Làm thế nào mà Sansa Stark kết thúc với Ramsay Bolton trong GOT?

Rate this post

Nữ hoàng phương Bắc đã kết hôn hai lần trong đời vào cuối chương trình và người hâm mộ đang tự hỏi làm thế nào Sansa Stark kết thúc với Ramsay Bolton. Chà, ở đây chúng ta đã làm sáng tỏ hơn về vấn đề đó. Vì vậy, như chúng ta biết rằng Sansa luôn là một cô bé xinh đẹp ngây thơ khao khát một ngày nào đó trở thành Công chúa hoặc thậm chí có thể là nữ hoàng. Cô được hứa hôn với Joffrey Baratheon, người thừa kế ngai vàng.

Nhưng tốt, sau khi anh trai cô, Robb Stark, tuyên chiến với King’s Landing và giương cao ngọn cờ chiến đấu chống lại nhà Lannisters và chính nhà vua, cô đã bị tuyên bố là em gái của kẻ phản bội. Bởi vì điều này, và thực tế là người cha trung thực, trung thành của cô cũng chết vì một kẻ phản bội, hội đồng nhỏ của Nhà vua cho rằng Sansa không thích hợp để trở thành Hoàng hậu. Cô ấy cũng không mang lại lợi ích cho Vương miện theo bất kỳ cách nào. Thay vào đó, hội đồng quyết định gả Joffrey cho Lady Margary Tyrell, người sẽ là tài sản và ngũ cốc cho Vương miện.

Sau đó, chúng ta thấy rằng Robb Stark cùng với Northmen và mẹ của họ là Caitlynn Stark đã bị giết tại Red Wedding, Sansa hiện là chìa khóa của phương Bắc. Cô trực tiếp trở thành người thừa kế của North and the Wall. Rõ ràng là Northmen sẽ không bao giờ nghe theo bất cứ ai mà Crown chọn làm Người cai trị trừ khi và cho đến khi đó là một Stark. Để giữ cho House Stark kết nối với House Lannister, Crown quyết định gả Sansa cho Tyrion Lannister.

Làm thế nào mà Sansa Stark kết thúc với Ramsay Bolton trong GOT?

Stills of Sansa Stark và Ramsay Bolton từ GOT

Làm thế nào để Sansa thoát khỏi Vương quyền?

Sau khi đám cưới của họ hoàn tất, Joffrey tổ chức đám cưới của mình với Margaery Tyrell. Mặc dù vậy, nhà vua vẫn làm như vậy sau khi bị đầu độc. Đây là một cơ hội hoàn hảo để trốn thoát cho Sansa và cô ấy chạy trốn khỏi King’s Landing với một chút giúp đỡ từ Chúa Petyr Baelish. Anh an toàn đưa cô đến Eyrie nơi dì của cô, Lady Lysa of the Vale sống. Cô ấy mời họ đến và rất vui khi được phục vụ Sansa. Nó được tiết lộ rằng Lord Petyr đang có xu hướng kết hôn với Lady Lysa.

Mặc dù, trong một loạt các sự kiện, người ta tiết lộ rằng anh ấy luôn yêu Caitlynn Stark. Về phần Lysa, cô luôn yêu quý Chúa tể Petyr. Cho rằng Sansa được thừa hưởng vẻ đẹp của mẹ mình, Lord Petyr đã hôn cô. Lysa bắt được nụ hôn này và triệu hồi Sansa đến phòng ngai vàng của cô ấy. Cô mở Cánh cửa lên mặt trăng đe dọa sẽ giết Sansa vì đã hôn chồng cô. Trước khi cô có thể làm bất cứ điều gì, Chúa Petyr đã ném Lady Lysa ra khỏi cửa và cứu Sansa. Khi hội đồng can thiệp, Sansa tiết lộ danh tính thật của mình nhưng đồng ý với câu chuyện sai sự thật mà Petyr đã dựng lên về việc Lysa tự sát.

Làm thế nào mà Sansa Stark kết thúc với Ramsay Bolton trong GOT?

Trong khi cô đang sống hạnh phúc ở Vale, Lord Petyr đã sắp xếp cho cô kết hôn với Ramsay Bolton, đứa con hoang của Roose Bolton, một người đứng đầu Nhà Stark. Sansa không muốn kết hôn với anh ta vì sự thật rằng nhà họ đã giết anh trai cô. Nhưng Chúa tể Petyr Baelish đã thuyết phục Sansa rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ cho Sansa cơ hội nắm quyền kiểm soát phương Bắc và trả thù cho cái chết của gia đình cô. Tốt, đây là cách Sansa Stark kết thúc với Ramsay Bolton trong Game of Thrones.

Hai người kết hôn trong rừng gỗ thần. Cùng đêm đó, Ramsay đánh giá cô ấy và tiết lộ bản chất tàn bạo thực sự của cô ấy. Anh ta nhốt cô trong phòng ngủ và hàng đêm quay lại để đánh đập và hành hạ cô. Cô cũng gặp Theon Greyjoy, người đã bị Ramsay tra tấn đến nỗi bây giờ anh ta cải trang thành Reek, người hầu của anh ta.

Khi Sansa cố gắng thuyết phục anh ta giúp cô thoát khỏi tình huống này, thay vào đó anh ta nói với Ramsay người bắt đầu tra tấn cô hơn nữa và khiến cuộc sống của cô trở thành địa ngục trần gian. Cuối phần 6, chúng ta thấy Sansa và Theon trốn thoát khỏi Winterfell. Khi Thein quyết định đến Quần đảo Sắt để ở cùng em gái Yara Greyjoy, Sansa đã đi xa hơn về phía Bắc tới Bức tường để gặp người anh em cùng cha khác mẹ Jon Snow.

Cũng nên đọc: Trò chơi vương quyền kinh hoàng nhất về những cái chết mà chúng tôi không mong đợi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *