điều này có thể được thấy ở phần sau của manga khi Mayuri đưa ra đội quân Arrancar nhỏ của riêng mình để chiến đấu chống lại Giselle. Điểm cốt truyện này rất quan trọng vì nó đã giúp Kisuke Urahara nghĩ ra kế hoạch trả lại Bankai bị đánh cắp.

Ông đã phát minh ra Shin’eiyakuvề cơ bản là những viên thuốc rỗng, một khi nuốt vào sẽ giải phóng sức mạnh rỗng vào linh hồn Zanpakuto, đó là Bankai.

Giờ đây, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quincy vì linh hồn bankai và linh hồn tử thần vẫn được kết nối với nhau vì nó không bị phá vỡ bởi ngoại lực mà đã bị đánh cắp bằng cách thao túng linh chi. Bây giờ, cơ thể của quince không thể xử lý nấm linh chi rỗng vì nó độc đối với chúng. Vì vậy, họ từ bỏ việc giữ bankai trong huy chương, vì để giữ bankai trong huy chương, quincy yêu cầu phải cho một lượng linh chi tương đương của họ để triệt tiêu nó. Đó cũng là lý do tại sao họ không thể sử dụng khả năng Volstanding của mình.

Quay trở lại với huy chương, linh chi mà quincy sử dụng để trấn áp bankai bắt đầu bị hỏng do linh chi rỗng. Đây là lý do tại sao Quincy ngay lập tức từ bỏ linh chi “hư hỏng” và giải phóng bankai khỏi huy chương. Và do đó, Bankai dần trở về với chủ sở hữu hợp pháp.

Sự kết luận

Hình thức thực sự của Zanpakuto nằm ở Bankai và đó là thứ mà Quincy đã để mắt đến ngay từ đầu. Họ biết rằng nếu loại bỏ được sức mạnh chiến đấu chính của Shinigami, đó sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho Quincies. Do chuyên môn của họ trong việc thao túng Resihi, về mặt lý thuyết, họ có quyền kiểm soát mọi khía cạnh của thế giới Linh hồn, có thể là con người (trừ con người). Vì điều này, họ thấy phù hợp để tái tạo khả năng của mình trong những huy chương này giúp họ kiểm soát Bankai.

Nhưng vâng, kẻ ăn cắp phải đủ mạnh để chiếm giữ một linh hồn và những trường hợp đặc biệt như Ichigo có thể khiến nó trở nên vô dụng nhưng nhờ có những người như Urahara và Nimaiya, Bankai đã có thể trở lại.

Bạn có cảm thấy rằng có thể có bất kỳ cách nào khác để đánh cắp Bankai không? Bạn có cảm thấy có thể có nhiều trường hợp ngoại lệ để đánh cắp Bankai ngoài những trường hợp được đề cập không?

Hãy thảo luận trong phần bình luận nếu chúng tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Tín dụng lớn cho người dùng reddit r/BahamutLithp, hãy đọc câu trả lời của anh ấy tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *