Quá trình rèn luyện của Halo Infinite có thể cứu được trò chơi Fluundering

Rate this post

Master Chief cầm một chiếc mũ bảo hiểm trong nghệ thuật then chốt cho Halo Infinite.

Hình ảnh: 343 Industries

Tuần trước, game bắn súng nhiều người chơi Halo Infinite, thường xuyên đạt tiêu đề vì vấp ngã hơn là thành công, đã phải chịu cú hit PR lớn nhất cho đến nay: Couch co-op, một tính năng lần đầu tiên ra mắt. được giới thiệu lần đầu tiên cách đây nửa thập kỷ, sẽ không ra mắt như dự định. Nó không bị trì hoãn, như với hầu hết các tính năng đã được lên kế hoạch cho Halo Infinite. Nó đã bị hủy bỏ ngay lập tức. Đối với những người hâm mộ hy vọng Infinite cuối cùng sẽ trở thành một danh hiệu xứng đáng với di sản của nó, tin tức này là một sự thất vọng lớn. Giờ đây, cộng đồng đang đặt hy vọng cuối cùng vào một tính năng: Forge, chế độ tạo của Halo.

Trên thực tế, mặc dù Forge (chính thức) không có sẵn, người chơi đã sử dụng nó để thay thế nội dung mà họ cho là không có trong Halo Infinite.

Forge từ lâu đã là một yếu tố quan trọng của Halo, được giới thiệu lần đầu tiên (tốt, ở trạng thái thô sơ) trong Halo 3 năm 2007, nơi nó cho phép người chơi thay đổi các bản đồ hiện có. Đối với Halo: Reach, nhà phát triển Bungie, lúc đó là quản lý của loạt game bắn súng khoa học viễn tưởng, đã ra mắt. Phần tiền truyện có cấp độ nhiều người chơi được gọi là Forge World, trên đó người chơi có thể tạo các cấp độ mới hoàn toàn từ đầu. Forge đã được cải thiện phần nào trong Halo 4 2012, và sau đó là đáng kể trong Halo 5: Guardians 2015. Cả hai trò chơi đều được phát triển bởi 343 Industries, studio hiện tại đứng sau Halo Infinite, và cả hai đều có chức năng Forge tại hoặc ngay sau khi ra mắt.

Điều này đã không xảy ra với Halo Infinite. Nếu tính hàng loạt các thử nghiệm nhiều người chơi công khai, game bắn súng đã ra mắt được khoảng một năm nay. Là một trò chơi miễn phí, dựa trên mô hình theo mùa, với nội dung luân phiên các “mùa” mới vài tháng một lần. Như Joe Staten, trưởng nhóm sáng tạo của Halo Infinite đã nói với Eurogamer vào năm ngoái, Forge ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào tháng 5 – sớm nhất là vào cuối mùa đầu tiên của trò chơi -. Sau đó, vào đầu năm nay, 343 đã cho Forge beta ngày phát hành vào cuối tháng 8, trước khi trì hoãn đến ngày 8 tháng 11 năm 2022 – ban đầu là ngày ra mắt dự kiến ​​của trò chơi. mùa thứ ba của trò chơi. (Phần ba hiện đã bị trì hoãn thêm bốn tháng).

Điều đó nói rằng, chế độ đã bị rò rỉ như một văn phòng của thượng nghị sĩ cả năm. Một làn sóng cảnh quay được phát hành vào tháng Hai cho thấy Halo Infinite sẽ dễ dàng bao gồm bộ công cụ tạo Halo mạnh mẽ nhất cho đến nay. Số lượng tuyệt đối các đối tượng mà bạn có thể đặt — được đánh dấu bằng đồng hồ “ngân sách” — trên bản đồ vượt xa bất kỳ thứ gì có thể có trong các lần lặp trước đó. Đó là không nói gì về những cách mà bạn có thể sửa đổi những đối tượng đó, thậm chí là đưa ra những sáng tạo quay cuồng (như biến thùng thuốc nổ thành máy dịch chuyển tức thời). Sau khi 343 thử nghiệm chiến dịch co-op trực tuyến của trò chơi vào mùa hè này, một số người chơi đã có thể sử dụng bản dựng để truy cập chế độ Forge của Infinite – một động thái dẫn đến việc sử dụng một biệt ngữ kỹ thuật, rất nhiều điều ngớ ngẩn từ các thành viên cộng đồng tận tâm. .

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

“Sau khi nhìn thấy tất cả các tính năng của Forge và những bức tranh rèn sắp ra mắt, tôi có thể nói Forge không thiếu thứ gì,” Rebs Gaming, một thành viên cộng đồng Halo nổi tiếng điều hành một tài khoản Twitter cho biết. Kotaku nói với Kotaku. “Tôi nghĩ làn sóng sáng tạo hiện tại của Forge có những gì cần thiết để hồi sinh Halo Infinite. Số người [have] Thật tuyệt vời khi được xem, chia sẻ và để lại những bình luận tích cực ”.

Trong khoảng hơn một tháng qua, Rebs đã là nhà vô địch trên thực tế của Forge. Giữa tin tức về các trò chơi sắp ra mắt, nguồn cấp dữ liệu của anh ấy là kho lưu trữ một số thiết kế ấn tượng nhất được thực hiện trong trình chỉnh sửa. Cuộn qua và bạn sẽ thấy các làng Minecraft, căn cứ Borderlands và, ừm, thị trấn từ SpongeBob SquarePants. Bạn cũng sẽ thấy cách người chơi sử dụng chế độ này để tạo nội dung mà tất cả các tài khoản phải có trong Halo Infinite, bao gồm cả chế độ Nhiễm trùng bất đối xứng phổ biến, tạo ra một người chơi có khả năng kiếm tiền. lượng khác với khẩu súng lục và di chuyển người chơi súng lục vào đội của người sử dụng kiếm sau mỗi lần chết.

Các sáng tạo thú vị nhất, Rebs lưu ý, có xu hướng liên quan đến các tập lệnh tùy chỉnh làm thay đổi các đối tượng hiện có. Một trong những kịch bản như vậy, được thiết kế bởi YouTuber Foregium, cho phép người chơi triệu hồi một cây cầu bằng đá nổi chỉ bằng một nút nhấn; Sau một vài giây, những tảng đá sẽ không chịu nổi lực hấp dẫn. Một người khác, từ YouTuber Artifice, đảo ngược logic của thiết bị Repulsor của Infinite, chuyển thiết bị từ “về cơ bản là Force Push” thành “về cơ bản là Force Pull”.

Nhưng không có gì đánh bại được bản đồ có thể chơi ngay lập tức cho đến nay: bản làm lại quy mô đầy đủ của Guardian, bản đồ cận cảnh từ Halo 3 được nhiều người ca ngợi là một trong những cấp độ nhiều người chơi. Chơi hay nhất trong toàn bộ sê-ri. Đó là lịch sự của Uneeq, một nghệ sĩ Halo Forge ưu việt. Kết quả của 100 giờ làm việc, phiên bản Guardian của Halo Infinite hoàn toàn có thể chơi được – và nó trông giống như một vụ nổ. (UneeQ cũng đang làm việc để tạo lại Foundry, một xuất sắc khác, mặc dù cấp độ Halo 3 ít được yêu thích hơn. Foundry có lẽ được sử dụng tốt nhất để làm nền tảng cho chế độ Forge của trò chơi đó.)

343 Industries / UneeQ

Halo Infinite là trò chơi Halo đầu tiên ra mắt mà không có một số hình thức mô phỏng lại các bản đồ cũ, cho dù đó là chu vi Haven nhảy từ Halo 4 sang Halo 5 hay về cơ bản là Midship màu tím tồn tại trên khắp thế giới. bộ phận nhượng quyền. Nhưng những người hâm mộ Halo nổi tiếng kết hôn với truyền thống. Việc bổ sung một trong những cấp độ phổ biến nhất để từng đổi mới loạt game vào danh sách sẽ giúp thúc đẩy những người chơi chuyên tâm.

Rebs nói: “Mọi người yêu thích các trò chơi Halo cũ hơn và bản đồ của họ. “[Or maybe] người chơi không thích bản đồ Halo Infinite nhiều như vậy. “

Tất nhiên, câu hỏi lớn là liệu 343 Industries có hỗ trợ việc triển khai Guardian – và các sáng tạo đã hoàn thiện khác – vào bản phát hành đầy đủ của Forge hay không.

Bạn sẽ nghĩ rằng câu trả lời sẽ là một “có” hiển nhiên. Đối mặt với lượng người chơi khét tiếng hỗn loạn, Halo Infinite cần càng nhiều chiến thắng càng tốt. Việc hỗ trợ nội dung hiện có sẽ ghi điểm lớn với những người sáng tạo đã đưa tác phẩm của họ vào những thiết kế này. Nó cũng sẽ đáp ứng những người chơi khao khát bản đồ mới để chơi và các công cụ để chơi cùng. Tuần trước, nhà thiết kế chính của Forge, Michael Schor, đã tweet một biểu tượng cảm xúc “100” để đáp lại một cựu nhân viên 343 đang thắc mắc liệu những thứ như Guardian reimagining có thực sự đến với Infinite hay không. hay không. Nhiều nhà quan sát xem câu trả lời như một xác nhận rằng, có, nó sẽ xảy ra. Schor nhanh chóng làm rõ rằng tuyên bố của ông không nhất thiết có nghĩa là sự ủng hộ như vậy sẽ đến.

“Những người thợ rèn đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời này và sẽ thật tiếc nếu họ không thể chia sẻ chúng với thế giới,” Rebs nói.

Khi được đưa ra bình luận, đại diện của 343 Industries đã chuyển hướng Kotaku đến thông tin được chia sẻ vào tuần trước liên quan đến lộ trình mùa đông của Infinite.

Chà, Forge được thiết lập là một lợi ích to lớn cho cơ sở người chơi đã mất hiệu lực của Halo Infinite. (“Điều duy nhất [343] Điều duy nhất có thể làm để ngăn chặn đà tăng của nó là trì hoãn nó một lần nữa, ”Rebs nói.) Nhưng đó không phải là điều duy nhất xảy ra với Infinite lúc này. Tuần này đánh dấu sự ra mắt của sự kiện “The Yappening” trong thời gian giới hạn, với 24 người chơi chủ yếu tải xuống ngẫu nhiên trên các bản đồ quy mô lớn. Đó là sự hỗn loạn thuần túy, đại diện cho lối chơi bình thường náo nhiệt, ít cổ phần đã xác định các trò chơi Halo trước đây. Cho đến nay, những lời khen ngợi từ cộng đồng đã được nhất trí tích cực. (Điều này cũng đã trả cổ tức cho sự quan tâm của người chơi: Theo cơ sở dữ liệu theo dõi Steamcharts, sau sự ra mắt của “The Yappening”, Halo Infinite đã chứng kiến ​​sự gia tăng người chơi đầu tiên tính đến tháng 5.) Sự kiện kết thúc vào ngày 20 tháng 9.

Thậm chí còn có một ánh sáng trong đường hầm cho co-op chia đôi màn hình. Đầu năm nay, kỹ sư Alexis “Zeny” Bize, người sáng lập HaloDotAPI, một công cụ theo dõi trạng thái phụ trợ không chính thức cho Halo Infinite, đã phát hiện ra một phương pháp hợp tác màn hình chia nhỏ bạo lực. Cách giải quyết này sử dụng một trục trặc trong menu của Infinite và không có nghĩa là chính thức bị xử phạt, nhưng theo nghĩa chặt chẽ nhất của thuật ngữ này, có thể.

Chính những thứ như thế này đã khiến tôi – và, tôi muốn tin rằng, những người khác vẫn dành hàng chục giờ mỗi tuần cho trò chơi lộn xộn, hấp dẫn, đôi khi gây phẫn nộ này – sẽ quay trở lại. Bất chấp những dấu mốc quan trọng đang thay đổi, triển vọng ảm đạm, sự tiêu cực gần như dễ lây lan trong một số nhóm nhỏ của cộng đồng, luôn có ít nhất một hy vọng nhỏ khi trở thành một người hâm mộ Halo: Bạn có thể nhìn thấy đất ở phía chân trời, bất kể nơi bạn ở. Chỉ cần tra cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *