[PUBG: New State Phần 3] Gameplay và hiệu ứng vật lý

Rate this post

Bên cạnh vũ khí, phương tiện và các hiệu ứng vật lý trong PUBG: Trạng thái mới cũng sẽ làm cho lối chơi của nó trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Phương tiện trong PUBG: Trạng thái mới

Đa dạng về phương tiện

Các phương tiện trong PUBG New State hiện bao gồm Dacia, UAZ, Old Motor trong bản gốc, Buggy, EV-AX Electric Buggy, xe điện Volta, xe UAZ hiện đại hóa mang tên Virion, mô tô Vulture, mô tô điện Lightning và siêu xe 2 chỗ Nova. Xe sẽ được chia thành 2 loại xe xăng và xe điện, bạn có thể phân biệt qua màu sắc của thanh năng lượng, màu xanh là xe điện và màu vàng là xe xăng. Xe điện ở đây chạy êm nhưng sẽ hết năng lượng nhanh hơn xe chạy xăng và khi ở ngoài vòng xanh thì năng lượng của nó sẽ trượt với tốc độ “bàn thờ” nên nếu đi xe điện các bạn nhớ lên xe nhé. .

Thân cây trong PUBG: Trạng thái mới

Thân cây trong PUBG: Trạng thái mới
Cốp xe đựng được mọi thứ.

Một thứ cực kỳ thú vị ảnh hưởng đến chiến thuật là cái hòm. Ô tô bên trong Trạng thái mới của PUBG Sẽ có một chiếc cốp, mỗi loại xe sẽ có một chiếc cốp lớn nhỏ khác nhau. Cốp xe có thể chứa bất cứ thứ gì từ đạn dược, máu đến cả những thứ không thể giao cho đồng đội như súng và mũ bảo hiểm ba lô cũng sẽ được vận chuyển. Bạn cần mang áo giáp, súng cho đồng đội nhưng ở quá xa? Chỉ cần chất lên xe và vận chuyển trực tiếp đến nơi, rất tiện lợi. Ngoài ra, cốp xe còn được coi như chiếc ba lô thứ hai của bạn, bạn có thể đựng thêm máu, nước, súng tùy thích trong đó nếu đã hết khe cắm súng hoặc ba lô.

Các tính năng mới trên xe

Một tính năng thú vị khác của xe là tính năng vừa lái vừa bắn giống như phiên bản PC hỗ trợ. Xe trong PUBG New State có cuộn khá lớn cộng với chức năng lái tự động lao thẳng sẽ khiến xe không dừng lại. Ngoài ra, xe cũng sẽ có thêm tính năng tắt máy để giảm thiểu tiếng ồn khi đi vào các tòa nhà.

Hiệu ứng vật lý trong trò chơi

Drone xuất hiện trong pubg: trạng thái mới
Biểu tượng mở cửa hàng máy bay không người lái.

Về hiệu ứng vật lý và âm thanh, trò chơi gần như hoàn toàn từ phiên bản PUBG gốc trên PC. Tiếng bước chân, tiếng mở cửa, cửa kính, tiếng vang khi bắn, cánh cửa khi bắn sẽ rơi ra từ từ … khác với PUBG Mobile, chính xác là từ phiên bản PUBG PC Lite. Ngoài những thứ đó, game còn có các tính năng mở cửa xe để chắn đạn, bắn sập cửa xe, húc đổ hàng rào, hạ gục bù nhìn, húc đổ vòi cứu hỏa gây phun nước,… Ngay cả phiên bản PUBG PC gốc cũng vậy. hiện không được hỗ trợ.

Một số tính năng mới

Tính năng mới trong trò chơi PUBG: Bang mới
Đội hình lập đội cứu kẻ thù với tư cách là đồng đội.

Ngoài phương tiện và vũ khí, việc kết nạp kẻ thù bị hất tung vào đội (chỉ tối đa 4 người mỗi đội, không sợ mất thăng bằng) cũng như hồi sinh đồng đội đã chết thông qua Green Flare Gun sau khi đồng đội đó chết 90 giây, lối chơi sẽ thay đổi a rất nhiều. Nó đã vượt qua lối mòn cũ kỹ có phần nhàm chán của cả PUBG PC và PUBG Mobile, giúp người chơi ở lại game lâu hơn, đúng nghĩa là một Game Battle Royale thế hệ mới như Krafton đã công bố. À một điều nữa, đó là game sẽ có cửa hàng drone chuyên bán các vật phẩm như đạn dược, máu, drone quan sát kẻ thù, khiên chống đạn, Flare Gun xanh, Flare Gun đỏ,… Để có thể mua được vật phẩm, bạn cần phải có để nhặt tiền đẻ trứng ở khắp mọi nơi trong trận đấu, hãy nhấp vào vật phẩm đã mua, chọn địa điểm giao hàng, sau đó một chiếc drone sẽ bay đến để giao hàng đến tận tay bạn. Lưu ý rằng khi drone bay đồng nghĩa với việc kẻ địch sẽ biết được vị trí của bạn, và chiếc drone này cũng có thể bị kẻ địch bắn hạ nên sẽ có trường hợp đặt hàng xong vẫn còn nguyên đai nguyên kiện. Quên mất, sau khi trận đấu kết thúc, hệ thống sẽ hiển thị gần như toàn bộ quá trình chơi game, bạn đi đâu, về đâu, giết ai, bằng súng gì, sát thương ra sao.

bản tóm tắt

Xe buggy trong trạng thái mới của pubg
Xe chạy xăng có vạch năng lượng màu vàng.

Nhìn chung về mặt vật lý và đồ họa thì nó vượt xa các game mobile hiện nay, hỗ trợ nhiều thứ mà ngay cả PUBG PC cũng chưa có. Về lối chơi, PUBG New State xứng đáng được 10 điểm, vẫn là dòng PUBG quen thuộc với cơ chế bắn súng sinh tồn, nhưng việc bổ sung thêm các tính năng nâng cấp súng, tính năng xe mới, tính năng kết nạp kẻ thù, cứu đồng đội đã chết thông qua Green Flare Gun rõ ràng là vô cùng sáng tạo với rất khác biệt rõ ràng so với PUBG Mobile. Xem như cách chơi này đúng với những gì Krafton đã nói “Thế hệ mới của dòng Battle Royale mới”, lối chơi đúng như những gì họ mô tả: “dễ biết, khó thành thạo”. Nhìn chung, độ khó vẫn nằm trong giới hạn của game di động, không quá khó như so sánh giữa Wild Rift và Liên Quân.

Bạn đã đọc xong bài viết [PUBG: New State Phần 3] Gameplay và hiệu ứng vật lýMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đánh giá trò chơi Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *