Nhà vô địch cờ vua Magnus Rage Quits

Rate this post

Nhà vô địch thế giới cờ vua Magnus Carlsen cầm cúp và mỉm cười.

Ảnh: Contributor (Getty Images)

Nhà vô địch cờ vua thế giới Magnus Carlsen dự kiến ​​sẽ đảm nhận vai Hans Niemann, một thanh niên 19 tuổi mà trước đây anh ta ám chỉ là kẻ gian lận, trong Giải cờ vua vô địch năm 2022 hôm nay. Thay vào đó, anh ta từ chức sau khi chỉ thực hiện một nước cờ, làm bùng lên ngọn lửa của một vụ bê bối đã làm tiêu tốn cả thế giới cờ vua trong tháng này. Bây giờ mọi người đang kêu gọi anh ta cuối cùng hãy phá vỡ sự im lặng của mình và đưa ra trường hợp của mình thay vì để đám mây bóng gió tiếp tục phủ bóng đen của nó.

Điểm mấu chốt: Niemann đã đánh bại Carlsen trong một trận đấu kỹ thuật tuyệt đẹp vào đầu tháng này tại Sinquefield Cup. Carlsen, nhà vô địch cờ vua thế giới năm lần, đã từ chức khỏi giải đấu trong sự tức giận mà không có lời giải thích nào ngoài một dòng tweet khó hiểu bao gồm một câu nói của José Mourinho về việc sẽ gặp rắc rối nếu anh ấy muốn nói thêm bất cứ điều gì. Niemann thừa nhận đã gian lận khi còn nhỏ trên Chess.com, nhưng phủ nhận đã từng vi phạm các quy tắc tại một giải đấu trực tiếp. Không có gì cụ thể từ Carlsen, thế giới cờ vua sẽ sinh ra một meme về việc sử dụng siêu máy tính bên trong các hạt hậu môn để gian lận trong trò chơi bàn cờ hàng thế kỷ.

Hai kỳ thủ đã gặp lại nhau ngày hôm nay tại Julius Baer Generation Cup, một trong nhiều giải đấu trực tuyến bao gồm Giải vô địch cờ vua năm nay. Gặp lại trong cảnh ảo này, Niemann di chuyển đầu tiên với màu trắng và Carlsen theo sau với màu đen. Nhưng vào thời điểm Nhà vô địch thế giới phản ứng với động thái thứ hai của cầu thủ 19 tuổi, anh đã từ bỏ vai trò người thay thế. Không có lời giải thích nào và những người phát trực tuyến vẫn lắp bắp khi đoạn phim cam của Carlsen biến mất khỏi luồng, tiếp theo là của Niemann.

“Ngay sau khi chúng tôi nhìn thấy Magnus trên webcam, tôi đã nghĩ không sao cả khi chúng tôi tham gia một trò chơi, ít nhất điều này sẽ làm nổ tung mọi thứ, chúng ta hãy tập trung vào cờ vua một lần nữa nhưng chúng tôi nói gì bây giờ, đây là một tuyên bố lớn hơn dòng tweet mà tôi đã nghĩ, ”một người thuyết trình cho biết.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Một người khác trả lời: “Chắc chắn là một tuyên bố lớn và bây giờ anh ấy đã chứng minh bằng hành động của mình rằng anh ấy xác nhận tất cả những tin đồn và cáo buộc và bây giờ anh ấy cần phải đưa ra một tuyên bố. tuyên bố, tôi sẽ nói, anh ấy không thể chỉ làm điều này. “

Một phần của cú sốc bắt nguồn từ việc chính Carlsen đứng ra tổ chức giải đấu. Thay vì tài trợ cho một sự kiện do bên thứ ba tài trợ, Carlsen đã mời kẻ thù rõ ràng của mình đến ngôi nhà ảo của mình một cách hiệu quả và sau đó quay trở lại.

Sau khi Niemann xác nhận những cáo buộc rằng anh ta đã gian lận trong ít nhất một trận đấu trước đó trên Chess.com bằng cách sử dụng một chương trình máy tính để tư vấn cho anh ta về nước đi tiếp theo của mình, nền tảng này đã cấm anh ta suốt đời. Tuy nhiên, anh ta vẫn được chào đón trên Chess24.com, nơi tổ chức giải đấu hiện tại và không có bằng chứng nào khác về bất kỳ gian lận nào về phần anh ta đã được phát hiện cho đến nay.

Cả Carlsen và Niemann đều không công khai bình luận về bộ phim truyền hình mới nhất, mặc dù cộng đồng cờ vua đang sôi sục với những bình luận mới mẻ.

Lịch sử cờ vua đầy rẫy những bộ phim truyền hình nhỏ. Chúng tôi rất may mắn khi đã sống qua điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *