Nhật Bản buộc Mangakas và Vtubers tiết lộ danh tính thật khiến nhiều người “khóc thét”

Rate this post

Với luật mới được bổ sung, Nhật Bản sẽ bắt buộc các mangakas, Vtubers và những người nổi tiếng khác phải tiết lộ danh tính thật của họ. Tác giả Jujusu Kaisen, Kimetsu No Yaiba đợt này chặt chém!

Tại sao mangakas, Vtubers thường giấu danh tính?

manga buộc phải để lộ khuôn mặt

Mangaka là từ dùng để chỉ các họa sĩ manga chuyên nghiệp. Vì công việc vẽ manga rất vất vả và mất nhiều thời gian nên các mangakas thường không có thời gian giao lưu với người ngoài, nên có nhiều trường hợp sáng tác những câu chuyện nổi tiếng nhưng cả xóm cũng không biết mặt. .

Tất nhiên, vẫn có những dịp mà mangakas phải xuất hiện, chẳng hạn như phỏng vấn hoặc quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều mangakas không thích tiết lộ danh tính của mình. Sở dĩ họ muốn giấu giếm là vì muốn “bảo vệ” cuộc sống bình thường của bản thân và gia đình.

Một số nghệ sĩ đã có những tác phẩm vô cùng nổi tiếng nhưng vẫn không ai biết mặt có thể kể đến:

  • Kiyoharu Gotouge, tác giả Kimetsu No Yaiba.
  • Akutami Gege, tác giả của Jujutsu Kaisen.
  • Sui Ishida, tác giả của Tokyo Ghoul.

Hiện nay, khi các tác phẩm manga được đăng tải trên mạng ngày càng nhiều thì số lượng các manga ẩn cũng tăng lên. Không chỉ mangakas, Vtubers và các nghệ sĩ cũng là những người “nổi tiếng” nhưng ít ai biết danh tính của họ. Đây là một phần “tự do” của họ để có thể làm việc và sống thoải mái hơn.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản bổ sung luật yêu cầu mangaka và Vtuber lộ mặt

Mangaka Nhật Bản

Gần đây, Nhật Bản có kế hoạch bổ sung luật yêu cầu các mangakas, Vtubers và nghệ sĩ phải tiết lộ danh tính thật của họ. Danh tính này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu mà mọi người có thể truy cập. Ngoài ra, danh tính thực cũng sẽ được sử dụng cho các hợp đồng và hóa đơn. Mục tiêu của luật là tăng tính “minh bạch” về danh tính.

Với quy tắc mới, tên của một cá nhân sẽ được chọn làm định danh thay vì số liên lạc hoặc địa chỉ như trước đây. Cơ sở dữ liệu danh tính sẽ sớm được áp dụng cho tất cả mọi người, từ đó giúp cơ quan thuế thu thập chính xác dữ liệu từ các doanh nghiệp đang hợp tác với Vtubers, mangakas hoặc nghệ sĩ.

Nhìn chung, luật trên là nỗ lực nhằm xóa bỏ tình trạng doanh nghiệp tạo “nhân vật giả” để thu lợi bất chính. Luật đã được thêm vào thì tất nhiên nó phải có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, luật này rất bất công, có nhiều kẽ hở và đặc biệt rất bất lợi cho những người làm nghề tự do.

Mới đây, một nhóm ủng hộ diễn viên lồng tiếng, “Voiction” đã lên tiếng phản đối pháp luật bằng một bản kiến ​​nghị gồm hơn 90.000 chữ ký. Số lượng chữ ký vẫn không ngừng tăng lên cho thấy sự không đồng tình của nhiều cá nhân.

Ý kiến ​​của bạn về luật của Nhật Bản yêu cầu mangaka, Vtuber và các nghệ sĩ phải lộ mặt? Bạn đồng ý hay không đồng ý? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Một phần mềm vẽ tự động đang đe dọa công việc của mangakas!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *