Lý do Trinity Blood là một trong những anime hay nhất về ma cà rồng

Rate this post

Huyết ba ngôi là một loạt manga dựa trên một tiểu thuyết được viết bởi Sunao Yoshida (tác giả đã qua đời) và được minh họa bởi Thores Shibamoto. Câu chuyện lấy bối cảnh 900 năm trước Armageddon, một cuộc chiến tận thế giữa con người và ma cà rồng. Trinity Blood tập trung vào những căng thẳng chính trị giữa con người ở Vatican và ma cà rồng được gọi là Methuselah.

Trinity Blood là một huyền thoại ma cà rồng vượt thời gian, nhưng với một sự thay đổi thú vị. Mặc dù ma cà rồng bị hầu hết con người coi là ác quỷ, nhưng điều đó không đúng với Trinity Blood. Trinity Blood tiếp cận ma cà rồng theo một cách độc đáo và hấp dẫn, đó là điều khiến bộ truyện trở nên đặc biệt. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Có thể bạn quan tâm:

Giải thích lô máu Trinity

Cốt truyện anime Trinity Blood
Trong thế giới của Trinity Blood, có Vatican, đại diện cho loài người, và “Đế chế ma cà rồng”, được tạo thành từ Methuselah. Trinity Blood theo chân một linh mục tên là Abel Nightroad. Abel là một người đàn ông tốt bụng và hiền lành với một bí mật đen tối – anh ta là Krusnik, một ma cà rồng ăn thịt đồng loại của mình. Cuốn tiểu thuyết là sự pha trộn giữa giả tưởng đen tối và khoa học viễn tưởng. Trinity Blood cũng chứa đầy những âm mưu chính trị. Một số người làm việc ở Vatican và Đế chế Ma cà rồng đang cố gắng thay đổi mối quan hệ căng thẳng giữa con người và ma cà rồng. Ở phía đối diện, có một tổ chức phản đối các nỗ lực hòa bình của Vatican và Đế chế – Hội Rosen Kreuz.

Trong vũ trụ này, Trái đất trở nên quá đông dân số, và loài người tìm cách chiếm giữ sao Hỏa. Trong quá trình thực dân hóa hành tinh, nhân loại đã phát hiện ra hai công nghệ của người ngoài hành tinh; Virus Kudlak Bacillus và Krusnik nanomachines. Những người thực dân đã tiêm virus vào máu của họ, biến họ thành một chủng tộc gọi là Methuselah. Virus đã mang lại cho họ khả năng sống sót trong địa hình khắc nghiệt của hành tinh sao Hỏa. Krusnik cũng được tiêm vào bốn người. Những ống này chứa những đứa trẻ tên là Lilith, Cain, Abel và Seth.

Những người thuộc địa quay trở lại Trái đất để hỗ trợ quá trình xây dựng lại, nhưng thay vào đó, họ được chào đón bởi một cuộc chiến giữa con người và Methuselah. Cain, Abel và Seth đứng về phía Methuselah trong khi Lilith đứng về phía Vatican, bảo vệ nhân loại. Khi chiến tranh nổ ra, Cain không chịu nổi cơn điên loạn ngày càng sâu sắc, giết chết Lilith trong quá trình đó. Abel đã đưa Lilith đến Vatican, để cô được chôn cất và ở bên cô trong khoảng 900 năm.

Khi Trinity Blood bắt đầu, Methuselah vẫn nắm giữ quyền lực chính trị và quân sự mạnh mẽ và tiếp tục gây chiến chống lại loài người. Nhà thờ Công giáo La Mã cũng sử dụng một lực lượng quân sự lớn của riêng mình. Quyền lực của nó đứng ngang hàng với Vatican, trong khi quyền lực của Methuselah nằm ở thủ đô của Đế chế Ma cà rồng, Byzantium. Byzantium được bao quanh bởi những bức tường dạng mái vòm để cản ánh sáng mặt trời. Cả Methuselah và con người đều sử dụng “công nghệ đã mất”, như tên lửa và khí cầu.

Methuselah in Trinity Blood
Có một sức mạnh thứ ba hiện diện trong vũ trụ Huyết Ba Ngôi, Vương quốc Albion. Albion sở hữu một kho vũ khí tối tân và công nghệ thất truyền. Chế độ quân chủ của Albion được tạo ra bởi con người, nhưng bí mật về quyền lực to lớn của họ liên quan đến Methuselah. Công nghệ bị mất của họ được tìm thấy trong một thành phố ngầm tên là Ghetto. Ghetto chứa đầy Methuselah làm nô lệ. Sau cái chết của Nữ hoàng Albion, Methuselah bắt đầu một cuộc nổi loạn.

Thông tin về sự thích ứng của nhóm máu Trinity

Ba bản chuyển thể của Huyết ba ngôi, bộ light novel, manga và anime khác nhau rất nhiều. Cách tốt nhất để hiểu sự khác biệt là sử dụng từng bản thích ứng tương ứng. Manga chuyển thể từ light novel gốc và được viết bởi Kiyo Kyujyo. Manga bắt đầu vào năm 2004 và kết thúc vào năm 2018 với khoảng 21 tập.

Mặc dù bản thân manga rất hay, nhưng nó không bám sát vào tiểu thuyết lắm, bỏ qua các nhân vật và sự kiện đáng lẽ phải xảy ra trước chương đầu tiên. Ví dụ, một nhân vật nổi bật, Esther Blanchett, xuất hiện trong manga sớm hơn cô xuất hiện trong bộ tiểu thuyết gốc.

Một cách để cải thiện manga là bám sát light novel hơn một chút. Điều đó nói rằng, manga vẫn đáng đọc cùng với light novel và xem anime. Chuyển thể anime được sản xuất bởi Atsuhiro Tomioka và Tomohiro Hirata. Hirata cũng đạo diễn anime. Phim được phát sóng vào ngày 28 tháng 4 năm 2005 và kết thúc vào đầu tháng 10 cùng năm với tổng cộng 24 tập.

Điều gì làm nên sự khác biệt của Trinity Blood so với các series khác về chủ đề Ma cà rồng?

Cốt truyện phức tạp và chi tiết là một trong những khía cạnh nổi bật nhất của Trinity Blood, tạo cho nó một cá tính riêng biệt khiến nó trở nên khác biệt so với các series Vampire (ma cà rồng) khác. Trinity Blood có thể là một bộ truyện khó hiểu và một số người hâm mộ anime có thể cảm thấy tràn ngập thông tin. Trinity Blood có nhiều tên gọi và tài liệu tham khảo trong Kinh thánh, chẳng hạn như Cain và Abel. Mặc dù điều này không phải là hiếm, nhưng Trinity Blood tiếp cận khái niệm tôn giáo theo một cách độc đáo và hấp dẫn. Trinity Blood mượn từ câu chuyện kinh thánh bi thảm về những người anh em nói trên, và biến nó thành một thứ hoàn toàn mới.
nhân vật Abel Nightroad trong Trinity Blood
Các anime khác có chủ đề tương tự như Trinity Blood, nhưng bộ truyện phức tạp và phức tạp đến mức gần như không thể tái tạo lại được. Ví dụ, Seraph of the End là một loạt phim giả tưởng đen tối cũng nói về cuộc chiến của nhân loại chống lại ma cà rồng. Seraph of the End và Trinity Blood gần như là hai bộ truyện hoàn toàn khác nhau, nhưng có một vài điểm chung, chẳng hạn như bối cảnh giả tưởng đen tối và cốt truyện cốt lõi chỉ trích nhân loại.

Trinity Blood đứng trên các đối thủ cạnh tranh của nó vì nó giới thiệu Krusniks. Thoạt nhìn, ma cà rồng có vẻ như là một thế lực không thể phá hủy. Sự ra đời của Krusnik mang đến cho ma cà rồng một thứ gì đó phải sợ hãi, người thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi. Cái tên “Krusnik” có thể xuất phát từ thuật ngữ “Kresnik”, có nghĩa là thợ săn ma cà rồng.

Tuy phù hợp với những độc giả thích thể loại shojo, nhưng Trinity Blood không phải là một bộ anime lãng mạn. Điều này làm cho Trinity Blood trở nên khác biệt so với các loạt phim về ma cà rồng khác, vì nhiều bộ phim bao gồm và chủ yếu dựa vào các khía cạnh lãng mạn của chủ nghĩa ma cà rồng. Mặc dù có những gợi ý về sự lãng mạn trong Trinity Blood, nhưng nó vẫn không phải là trọng tâm chính của bộ truyện. Ví dụ, Noelle Bor có tình cảm với Abel, nhưng không có gì xảy ra.

Ngay cả khi thiếu sự lãng mạn, nhiều người hâm mộ anime sẽ thấy mình bị cuốn hút vào câu chuyện và các nhân vật của Trinity Blood. Các loạt phim về ma cà rồng khác, như Hiệp sĩ ma cà rồng, chủ yếu dựa vào xung đột lãng mạn và kịch tính để thu hút độc giả. Trinity Blood có thể mang chủ đề lãng mạn và chủ đề phụ xuyên suốt bộ truyện, nhưng các nhân vật đều có cá tính riêng biệt và độc đáo có thể chiếm được trái tim của nhiều người.

Vampire Knight và Trinity Blood là hai bộ truyện hoàn toàn khác nhau nhưng lại có chung thể loại và yếu tố kể chuyện. Cả hai đều lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng đen tối và bao gồm các yếu tố giả tưởng khác.

Bạn đã đọc xong bài viết Lý do Trinity Blood là một trong những anime hay nhất về ma cà rồngMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Xem lại Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *