Resident Evil 4 Remake ra mắt trên PS4, nhưng không phải Xbox One

Rate this post

Leon từ Resident Evil 4 nhìn chằm chằm vào máy ảnh khi mặc chiếc áo khoác da mang tính biểu tượng của mình.

Ảnh chụp màn hình: Capcom / Kotaku

Chà, có một chút bất ngờ: Một bản làm lại Resident Evil 4 mới – sẽ ra mắt vào năm sau – đang được phát triển cho PS4. Chúng tôi biết rằng nó sẽ đến với các máy thế hệ tiếp theo, nhưng bây giờ nó cũng đang hướng đến các máy chơi game gia đình cũ hơn của Sony. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản làm lại này sẽ bỏ qua Xbox One, có thể do thiếu sức mạnh hoặc doanh số bán hàng.

Vào tháng 6 năm nay – trong Sony State of Play – một phiên bản làm lại của Resident Evil 4 đã được tiết lộ, xác nhận sau nhiều năm đồn đoán và suy đoán rằng đó thực sự là một thứ có thật sẽ sớm tồn tại. Trò chơi không phải là bản làm lại của tựa phim kinh dị cổ điển, mà là bản làm lại toàn bộ của Resident Evil 2 và Resident Evil 3. 2019 của năm 2019 và giống như những trò chơi đó, nó được xây dựng từ đầu trong RE Engine của Capcom. Động cơ này cũng cung cấp sức mạnh cho các trò chơi gần đây như Resident Evil Village và RE 7. Vào thời điểm nó được tiết lộ, có vẻ như phiên bản làm lại mới này sẽ là thứ chỉ dành cho thế hệ tiếp theo. Chà, đó không phải là trường hợp nữa!

Được công bố ngày hôm nay trong buổi giới thiệu trực tuyến TGS 2022 của Capcom, phiên bản làm lại của Resident Evil 4 hiện cũng sắp có mặt trên PS4. Không có đoạn giới thiệu hoặc cảnh quay nào của phiên bản này được hiển thị, nhưng nó xác nhận rằng mục tiếp theo này trong loạt phim hiện là một trò chơi đa thế hệ. Tuy nhiên, chủ sở hữu Xbox One hy vọng chơi RE4 Remake đã không gặp may. Không nơi nào trong buổi giới thiệu ngày hôm nay mà Capcom đề cập đến cổng Xbox One của phiên bản làm lại. Trên thực tế, khi Capcom giới thiệu hình ảnh tiêu đề của trò chơi, nó chỉ hiển thị logo của PS5, PS4, Xbox Series X / S và PC.

Kotaku đã liên hệ với Capcom về việc thiếu cổng Xbox One nhưng không nhận được phản hồi.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Mặc dù chúng tôi không chính thức biết lý do đằng sau việc làm lại RE4 của Capcom bỏ qua Xbox thế hệ cuối, nhưng lý do có thể là A) Xbox One cơ bản quá kém so với những gì các nhà phát triển Capcom đang làm. làm với bản làm lại này và B) Xbox One chưa bao giờ được bán cũng như PS4. Vì vậy, ngay cả khi các nhà phát triển có trò chơi chạy tốt trên bảng điều khiển đó, nó có thể không đáng giá cuối cùng. Và trong khi Xbox One X chắc chắn là một bảng điều khiển mạnh mẽ, Microsoft chưa bao giờ cho phép các nhà phát triển phát triển trò chơi chỉ dành cho bảng điều khiển đó. Trò chơi Xbox One phải hoạt động trên tất cả các biến thể, bao gồm cả phiên bản gốc có dạng VCR, phiên bản S và X.

Vì vậy, hiện tại, nếu bạn muốn chơi bản làm lại Resident Evil 4 mới này, sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 3 năm 2023, bạn sẽ cần một máy thế hệ tiếp theo, một PC mạnh mẽ hoặc một PS4 hoặc PS4 Pro cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *