Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn

Rate this post

Với kinh phí khủng nhưng “Hậu cung Như Ý truyện” lại khiến khán giả thất vọng vì hàng loạt “hạt sạn” về đạo cụ, phục trang.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Lưu Liêm Tử, là phần tiếp theo của Chân Hoàn Truyện. Phim cung đấu quy tụ dàn diễn viên đình đám như Châu Tấn, Đổng Khiết, Hoắc Kiến Hoa. Kinh phí cho toàn bộ phim là hơn 43,3 triệu USD, trong đó mời Châu Tấn là 8 triệu USD và Hoắc Kiến Hoa là 7,5 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi lên sóng, phim đã khiến khán giả thất vọng với những “hạt sạn” lớn về bối cảnh và trang phục.

Nhiều người cho rằng vì chi phí cho dàn diễn viên quá lớn nên nhà sản xuất buộc phải cắt giảm chi phí đạo cụ, bối cảnh. So với đối thủ Diên Hy công lược, Như Ý truyện hoàn toàn lép vế về mặt hình ảnh.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 3

Ngay từ những tập đầu tiên, khán giả đã phát hiện ra đầm sen được xử lý đồ họa cẩu thả khiến hình ảnh trông giả tạo. Một bộ phim được đầu tư hoành tráng nhưng không thể mua lá sen giả làm đạo cụ để cảnh quay chân thực hơn.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 4

Bộ phim nhận không ít lời chê bai từ ê-kíp trang điểm Như Ý (Châu Tấn) với cặp lông mày dài, sắc sảo trong ngày cưới. Ở những cảnh quay trước, Châu Tấn trang điểm khá nhẹ. Ở cảnh quay quan trọng này, cô lại trang điểm đậm, lộ rõ ​​dấu hiệu tuổi tác.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 5

Một cảnh được cho là khá giống với cảnh quay của CCTV. Dù đoàn phim trả lời rằng đã có thỏa thuận sử dụng bản quyền của CCTV nhưng nhiều khán giả vẫn lên tiếng chỉ trích. Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người đặt câu hỏi bộ phim được đầu tư 43,3 triệu USD không đủ kinh phí để quay những cảnh này.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 6

Trong tập đầu tiên, khi Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) đưa túi thơm cho Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết), vị trí trên tay của thái tử so với dây nước hoa đã thay đổi khi từ nguyên khung sang kích thước quy định.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 7

Trong một cảnh mà các phi tần nhà Thanh gặp nhau trên hành lang của Tử Cấm Thành, một người mặc trang phục triều Minh xuất hiện ở đằng xa. Có lẽ, đây là một diễn viên trong đoàn phim khác cũng đang quay tại trường quay Hoành Điếm.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 8

Ngoài ra, bất ngờ xuất hiện khăn giấy thời hiện đại trong cảnh Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) dùng bữa với hoàng hậu (Châu Tấn).

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 9

Máy bán nước tự động xuất hiện trong không gian Tử Cấm Thành trên poster phim phiên bản đầu tiên. Vài giờ sau khi xuất bản, hình ảnh này đã được thay thế bằng một tấm áp phích khác.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 10

Trong thư phòng của đại phu nhân (Đồng Dao), chén trà ở phía sau và khá xa khay bánh bỗng nhiên “động” lên phía trước.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 11

Cảnh Như Ý vừa nói chuyện với hoàng thượng vừa lột quýt mời chàng. Trong ảnh chụp cận cảnh, quả quýt đường đã được tách ra. Nhưng khi chuyển cảnh sau đó, quả quýt vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Phim Trung Quốc 50 triệu USD gây thất vọng với hàng loạt thất bại ngớ ngẩn - 12

Cảnh quay bị chê thiếu tự nhiên khi các cô gái xuất hiện không có cổ, trông chẳng khác gì ghép đầu. Phim bị chỉ trích trông giống phim ma. Nhiều người cho rằng đây là lỗi đồ họa máy tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *