Phim với Ngô Kiến Huy và Thụy Anh thất bại

Rate this post

Bộ phim hợp tác Việt – Nhật có cả yếu tố truyền hình thực tế và thây ma những tưởng sẽ thu hút khán giả đến rạp nhưng phim lại được chiếu khá hạn chế vì vắng khách.

Giống như lần hợp tác với đạo diễn Thái Lan trong phim Là mây trên bầu trời của ai đó, điện ảnh Việt một lần nữa tỏ ra kém duyên với ê-kíp ngoại trong “Trò chơi sinh tử” của đạo diễn Kazuhisa Yusa. Đạo diễn 47 tuổi đã có trong tay một số phim, trong đó có trường cấp ba St. Zombie Girls (2017) cũng là phim về thây ma với các nhân vật nữ. Tuy nhiên, bộ phim này chỉ được một trang phim đánh giá là 3,4 trên 10.

Bốn diễn viên Việt Nam trong phim Trò chơi sinh tử.

Trong dàn diễn viên của Trò chơi sinh tử, mỗi người trong số 4 vai chính đều thuộc về người Việt. Hầu hết các công việc quan trọng trong đoàn phim đều do người Nhật đảm trách. Nhật Bản là quê hương của những bộ phim sinh tồn. Trò chơi câu mực nổi tiếng của Hàn Quốc cũng được người Nhật cho rằng vay mượn ý tưởng từ các bộ phim và truyện tranh trước đây của họ.

Giới thiệu nội dung phim đầy hứa hẹn. Bốn “hot girl” Việt Nam được một đài truyền hình mời sang Nhật Bản tham dự một game show với phần thưởng 100.000 USD cho người thắng cuộc. Khi bước vào phòng thu và bị tịch thu hết đồ đạc cá nhân, họ nhận ra rằng mình đã chấp nhận một trò chơi có thể phải trả giá bằng mạng sống của mình. Chương trình đã lừa đảo người chơi ngay từ đầu nhưng thí sinh vẫn bán tín bán nghi.

Chiếc xe chở 4 thí sinh trên đường xuyên rừng đã va phải một thây ma nhưng Karen (Ai Nishina) – người phụ trách thí sinh – cho biết đó chỉ là một con nai, nếu xe dừng lại, họ có thể bị lạc. Xe vừa rời đi, cả đàn thây ma lao ra đường. Trong nhóm thí sinh, có hai người vô tình biết trước rằng thây ma có thật …

Có sự tham gia tích cực của ê-kíp Nhật Bản, nhưng Zombie trong Trò chơi sinh tử cũng không khá khẩm hơn Đảo Zombie – bộ phim về zombie đầu tiên của Việt Nam. Họ cũng lúc chậm lúc nhanh theo yêu cầu của đạo diễn, có lúc lao vào như bầy sói đói, có lúc diễn … võ mồm. Từng người một, họ xếp hàng để cạnh tranh với nhân vật.

Hầu hết các thây ma được hóa trang miễn phí, một số để chụp cận cảnh được sơn màu quá mức như rô bốt. Càng xem phim càng củng cố cảm giác đoàn thây ma “ăn bẩn” đoàn phim. Cảnh kịch nào cũng như giả vờ, không có gì đáng sợ. Cuối phim có một sự đảo ngược thú vị nhưng không cứu được hàng loạt cảnh nhạt nhẽo trước đó. Thực ra đường dây kịch bản khá lắt léo nhưng có vẻ phim thiếu kinh phí để phần hình ảnh bắt mắt hơn. Bối cảnh trong phim cũng rất đơn giản, chỉ quanh quẩn trong một ngôi trường. Không có cảnh chính nào khiến phim giống truyền hình.

Diễn xuất của dàn diễn viên Việt Nam không đồng đều. Nhưng thực sự, phim không có nhiều thứ để chiếu. Phim có thời lượng khá ngắn, chỉ khoảng 80 phút. Đi khắp nơi để đuổi theo, bắn giết. Theo mô tả, đây là một game show quốc tế. Mỗi lần bốc thăm chỉ có bốn thí sinh đến từ cùng một quốc gia. Đến lượt Việt Nam, trò chơi chỉ dành cho nữ nên Bảo Khánh (Ngô Kiến Huy) phải giả gái để tham gia. Đây là một sự ngụy trang rõ ràng để làm trò cười. Động cơ của Bảo Khánh là tìm người thân, những người dường như đã tham gia trò chơi trước đó.

Khánh Linh (Katleen Phan Võ) tự tin chiến thắng vì có võ. Thiên Trang (Thùy Anh) nhờ nghiện game nên có tài bắn súng rất giỏi. Phương Mai (Hoàng Yến Chibi) là một người mẹ cần tiền chữa bệnh. Họ đã trải qua bốn ngày huấn luyện xoay quanh việc chạy và bắn. Cũng chỉ có bốn ngày chiến đấu thực sự và kẻ thù của họ là đội quân của xác sống. Điều kỳ lạ là lũ thây ma chỉ đi lang thang tự do trong khu vực mà vẫn không lây lan thành đại dịch như bình thường.

Những thây ma trong phim gần như bất tử vì chúng có nguồn điện vĩnh viễn trong cơ thể. Phim cũng không cho thấy tác động của game show kinh dị này đối với khán giả hay công chúng, đôi khi nhảy ra cảnh mọi người mải mê chơi game khắp nơi không hiểu liên quan gì đến nội dung phim. Zombie trong phim có nguồn gốc từ… vũ trụ. Và chỉ có một cách để tiêu diệt chúng, nhưng càng về sau, nguyên tắc này dường như bị vi phạm. Thây ma quan trọng nhất đã bị giết quá dễ dàng.

Game of Death là một bộ phim về thây ma với thông điệp về tình bạn và lòng tốt. Tuy nhiên, cũng có một đoạn khá lăn tăn khi Bảo Khánh bắn chết một nhân viên không có vũ khí. Phim kết thúc mà không thấy thông tin gì về kẻ chủ mưu và cách thức duy trì một trò chơi giết người phi lý và dã man như vậy, cho đến khi đội Việt Nam đến và xóa sổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.