Lý do thực sự khiến Kishimoto giết Jiraiya

Rate this post

Jiraiya là một trong những nhân vật chính trong bộ truyện Naruto. Anh ấy có một vai trò cực kỳ quan trọng. Jiraiya là một trong những học trò của Hiruzen Sarutobi. Anh ta nổi tiếng nhờ trở thành một trong những Sannin Huyền thoại của làng Lá, trong Đại chiến Ninja lần thứ hai.

Jiraiya đã được đề nghị làm Hokage hai lần và sẽ được đề nghị một lần nữa nếu anh ta còn sống. Tuy nhiên, vai trò của anh luôn phụ thuộc. Định mệnh của Jiraiya trong cuộc đời là tìm ra Đứa trẻ của lời tiên tri và đào tạo cậu ấy cho những điều tốt đẹp hơn hay xấu đi của thế giới. Đó là mục tiêu chính của anh ấy.

Ông đã đào tạo một số học sinh tuyệt vời ở Minato Namikaze, những người cuối cùng trở thành Đệ tứ, Nagato Uzumaki, Yahiko, Konan, và tất nhiên, Naruto Uzumaki. Có thể nói anh ấy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong Naruto, trước và ngay cả sau khi anh ấy qua đời. Vâng, tôi chắc rằng hầu hết các bạn đều biết rằng Jiraiya Sensei đã chết khi chiến đấu với Pain tại Amegakure. Nhiều người thắc mắc tại sao anh ta lại bị giết, và tại sao Kishimoto lại đi theo cách đó. Vì vậy, tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn.

Trước hết, bạn có thể nói rằng Jiraiya chết để cường điệu Pain up. Nhưng có phải vậy không? Có thể họ đã không sử dụng một số Ninja khác để làm điều đó? Ừ. Chắc chắn. Đối với tôi, không phải vậy. Việc Jiraiya tìm kiếm Đứa trẻ của lời tiên tri đã đảm bảo rằng vai trò của anh chỉ là hướng dẫn Đứa trẻ của lời tiên tri, không hơn không kém. Nó là khá phổ biến. Khi một người cố vấn qua đời, chủ yếu là vì đã đến lúc nhân vật chính bước ra khỏi vỏ bọc và đặt chân vào thế giới thực.

Cái chết của Jiraiya cũng làm điều tương tự đối với Naruto. Đã đến lúc Naruto cho thấy sự trưởng thành và đủ mạnh mẽ để tự mình giải quyết mọi vấn đề. Bằng cách chứng kiến ​​cái chết của chủ nhân của mình, Naruto trở nên mạnh mẽ hơn, học được Chế độ Hiền nhân, và có được sức mạnh đáng kinh ngạc cũng như vị thế anh hùng trong Làng Lá. Nhưng đó không phải là tất cả. Đây thậm chí không phải là lý do thực sự khiến tôi tin rằng Jiraiya phải chết.

Lý do thực sự mà tôi tin rằng Jiraiya ĐÃ chết, là vì tư tưởng của Naruto. Chuẩn rồi. Chính ý thức hệ mà anh ta đang sử dụng để điều hành thế giới ngay bây giờ. Naruto không biết nỗi đau thực sự là gì. Anh không biết hận thù, anh không biết tuyệt vọng. Một khi Jiraiya chết, anh ấy đã hiểu tất cả những điều đó. Lúc đầu, Naruto muốn trả thù. Nhưng, bằng cách đọc sách của Jiraiya và nhìn thấy cách anh ấy sống, Naruto cuối cùng đã trưởng thành. Anh hiểu ý nghĩa của việc làm tổn thương người khác, và chu kỳ của hận thù là gì.

Đây là điều quan trọng nhất mà Naruto từng học được. Đó là thứ đã giúp anh đánh bại Nagato, Obito, và nhiều nhân vật khác. Cái chết của Jiraiya, đối với tôi, được sử dụng như một cách để Naruto trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần, và cuối cùng chấp nhận rằng chu kỳ hận thù cần phải được phá vỡ. Sau khi chết, Naruto là một người đã thay đổi, và anh ấy trở thành người mà bạn có thể dựa vào. Đó là điều ấn tượng nhất về anh ấy. Bạn có đồng ý với lý luận của tôi không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *