Người hâm mộ cờ vua nghĩ rằng vụ bê bối lớn đang gây ra nhiều gian lận trực tuyến hơn

Rate this post

Magnus Carlsen chơi cờ vua.

Ảnh: Dean Mouhtaropoulos (Getty Images)

Bạn còn nhớ cuộc tranh cãi về việc gian lận qua đường hậu môn không? Dù muốn quên đi rất nhiều, nhưng hóa ra vẫn còn rất nhiều người đang nghĩ về nó. Một số người chơi cờ vua đã báo cáo sự gia tăng gian lận có sự hỗ trợ của máy tính trong các trận đấu trên Chess.com kể từ khi câu chuyện của Hans Niemann bị vỡ lở. Một người chơi đã đặt tên cho sự gia tăng những kẻ gian lận gần đây là “Hiệu ứng Hans”.

Hai tuần trước, đã có một cuộc tranh cãi cao trào làm rung chuyển thế giới cờ vua. Nhà vô địch thế giới Magnus Carlsen bất ngờ để thua Đại kiện tướng Hans Niemann, và Carlsen cuối cùng rút lui khỏi giải đấu. Cả sự ra đi đột ngột của anh và sự chênh lệch về trình độ quá lớn khiến khán giả bắt đầu buộc tội Niemann gian lận. Người chơi cờ vua Hikaru “GMHikaru” Nakamura chỉ ra rằng Niemann trước đây đã thừa nhận gian lận trên trang web cờ vua khi còn là một kỳ thủ trẻ, do đó gây ra tranh cãi hiện tại.

Vì các đối thủ đang chơi trực tiếp nên rất khó để xác định một phương pháp gian lận tiềm năng (Một lý thuyết kỳ lạ liên quan đến chuỗi hạt hậu môn). Nhưng bạn không cần bất kỳ… uh… thiết bị đặc biệt nào để gian lận trong các trận đấu cờ vua trực tuyến, và những người chơi Chess.com tham gia mai mối trực tuyến ngày càng tin rằng ngày càng có nhiều người gian lận. .

Nếu bạn tìm kiếm sở thích về “cách gian lận trong cờ vua” trên Google Xu hướng, bạn sẽ thấy sự quan tâm tăng lên đáng kể trong những tuần sau trận đấu cờ vua nổi tiếng, số lượng tìm kiếm tăng gấp đôi trong tháng. so với phần còn lại của năm. Rõ ràng, bất cứ điều gì thực sự có thể xảy ra trong các trận đấu, chủ đề là trong tâm trí của mọi người.

Biểu đồ cho thấy xu hướng tìm kiếm tăng lên.

Ảnh chụp màn hình: Google / Kotaku

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Điều này phần nào gây ra hậu quả cho người dùng Chess.com vì họ có thể bị mất nhiều điểm hơn nếu họ thua các trận đấu với những người chơi có thứ hạng thấp hơn (trong một trường hợp, Chess.com đã hoàn trả điểm cho những người chơi bị thua trong một trận đấu không rõ ràng). Kotaku đã liên hệ với Chess.com để hỏi xem liệu có sự gia tăng đáng kể về gian lận hay không và họ đang thực hiện các biện pháp giám sát nào để đảm bảo một trò chơi công bằng.

Tiến sĩ Kenneth Regan

Làm thế nào để người chơi cờ biết rằng ai đó đang gian lận? Một số người chơi đã đăng trên Reddit nói rằng đối thủ của họ đột nhiên cải thiện đáng kể vào giữa trận đấu.

Quay_Z cho biết, “Gần đây tôi đã có rất nhiều trò chơi trực tuyến hào nhoáng mà đối thủ đang gian lận rõ ràng, kể từ khi công cụ của Hans bắt đầu hoạt động. Tôi đã có 3 người bị cấm trong 2 ngày qua. Lố bịch.”

i_have_chosen_a_name đã thảo luận về việc người chơi sẽ chơi tệ như thế nào, sau đó quay trở lại để giành chiến thắng hoàn hảo, nói thêm, “Và 3 ngày sau, bạn nhận được email đó từ trang web cờ vua và bạn nhận lấy nó. lấy lại điểm số của bạn. ”

Soghff nói: “Điều đau đớn nhất là khi bạn có vị trí tốt hơn hoặc đối thủ của bạn mắc sai lầm về con tốt hoặc quân cờ, sau đó tiếp tục mất 2-4 phút“ suy nghĩ ”. Bắt đầu chơi động cơ hoàn hảo sau 5 giây suy nghĩ về mọi chuyển động. Giống như bạn thực sự vô kỷ luật và bất lực? “

Một người khác cảm thấy rằng thật đáng ngờ nếu ai đó mất cùng một khoảng thời gian cho mỗi lần di chuyển. Nhưng đại đa số nạn nhân đều kiểm tra lịch sử chơi của đối thủ. Một số trận đấu hoàn hảo liên tiếp là đủ để đặt cờ đỏ cho một người chơi. Một người khác nhận thấy rằng đối thủ của họ chỉ thua các tài khoản mới.

Mặt khác, một số người chơi nói rằng họ đã bị buộc tội gian dối. Một người dùng Reddit đã bị buộc tội gian lận vì đối thủ của họ đã sai lầm trong một động thái sớm. Một người khác đề cập rằng mọi người đã tính phí chúng trong các trò chơi khác khi chúng đã đạt đến “trạng thái dòng chảy”.

Một số kẻ gian lận chỉ khó chịu vì những người mới chơi gian lận quá tệ. Một người chơi cho biết: “Mọi người đều gian lận trên mạng. “Sự khác biệt duy nhất là một số là những kẻ gian lận thông minh và những người khác là những kẻ gian lận ngu ngốc.”

Họ chỉ mơ tưởng về nó hay nó đang thực sự xảy ra? Mặc dù mọi trường hợp có thể không phải là một kẻ lừa đảo thực sự, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy các hijinks đang hoạt động. Scroll.in đã báo cáo sáng nay sự gia tăng gian lận rõ ràng, nói chuyện với kiện tướng RB Ramesh. “Việc nhiều người say mê gian lận trực tuyến được chấp nhận rộng rãi,” anh nói với cửa hàng, “đặc biệt là ở cấp độ thanh niên, nơi mà tiền cược không cao”. Anh ấy tiếp tục nói rằng trong thời gian Covid khóa, chơi trực tuyến trở nên phổ biến hơn, với những giải thưởng tiền mặt lớn, và nói thêm, “Kết quả là, những gì đang xảy ra, ngay cả một số người chơi chuyên nghiệp, không nhiều, một số người chơi chuyên nghiệp cũng thích điều này. Vì vậy, điều này đang trở thành một vấn đề lớn ”.

Chess.com chính nó đã bị bắt gian lận ngày hôm qua, bắt đầu với tuyên bố “Gian lận là bí mật bẩn thỉu của cờ vua”. Họ tiếp tục giải thích rằng họ đóng 800 tài khoản bất thường mỗi ngày do gian lận và sáu phần trăm phiếu hỗ trợ có liên quan đến chủ đề này.

“Gian lận là bí mật bẩn thỉu của cờ vua.”

Chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia nổi tiếng thế giới về gian lận trong cờ vua, Tiến sĩ Kenneth Regan tại Đại học Buffalo, Đại học Bang New York, để hỏi xem liệu ông có quan sát thấy sự gia tăng các trò chơi gần đây hay không. bị cáo buộc gian lận hay không. “Tôi chưa nghe nói về sự tăng đột biến trong số người chơi nói chung, nhưng điều đó không làm tôi ngạc nhiên”, anh ấy nói với Kotaku. Có vẻ như để nghi ngờ về tính xác thực của sự tăng đột biến như vậy, ông nói thêm, “Một điều đã được khuếch đại là tất cả các cách giả khoa học để phát hiện gian lận.”

Trong trò chơi trực tiếp, giáo sư giải thích, gian lận vẫn còn rất hiếm. “Các trường hợp đếm trước người chơi trong giải đấu được trích dẫn thay đổi từ 1 trên 10.000 đến 1 trên 5.000 và phù hợp với những gì tôi cảm thấy.” Nhưng ông nói thêm rằng trực tuyến cao hơn đáng kể. “Cái đầu tiên cao hơn 100 lần – cao hơn 200 lần, một phần trăm đến hai phần trăm, ít hơn trong các sự kiện cấp cao được kiểm tra kỹ lưỡng nhưng cao hơn trong các sự kiện học thuật – đối với phần sau, chúng ta hãy đi. lưu ý số của Sarah Longson hai năm trước. “

Thật ngạc nhiên, Tiến sĩ Regan cũng liên kết chúng tôi với một bài nói chuyện TEDx mà ông ấy đã thuyết trình vào năm 2014, trong đó ông ấy “đưa những cách mà mọi người đã gian lận cho đến ngày hôm đó trong cờ vua bằng một con dao của Tiến sĩ Seuss.” Sau đó, ông ấy nói thêm, “và thực sự quên mất để cung cấp câu đối “Một số có máy tính trong giày / hoặc cất giấu chúng, ẩn, trong kho”. “

Nếu không có gì khác, vụ bê bối cờ vua rộng lớn hơn chắc chắn sẽ đưa những kẻ gian lận nổi tiếng hơn ra ánh sáng, với huấn luyện viên của Niemann, Grandmaster hiện cũng bị buộc tội thừa nhận ông đã từng sử dụng AI. để giúp anh ta chọn nước đi. Và nếu những người chuyên nghiệp có khả năng làm điều đó, rất có thể những người bình thường tốt cũng có thể bị cám dỗ để gian lận.

Báo cáo bổ sung của John Walker.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *