Nghệ sĩ Manga, VTubers lo sợ Hệ thống hóa đơn mới của Nhật Bản mời mất quyền riêng tư – Quyền lợi

Rate this post

Những người sử dụng bút danh sẽ phải tiết lộ tên thật của họ vào cơ sở dữ liệu công khai để nộp các hóa đơn đã xác minh


Nhật Bản sẽ triển khai một hệ thống mới để nộp hóa đơn vào tháng 10 năm 2023, nhưng nó không được các thành viên trong ngành công nghiệp sáng tạo sử dụng bút danh ưa chuộng. Theo hệ thống đề xuất mới, hóa đơn chỉ có thể được coi là “đã được xác minh” nếu các cá nhân khai hóa đơn bằng tên thật của họ và tên sẽ được công chúng truy cập thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia. Điều này đặt ra vấn đề cho những người lao động muốn giữ kín tên thật của họ, chẳng hạn như các nghệ sĩ truyện tranh và Người dùng YouTube ảo.

Cho đến nay, Bộ Tài chính Nhật Bản đã cung cấp ít thông tin chi tiết về cách hệ thống sẽ hoạt động đối với các nghề nghiệp nặng về bút danh. Vào ngày 8 tháng 10, Nhóm liên lạc của công dân vì công lý thuế (đứng đầu là luật sư Kenji Utsunomiya) đã gửi câu hỏi cho Bộ Tài chính; các câu trả lời, như được báo cáo bởi Shueisha trực tuyến vào thứ bảy, không hứa hẹn.

Bộ Tài chính được cho là không xem xét các biện pháp đối phó với các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, trả lời rằng họ không tin rằng việc liệt kê tên thật của một người là “thông tin cá nhân có rủi ro cao”. Theo một đại diện, tên thật của cá nhân được chọn thay vì địa chỉ hoặc số điện thoại làm điểm xác minh danh tính vì lý do này. Cơ sở dữ liệu sẽ được mở để sử dụng cho mục đích thương mại; MIF làm rõ rằng mục đích của nó là cho phép các công ty giao dịch với một số lượng lớn khách hàng xác minh hóa đơn theo lô, thay vì xác định từng cá nhân một. Bộ hiện chưa có kế hoạch rà soát hoặc thay đổi hệ thống nhận dạng, và đang tiến hành xử lý hệ thống này theo quy định của pháp luật.

Những người chỉ trích cải cách cho rằng hệ thống ưu tiên sự thuận tiện cho các tập đoàn lớn hơn quyền riêng tư của cá nhân. Mặc dù việc nộp hóa đơn đã được xác minh là tự nguyện, nhưng những người làm nghề tự do được khuyến khích mạnh mẽ tham gia vào hệ thống để duy trì công việc. Hệ thống cũng sẽ phải chịu thuế tiêu thụ hóa đơn, điều này gây gánh nặng nặng nề hơn cho những người làm nghề tự do và chủ sở hữu duy nhất trước đây hoạt động dưới trạng thái được miễn thuế.

Các Diễn viên lồng tiếng nhóm vận động Voiction phản đối hệ thống hóa đơn. Một bản kiến ​​nghị của Change.org đã có hơn 80.000 chữ ký tính đến thời điểm báo chí.

Nguồn: Shueisha Online (Jun Inukai)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *