Những bộ phim đình đám của đạo diễn Christopher Nolan

Rate this post

Christopher Nolan là một cái tên sáng chói trong làng đạo diễn, danh tiếng của ông đã lan xa khắp thế giới, trở thành một người làm theo ý mình nhưng có thể “đẻ” ra những tác phẩm vĩ đại. Những bộ phim của Christopher Nolan mang rất nhiều tầng ý nghĩa, cả về nội dung lẫn diễn xuất đều gặt hái được nhiều thành công.

 

The Dark Knight – Hiệp Sĩ Bóng Đêm

The Dark Knight chắc chắn phải là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong những bộ phim hay của Christopher Nolan. Không phải là phần duy nhất nói về Batman do Christopher Nolan làm đạo diễn nhưng rõ ràng The Dark Knight chính là bộ phim thành công nhất của ông. Phần hậu truyện của Batman Begins này cũng được bình chọn là bộ phim siêu anh hùng hay nhất, thành công nhất mọi thời đại, đặc biệt là nhân vật The Joker. 

Kịch bản của The Dark Knight là do Nolan và em trai của ông cùng viết, sự kết hợp của hai người đã tạo ra một cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Vai diễn The Joker của cố diễn viên Heath Ledger đã trở thành một nhân vật huyền thoại đi vào lòng người trên toàn thế giới. Anh quả thực trở thành tượng đài diễn xuất với vai diễn này, từ bộ mặt hài hước vui vẻ chỉ trong tíc tắc đã trở nên đáng sợ đầy sát khí.

The Dark Knight là bộ phim thành công nhất của đạo diễn Christopher Nolan và trở thành huyền thoại phim siêu anh hùng

Dunkirk – Cuộc Di Tản Dunkirk

Cuộc di tản Dunkirk là một bộ phim chứa đựng nhiều tâm huyết của Christopher Nolan. Ông đã muốn xây dựng một bộ phim Thế chiến như vậy từ rất lâu rồi. Và Nolan đã thành công mang cái chất “mới lạ độc đáo” của mình vào bộ phim này. Cái khiến người xem giật mình là trong Dunkirk, Nolan đã đưa cho người xem những trải nghiệm chân thực đến sống động, với 3 bối cảnh thời gian khác nhau: đất liền, trên biển và trên trời. Chỉ nghe thôi đã đủ thấy thú vị hấp dẫn rồi.

Từng số phận của nhân vật đều mang lại cảm giác quen thuộc cho người xem, dường như đâu đó họ nhìn thấy chính mình trong đó. Những cảm xúc lo lắng, sợ hãi hay tức giận đều khiến người xem dường như nhập tâm vào từng nhân vật. Chưa kể từng góc quay đều vô cùng tinh tế khéo léo, khiến người xem choáng ngợp. Có thể nói Dunkirk là bộ phim phản ánh được tài năng rõ ràng của đạo diễn Christopher Nolan.

Inception – Kẻ Cắp Giấc Mơ

Nếu nhắc đến phim của Christopher Nolan thì không thể không nhắc đến Inception – Kẻ cắp giấc mơ. Đây là một bộ phim đầy tham vọng, đầy sáng tạo và chứa chút gì đó điên khùng và càn rỡ. Bộ phim dường như vượt qua cả trí tượng tượng thông thường của con người. Thậm chí có rất nhiều người chẳng thể hiểu được ý nghĩa hay nội dung câu chuyện chỉ sau một lần xem đầu tiên. Và cứ thế, Inception như một thử thách logic với người xem, vừa khó hiểu lại lôi cuốn một cách kì lạ. Không chỉ có chiều sâu về nội dung, tính giải trí của Inception cũng đạt mức thượng thừa. Diễn xuất của các diễn viên cũng khiến người xem bùng nổ, một bộ phim tụ tập siêu sao đặc biệt như anh chàng tài tử Leonardo DiCaprio chẳng hạn.

Inception – Kẻ cắp giấc mơ là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của đạo diễn Nolan với kịch bản độc đáo ấn tượng

The Prestige

The Prestige được xem như bộ phim mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp của đạo diễn Christopher Nolan. The Prestige là một bộ phim có triết lý mạch truyện hấp dẫn, cũng mang đầy đủ đặc trưng phong cách làm phim của Nolan. Đây là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Christopher Priest. Cuộc chiến của 2 nhà ảo thuật chứa đầy sự ám ảnh về lòng tham, sự hi sinh và nghệ thuật trường tồn. Nếu bạn là một fan của phim Christopher Nolan thì chắc chắn sẽ thấy cái triết lý này khá quen thuộc. Hầu hết các bộ phim của ông đều có những yếu tố như vậy. Cảm xúc của nhân vật được Nolan điều khiển khéo léo, như một vật dẫn kéo người xem vào sâu trong câu chuyện, không thể bỏ qua bất cứ giây phút nào.

Memento

Vào những năm 2000, Memento chính là một hiện tượng điện ảnh, cũng là một trong những bộ phim sáng giá của Christopher Nolan. Mà đó mới chỉ là tác phẩm thứ 2 của ông, sau bộ phim Following. Kinh phí thưc hiện bộ phim này “nghèo” đến bất ngờ, chỉ khoảng 6000 USD, nhưng Nolan đã đem tài năng và nhiệt huyết của mình để biến nó thành bộ phim thành công bậc nhất thời bấy giờ. Người xem sẽ thấy ấn tượng với một bộ phim có nội dung độc đáo, mạch truyện hấp dẫn không có sạn, diễn xuất đỉnh cao và hình tượng nhân vật mới lạ. Việc để khán giả trải nghiệm trí nhớ ngắn hạn như nhân vật chính trong phim là một điều tuyệt vời mà Nolan đã thực hiện được trong Menento, khán giả chỉ có thể biết những già mà Leonard biết.

Memento là một bộ phim làm nên tên tuổi của đạo diễn Christopher Nolan và trở thành tác phẩm được yêu thích vào những năm 2000

Interstellar – Hố Tử Thần

Interstellar không phải là bộ phim hay nhất của Christopher Nolan nhưng chắc chắn là bộ phim gây cảm xúc ức chế nhất của ông. Sau sự thành công của The Dark Knight, Nolan muốn thử sức với thể loại phim mới – khoa học viễn tưởng với một tác phẩm hoành tráng và chân thực. Và thế là Interstellar ra đời. Những thước phim của Interstellar gây ấn tượng ngay với người xem với hững khoảng không và kĩ xảo điện ảnh xuất sắc. Vai diễn cha con trong phim cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực về diễn xuất, đây là lời khen dành Matthew McConaughey và Ann Hathaway. Cách họ thể hiện cảm xúc của nhân vật khiến khán giả muốn quên cũng không được.  

Phim của đạo diễn Christopher Nolan còn rất nhiều tựa đề kinh điển khác, mỗi bộ phim đều chứa đựng triết lý đặc trưng của ông, luôn mang một màu sắc lạnh lùng, khó hiểu, ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa nhưng vô tình hấp dẫn người xem để không thở nổi. Nếu bạn đã xem bất cứ bộ phim nào của Nolan thì hãy xem những bộ phim còn lại để cảm nhận tài năng tuyệt vời của vị đạo diễn này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *