Nhà xuất bản WWE 2K thua kiện vì sử dụng hình xăm của Randy Orton

Rate this post

Randy Orton tạo dáng trên bánh xe trong sự kiện WWE Super Showdown ở Jeddah.

Viper làm gì?
Ảnh: Amer Hilabi (Getty Images)

Đối với bất kỳ người ngoài nào khi nhìn vào thế giới đấu vật chuyên nghiệp và trò chơi điện tử từ bên ngoài, những gì đang diễn ra bên trong đều có thể cảm thấy giống như một rạp xiếc thực sự. Đến năm 2022, mỗi bên có nhiều hơn phần công bằng của mình trong các thủ tục pháp lý đang diễn ra và kịch tích hậu trường. Tuy nhiên, giờ đây, một vụ kiện mới đã chứng kiến ​​hai thế giới, và tất cả đều có xu hướng kịch tính và bất ổn xung đột, khi nghệ sĩ xăm hình WWE Randy Orton đã kiện thành công nhà phát hành Take-Two Interactive của WWE 2K22 vì đã sao chép nghệ thuật hình xăm của cô ấy trong trò chơi mà không được phép.

Trở lại năm 2018, nghệ sĩ xăm hình Catherine Alexander đã đệ đơn kiện Take-Two tuyên bố rằng nhà phát hành trò chơi điện tử đã sử dụng thiết kế hình xăm của cô trên các mô hình của Randy Orton trong trò chơi WWE của WWE 2K. họ mà không có sự cho phép. Những thiết kế đó, bao gồm hình xăm bộ lạc, đầu lâu, câu kinh thánh, chim bồ câu và hoa hồng, tất cả đều được thể hiện trên khung giống viper của Randall Keith Orton.

Theo lời khai của cô, Alexander tuyên bố WWE đã liên hệ với cô đề nghị trả 450 đô la cho cô để sử dụng thiết kế tay áo hình xăm giả của Orton cho hàng hóa, nhưng cô đã từ chối. Theo Biên niên sử trò chơi điện tử, Take-Two lập luận rằng việc tạo lại hình xăm của Orton là cách sử dụng hợp pháp để tái tạo Orton trong các trò chơi điện tử WWE 2K. Hóa ra là bồi thẩm đoàn tại Tòa án quận phía Nam của Illinois, Hoa Kỳ đã không mua lập luận đó và phán quyết rằng Alexander được quyền bồi thường. Cô ấy sẽ nhận được 3.750 đô la tiền bồi thường thiệt hại.

WWE

Đọc thêm: Đánh giá của cộng đồng: WWE 2K22 có tốt trở lại không?

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty trò chơi điện tử, chưa kể Take-Two, bị kiện vì không xin phép trước khi sao chép hình xăm của người nổi tiếng trong trò chơi điện tử. Trở lại năm 2016, Take-Two đã bị kiện bởi các nghệ sĩ xăm hình tại Solid Oak Sketches, những người sở hữu bản quyền những hình xăm mà họ đã thực hiện cho LeBron James và Kobe Bryant, vì đã sử dụng hình ảnh này. hình xăm của LeBron James trong trò chơi NBA 2K mà không được phép.

Trong trường hợp đó, Take-Two đã thắng kiện. King James thậm chí còn vướng vào một cuộc ẩu đả pháp lý, nói rằng: “Tôi luôn nghĩ rằng mình có quyền cấp phép cho những người khác trông giống như mình cho những món đồ khác nhau, những lần xuất hiện trên truyền hình và các loại hàng hóa khác. các công việc sáng tạo khác, như trò chơi điện tử, ”theo The Hollywood Reporter.

Trở lại với truyền thuyết kiện tụng pháp lý về hình xăm trong trò chơi điện tử, THQ đã bị kiện vào năm 2012 vì sử dụng nghệ thuật cơ thể không có giấy phép của võ sĩ MMA Carlos Condit trong UFC Undisputed 3. Cũng có một số vụ kiện tụng về hình xăm đó. Năm 2011, Warner Bros. đã giải quyết một vụ kiện chống lại nghệ sĩ xăm hình Mike Tyson vì đã tạo lại hình xăm trên khuôn mặt của Iron Michael trong The Hangover 2.

Trong thuật ngữ đấu vật, tôi đoán chúng ta có thể gọi đây là một trận đấu quần vợt đầy tranh chấp. Thời gian sẽ trả lời nếu vụ việc của Alexander có trở thành bước ngoặt, mở ra cánh cửa cho các nghệ sĩ xăm mình kiện các công ty trò chơi điện tử vì không xin phép sao chép tác phẩm của họ. Hãy chỉ hy vọng THQ Nordic không làm theo và không được sự cho phép từ nghệ sĩ xăm hình của đô vật Brody King cho trò chơi điện tử All Elite Wrestling sắp tới. Hoàng tử được che đậy hoàn toàn. Điều này chỉ cho bạn thấy rằng yêu cầu sự tha thứ thay vì sự cho phép có thể gây mất tập trung về mặt pháp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *