Mỏ vàng hay mớ ý tưởng?

Rate this post

Cô Gái Đến Từ là bộ phim điện ảnh mở đầu cho dự án Mỹ Nhân Hoàn Vũ của nhóm làm phim Bảo Nhân và Nam Cito. Phim có sự trở lại của nhân vật cô Q do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai.

Cô Gái Đến Từ Quá Khứ là một trong những tựa phim Việt gây chú ý tại phòng vé quý IV năm 2022. Tác phẩm do Bảo Nhân và Nam Cito thực hiện, dự kiến ​​ra rạp từ ngày 13 tháng 10. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, đây là tác phẩm mở đầu cho Mỹ Nhân Hoàn Vũ, xoay quanh mối quan hệ tình cảm – tình bạn rối rắm giữa hàng loạt nhân vật do các mỹ nhân Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Jun Vũ đảm nhận. và Phương Anh Đào thủ vai.

Chỉ còn khoảng ba tuần nữa là Cô gái đến từ quá khứ ra rạp nhưng nhà sản xuất vẫn chưa tung ra trailer chính thức cho bộ phim. Khán giả mới chỉ biết, qua teaser đăng tải trên kênh YouTube của nhà sản xuất và bộ poster nhân vật, phim sẽ xoay quanh cuộc đối đầu “đẫm máu” giữa hai nhân vật cô Q và Quỳnh Yến do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai. Kaity Nguyễn. Sự xuất hiện trở lại của cô Q đặt ra câu hỏi liệu Mỹ Nhân Hoàn Vũ có phải là chiêu trò bình mới rượu cũ cho “vũ trụ gái cũ” từng làm mưa làm gió trên màn ảnh Việt những năm trước?

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 1.

Gái Già Lắm Chiêu 4?

Khi Gái Già Lắm Chiêu V: The Royal Lives (2021) ra mắt, khán giả thắc mắc tại sao phần 4 của phim Gái Già Lắm Chiêu lại được đánh số 5 cũng như nữ chính bất ngờ có vai chính. đổi từ Ninh Dương Lan Ngọc thành Kaity Nguyễn. Sản xuất phim theo bộ ba phim là một xu hướng phổ biến nhằm tối đa hóa lợi nhuận mà một cốt truyện có thể mang lại. Vì vậy, việc Bảo Nhân và Nam Cito để tuyến truyện Cô đóng Q (lúc bấy giờ) chỉ có hai phim là một dấu hỏi lớn.

Nhưng khi phần tóm tắt nội dung của Cô Gái Đến Từ Quá Khứ được công bố thì có vẻ như bí mật về phần phim thứ 3 xoay quanh cô Q đã được hé lộ. Đoạn tóm tắt tác phẩm được đăng tải trên trang web của rạp chiếu phim có đoạn: “Đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới triệu đô với chàng Jack điển trai, đại mỹ nhân showbiz Hoàng Quyên (Ninh Dương Lan Ngọc) bất ngờ mất tích một cách bí ẩn ngay sau khi gặp Quỳnh Yến (Kaity Nguyên), một người bạn mất liên lạc cách đây 15 năm ”.

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 2.Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 3.

Cuộc hội ngộ sau 15 năm căng thẳng giữa Hoàng Quyên và cô gái bí ẩn Quỳnh Yến

Hẳn khán giả còn nhớ ở cuối Gái Già Lắm Chiêu 3 (2020), sau bao sóng gió, Ms.Q đã nhận lời cầu hôn của Jack (Lê Xuân Tiền), hứa hẹn một đám cưới xa hoa, xứng danh nữ hoàng thị phi. người không chuyên mở bí mật showbiz. Cô Gái Đến Từ Mở đầu bằng cảnh Hoàng Quyên và Jack chuẩn bị cho đám cưới. Trong buổi họp báo, Ninh Dương Lan Ngọc cũng xác nhận Hoàng Quyên và cô Thế Q của Gái Già Lắm Chiêu là một.

Liên kết này có thể khiến người xem kết luận rằng Cô Gái Đến Từ Quá Khứ là bộ phim mất tích trong vũ trụ Bà Già. Tác phẩm không chỉ xuất hiện với tư cách là phần tiếp theo của những sự kiện còn dang dở từ Gái Già Lắm Chiêu 3 mà rất có thể nó còn được kết nối với The Royal Lives. Cuối Gái Già Lắm Chiêu V, khán giả thấy nhân vật của Ninh Dương Lan Ngọc xuất hiện, không ngần ngại tiết lộ mối quan hệ bất hòa với nữ chính Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 4.

Nhiều nhân vật và tình tiết trong Cô Gái Đến Từ Quá Khứ có liên quan mật thiết đến Gái Già Lắm Chiêu 3

Ninh Dương Lan Ngọc xác nhận cô Q xuất hiện trong cảnh kết của Kings Lives, và các phim đều có liên quan. Tuy nhiên, nhân vật của Kaity Nguyễn trong Cô gái đến từ quá khứ lại có tên là Quỳnh Yến thay vì Lý Linh, dù cô cũng là một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi, mới về nước sau 15 năm sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, Ninh Dương Lan Ngọc từng nói “Hoàng Quyên là tên thật của chị Q”, Quỳnh Yến cũng có thể chỉ là tên gọi khác của Lý Linh, và Cô Gái Đến Từ thực sự là cuộc đối đầu của hai nữ chính đanh đá từ những bộ phim trước. .

Chia sẻ với giới truyền thông, Bảo Nhân và Nam Cito giới thiệu “Cô Gái Đến Từ” là tác phẩm mở màn Mỹ Nhân Hoàn Vũ hứa hẹn sẽ ra rạp cũng như màn ảnh nhỏ. Nhưng bộ phim mở ra vũ trụ điện ảnh mới có liên quan mật thiết đến sự phát triển dang dở của thương hiệu phim sáu năm tuổi. Sự nhầm lẫn này đặt ra câu hỏi liệu hai nhà làm phim chỉ đang lợi dụng danh tiếng của Gái già lắm chiêu để quảng bá phim mới hay đang muốn dùng bao bì mới để bọc một món đồ mà khán giả vốn đã quá quen thuộc.

Những “gái già” vẫn chưa hết thời

Cùng với Lật Mặt của Lý Hải, Già Lắm Chiêu là tác phẩm điện ảnh nhiều phần hiếm hoi của màn ảnh Việt trong thời gian qua. Loạt phim “Giới Già Lắm Chiêu” đã ra mắt 4 phim điện ảnh, với tổng doanh thu bán vé đạt 316 tỷ đồng. Đặc biệt, phần 3 của phim đã xuất sắc leo lên vị trí thứ 7 trong danh sách phim Việt đạt doanh thu cao nhất với 168 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam).

Hơn sáu năm trở lại đây, Gái Già Lắm Chiêu luôn đóng vai trò là con ngỗng đẻ trứng vàng cho hãng phim Mar6 dù Royal Lives vẫn chưa chạm ngưỡng hòa vốn – khoảng 110 tỷ đồng với vốn đầu tư 47,5 tỷ đồng. (xấp xỉ 2 triệu USD) – khi ra rạp vào năm 2021. Thành công về mặt thương mại của cả hai thương hiệu này khuyến khích Bảo Nhân và Nam Cito tiếp tục đi sâu vào những góc tối hào nhoáng nhưng cũng đầy góc tối của thế giới thượng lưu. Đối tượng trung tâm là những phụ nữ trẻ, đẹp, tài năng và dám nghĩ dám làm.

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 5.

Không chỉ là nữ chính của Cô Gái Đến Từ, Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn còn là mảnh ghép của bộ phim truyền hình Tứ Đại Mỹ Nhân.

Khi không thể tiến xa hơn trong tương lai, các nhà làm phim sẽ quay ngược về quá khứ. Tuy nhiên, với Cô gái đến từ quá khứ, câu chuyện không được khai thác theo hướng tiền truyện của cô Q mà xây dựng những mâu thuẫn theo mô típ “dĩ vãng đến”. Cuộc sống hiện tại đang chìm đắm trong hạnh phúc viên mãn của Hoàng Quyên như vỡ òa khi hàng loạt nhân vật nắm giữ bí mật của cô từ 15 năm trước đồng loạt xuất hiện.

Đây là một hướng đi mạo hiểm, bởi nếu xử lý kịch bản không tốt, khán giả sẽ cảm thấy ê-kíp làm phim lười sáng tạo. Họ dễ dàng bị buộc tội chỉ cố gắng “từ bỏ” một nhân vật ăn khách (cô Q) để kiếm thêm lợi nhuận thay vì thực sự đầu tư vào việc phát triển một cốt truyện và nhân vật mới. Trong quá trình đào bới quá khứ của Hoàng Quyên, rất có thể các nhà làm phim sẽ hủy hoại hình tượng nhân vật được khán giả yêu mến – cũng là công sức của chính họ sau hai bộ phim – bị hủy hoại.

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 6.

Cuộc đối đầu của cô Q với một đối thủ ngang tầm trong quá khứ đã được tiết lộ từ cuối Royal Lives

Cuối Gái Già Lắm Chiêu 3, cô Q và Jack đã có một cái kết hạnh phúc. Cốt truyện của cô nhìn chung cũng không có gì hấp dẫn để tiếp tục khai thác sau bộ phim này. Bằng cách đưa cô Q trở về và gọi cô bằng tên thật Hoàng Quyên, cố tình khiến khán giả nghi ngờ về sự lương thiện của nhân vật, Bảo Nhân và Nam Cito đã tự đưa mình vào thế khó. Câu chuyện họ định kể trên màn ảnh không chỉ tồn tại như một tác phẩm độc lập. Nó cũng phải đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Tại sao lại phá vỡ cái kết trọn vẹn của cô Q?”.

Với Mỹ Nhân Hoàn Vũ, Bảo Nhân và Nam Cito vẫn đặt cược cho “gái già” của mình. Ngoài cô Q, nhiều khả năng Linh San (Diễm My 9x) của Gái Già Lắm Chiêu (2016) cũng sẽ được đưa trở lại màn ảnh trong bộ phim truyền hình Tứ Đại Mỹ Nhân trong thế đối đầu với Hoàng Quyên . Thách thức lớn nhất đối với các nhà làm phim lúc này là tìm một tia sáng mới để chiếu vào tác phẩm còn quá nhiều yếu tố “cổ lỗ sĩ”. Tiếp theo, họ cần tìm cách dẫn dắt hệ thống nhân vật vừa quen vừa lạ vào cùng một thế giới của cô Q.

Cơ hội đột phá cho những gương mặt cũ

Trong trailer Cô gái đến từ quá khứ, nhân vật của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn là kẻ đào tẩu của kẻ truy đuổi ngay giữa một chung cư xa hoa. Trong Tứ đại mỹ nhân, vẫn là nhân vật của Lan Ngọc bị đả nữ của Diễm My 9x đe dọa trên nóc một tòa nhà. Loạt phim nhiều tập báo trước rằng Mỹ Nhân Hoàn Vũ sẽ nghiêng về thể loại kinh dị, giật gân thay vì hài – tình cảm. Màu sắc của chùm phim cũng chuyển từ rực rỡ sang u ám, ma mị.

Sự thay đổi thể loại này là hướng đi mà Bảo Nhân và Nam Cito buộc phải lựa chọn. Công thức tình yêu giữa bối cảnh xa hoa, hào nhoáng từng làm nên thành công của Gái Già Lắm Chiêu 3 đã nhanh chóng bị “lỗi thời” khi được tái hiện trong Kiếp Tài Xỉu. Bỏ lại những câu chuyện tình yêu cổ tích, Cô gái đến từ quá khứ đưa khán giả vào vòng xoáy báo thù của một “hồn ma” đến từ quá khứ. Mô-típ này tuy mới đối với Gái già nhưng không quá ấn tượng so với màn ảnh rộng nói chung khi câu chuyện về những cô gái âm thầm hãm hại nhau đã được sử dụng nhiều lần trong nhiều năm qua – từ Chị em gái, Thiên thần hộ mệnh cho đến Cạm bẫy ngọt ngào.

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 7.

Phim ra mắt cái nhìn đầu tiên theo phong cách kinh dị để lại ấn tượng cho khán giả

Tuy nhiên, Bảo Nhân và Nam Cito đã cho thấy họ chấp nhận thử thách và thay đổi. Vượt ra khỏi vùng an toàn của thể loại hài – lãng mạn, nơi chỉ cần khiến khán giả thoải mái là bạn đã thành công, họ bắt tay vào xây dựng tác phẩm với sứ mệnh khơi dậy cảm giác bất an cũng như tò mò. tìm kiếm khán giả. Việc “ăn cắp” này sẽ như một màn thử lửa, cho thấy họ là những đạo diễn hay nhà làm phim khéo léo chỉ “ăn may” khi có tác phẩm lọt vào câu lạc bộ phim có doanh thu hàng trăm tỷ đồng.

Ninh Dương Lan Ngọc đi lên với danh hiệu diễn viên thực lực, không ngại thử thách bản thân trong những vai diễn khó. Tuy nhiên, từ Gái Già Lắm Chiêu 2 đến nay, sự nghiệp diễn xuất của cô chỉ xoay quanh những vai hoa khôi trong mớ phim hài – tình cảm đang dần trở nên một màu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Ninh Dương Lan Ngọc rất có duyên với dòng phim này khi liên tiếp hai năm 2019 và 2020, Ninh Dương Lan Ngọc mỗi năm chỉ đóng một phim nhưng cả hai tác phẩm – Cua Lại Vợ Bầu và Gái Già Lắm Chiều 3 đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng.

Cô gái đến từ quá khứ: Mỏ vàng hay gói ý tưởng?  - Ảnh 8.

Cô Gái Đến Từ Liệu có thể giúp Ninh Dương Lan Ngọc tỏa sáng sau thất bại năm 1990?

Đầu năm 2022, nữ diễn viên trở lại màn ảnh với vai nữ chính trong dự án 1990. Đảm nhận một vai mạnh, trong dòng phim hài – tình cảm được nhào nặn theo công thức kiếm tiền, nhưng Ninh Dương Lan Ngọc lại là lần “ngã ngựa” đầu tiên sau nhiều năm. Năm 1990 chỉ thu về hơn 22 tỷ đồng từ phòng vé. Đây có thể coi là thất bại lớn nhất “bảo chứng phòng vé” của Ninh Dương Lan Ngọc kể từ sau Găng tay đỏ (2016).

Cô Gái Đến Từ Có thể coi là dự án phim giúp Ninh Dương Lan Ngọc lấy lại vai nữ chính “trăm tỷ”. Nữ diễn viên cho biết, phiên bản Cô Gái Đến Từ của Hoàng Quyên thể hiện một khía cạnh khác của chị Q, cũng là vai diễn nặng về tâm lý nhất mà tôi đảm nhận. Theo chia sẻ này, có lẽ Ninh Dương Lan Ngọc đã tìm được sân khấu để thử thách khả năng diễn xuất của mình, và khán giả sắp được thấy một nhân vật chị Q mới lạ so với hai bộ phim Gái già lắm chiêu thay vì cũ. ký tự được phủ bụi để hiển thị.

Ảnh: Mar6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *