Màu sơn mới của River City Girls Zero là không đủ

Rate this post

Riki, Kunio, Misako và Kyoko cười khi họ tay trong tay đi dạo trên phố.

Hình ảnh chụp khoảnh khắc trước khi thảm họa xảy ra.
Hình ảnh: WayForward / Arc System Works

Chúng ta có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi có thể quay trở lại River City Girls 2, nhưng việc đánh bại người hâm mộ có thể thỏa mãn cơn đói của họ bằng cách quay ngược thời gian trở lại trò chơi cũ hơn nhiều từ những năm 90, hiện đã được đổi tên thành River City Girls Zero. Hiện nó đã ra mắt cho tất cả các nền tảng, bao gồm cả PC và Switch.

River City Girls Zero, được tập hợp lại bởi WayForward, là bản nội địa hóa của trò chơi Super Famicom 16-bit do Almanic phát triển năm 1994 Shin Nekketsu Kōha: Kunio-tachi no Banka. Nhờ thành công của River City Girls vào năm 2019, Shin Nekketsu Kōha lần đầu tiên chính thức có thể chơi được ở phương Tây. Thay vì lao vào những cuộc ẩu đả như hai cô bạn gái sukeban Misako và Kyoko (đừng lo, họ có thể chơi được ở phần sau của trò chơi), bạn sẽ trở lại yên ngựa với vai trò là người đẹp của họ, Riki và Kunio.

River City Girls Zero / WayForward / Arc System Works

Đọc thêm: Cô gái thành phố sông giống như thành phố sông tiền chuộc nhưng với cô gái

Khi bắt đầu trò chơi, Riki và Kunio vào tù sau khi cả hai bị buộc tội mà họ không phạm phải. Sau khi ngồi xổm banchō cần thiết, cặp đôi này đánh bại những kẻ cứng rắn nhất trong số những kẻ ăn bám, trốn thoát và bắt đầu cuộc hành trình để khai quật người kéo dây đã dàn dựng sự sụp đổ của họ. Kể từ thời điểm này, câu chuyện của RCG Zero trở thành một trò chơi điện thoại đẫm máu, trong đó những kẻ phạm tội và bạn gái của họ đánh bại một loạt các khuôn mặt có thể nhìn thấy trước khi phát hiện ra kẻ đã gài bẫy Riki và Kunio. Mặc dù việc RCG Zero bảo tồn đồ họa và âm nhạc của Shin Nekketsu Koha được hoan nghênh, nhưng việc giữ nguyên lối chơi ’94 cấp độ’ của nó được chứng minh là một trở ngại đối với việc thưởng thức trò chơi của tôi.

Không giống như sự phong phú của các chuỗi combo và các chiêu thức đặc biệt kỳ quặc của RCG, RCG Zero có một kho vũ khí tấn công hạn chế. Bộ dụng cụ của bạn bao gồm một cú đấm, một cú đá, một khối, một cú đấm và cú đá đặc biệt, và một cú đấm hoặc cú đá đã thử và đúng. Trên giấy tờ, những cơ chế thiết yếu này bao gồm tất cả nhịp đập của chúng. Nhưng trong thực tế, chúng cực kỳ hạn chế, đặc biệt là khi nói đến sự khéo léo trong chiến đấu.

Riki và Kunio hạ gục những con goons trên một cây cầu gỗ ọp ẹp.

Những cư dân của River City là có thật và họ sẽ làm hại bạn.
Ảnh chụp màn hình: WayForward / Arc System Works

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Mặc dù việc hạ đủ combo trong RCG dễ dàng hơn, nhưng bắt đầu cuộc tấn công của bạn quá gần kẻ thù có thể dẫn đến đòn roi và trả đũa. RCG: Zero cung cấp khả năng bỏ lỡ ít hơn nhiều ở cả hai mặt trận, vì vậy nếu bạn không thực hiện hoàn hảo, chín trong số 10 đòn tấn công của kẻ thù sẽ hạ cánh trước và hạ gục bạn nhanh chóng trước sự hào phóng của hắn, tạo ra một màn chơi khó chịu.

Nếu đầu vào nút của bạn chậm hơn một phần nghìn giây so với đầu vào của máy tính, các cuộc tấn công của bạn sẽ bị xóa sổ chỉ bằng một cú đấm hoặc cú đá đơn giản. Để đối phó với điều này, tôi phải hạ gục kẻ thù bằng những cú đá nhảy hoặc may mắn tấn công trong một cửa sổ hẹp để chặn một trong những đòn tấn công của chúng. Tất cả đều giống nhau, một trong hai chiến thuật này đã dẫn đến chiến thắng pyrrhic.

Misako và Kyoko đá một kẻ xấu ra khỏi vòng đu quay.

Misako đã sử dụng “sukeban bay”. Nó thực sự hiệu quả.
Ảnh chụp màn hình: WayForward / Arc System Works

Điều này làm cho trò chơi không giống như một trận đánh điên cuồng và giống như một trò chơi giết kẻ thù có phương pháp và được điều khiển vi mô với tốc độ của một người chơi cờ vua. Tệ hơn nữa, những cú đấm và đá từ nhân vật của bạn cảm thấy vô ích so với kẻ thù bởi vì, không giống như bạn, họ không lắc lư khi được đặt ở cuối nhận một đòn kết hợp. Tệ hơn nữa, những cú đấm của họ có xu hướng tiếp đất thường xuyên hơn và đánh mạnh gấp đôi của bạn. Một trò chơi khó thì tất cả đều tốt và tốt, nhưng một trò chơi phá sản như thế này thì quả là quá đáng.

RCG Zero thiếu cơ chế hồi sinh của RCG để đưa hồn ma trở lại cơ thể KO’d của bạn, cũng như nhặt các vật phẩm. Thay vào đó, bốn nhân vật có thể chơi hoạt động như một thanh sức khỏe bổ sung của bạn. Ví dụ: nếu Kunio dần chán ăn, bạn có thể hoán đổi thành Riki, Kyoko hoặc Misako và sử dụng thanh sức khỏe đầy đủ của họ để hoàn thành cấp độ. Nhưng vì sự khéo léo nói trên của các hộp đánh và tự ý đánh kẻ thù mạnh hơn mình, các trận đấu trùm trở thành một cuộc hoán đổi giữa các nhân vật và cầu nguyện rằng những cú đấm của tôi sẽ hạ cánh trước.

Trong khi lối chơi của RCG Zero trở nên trầm trọng hơn, mọi thứ khác về trò chơi đều khá tuyệt vời. Ngay lập tức, trò chơi không lãng phí thời gian gợi lên cảm giác như một bộ phim hoạt hình sáng thứ Bảy với bài hát chủ đề hấp dẫn Return of the Girls của nhà soạn nhạc Megan McDuffie. Phần quay phim mở đầu của nó cũng rất phù hợp với phong cách anime sâu sắc và bóng bẩy của David Liu.

RCG Zero cũng có một loạt các tùy chỉnh. Từ màn hình tạm dừng, bạn có thể chuyển đổi bộ lọc CRT (TV cũ) và thay đổi hình ảnh đường viền và kích thước màn hình. Trò chơi cũng cho phép bạn lựa chọn giữa bản dịch tương đối theo nghĩa đen và văn bản kiểu RCG sống động hơn. Mặc dù WayForward ban đầu tự nhận thấy mình là trung tâm của một số bài phát biểu hơn là từ ngữ của văn bản gốc là “nghĩa đen”, tôi thích bản địa hóa kiểu RCG hơn vì hương vị của ngôn ngữ cuộn bên vui nhộn. bởi vì tôi càng chơi RCG Zero, tôi càng thấy mình thiếu RCG.

Đọc thêm: Phần tiếp theo của River City Girls nhằm mục đích hoàn thiện sự kết hợp ngon lành giữa anime và đấu vật

Misako đá văng một người đi xe máy gần đó ra đường.

“Buông xe máy của tôi ra. Tôi không biết bạn. “- Kyoko (chắc vậy)
Ảnh chụp màn hình: WayForward / Arc System Works

Điều này không có nghĩa là RCG Zero đã không đạt được các phân đoạn vui nhộn của riêng mình, chỉ là chúng đã trở nên mệt mỏi hơn là thú vị sau một thời gian. Các cấp độ phô trương của RCG Zero cũng có xu hướng kéo dài sự chào đón của họ quá mức cho độ dài của một số phân đoạn hành động. Cảm giác giống như nhảy trên một chiếc đu quay và đá những kẻ xấu khỏi mái nhà của họ, phải lặp lại hành động nhiều lần sau đó khiến trình cài đặt sáng tạo giống như một bước đệm cho thời gian chạy của trò chơi. chơi. Tôi cũng bắt đầu tin rằng những cảnh đánh nhau bằng mô tô trong trò chơi điện tử cũng tệ như vậy vì những thứ tôi phải làm với phần nhạc đệm và trò chơi cần những chiếc lược răng cưa chính xác hơn. trầm trọng hơn trong suốt thời gian dài của các trận chiến xa lộ của RCG Zero.

Chỉ cần nói rằng RCG Zero là một lớp sơn mới trên Shin Nekketsu Koha: Kunio-tachi no Banka, thì việc ghi nhớ lối chơi beat-’em-up kiểu cũ có ảnh hưởng xấu đến lối chơi. . Thay vì chỉ đưa sự hiện đại hóa của nó vào nhượng quyền thương mại thông qua các đoạn cắt cảnh và văn bản mới xa hoa, tôi ước WayForward cũng dành nhiều thời gian hơn để tăng cường chiến đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *