[Review Manga] Gakkou Gurashi! – VietOtaku.Com

Rate this post

Một bộ manga về đời sống học đường, xen lẫn yếu tố zombie khá độc đáo mà mình đã từng xem và trải nghiệm dưới đây.

Thông tin cơ bản

  • Tiêu đề: Gakkou Gurashi!
  • Tên khác: School-Live!
  • Tác giả: Kaihou Norimitsu, Chiba Sadoru
  • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Hài, Chính kịch, School Life, Seinen, Bi kịch, Slice of Life
  • Năm phát hành: 2012

Lưu ý: Phần review trong bài có thể spoil, khiến những ai chưa xem khó hiểu, chỉ nên xem kỹ nội dung của bài viết.

Tóm tắt nội dung

đánh giá manga School-Live!
Câu chuyện kể về một nhóm câu lạc bộ cuộc sống học đường (hay còn gọi là Club Life), xoay quanh bốn cô gái bao gồm: Yuki Takeya, một cô gái khá dễ thương và ngây thơ, đặc biệt hơn cả là cô rất yêu trường, và coi đây là nơi tuyệt vời nhất, khi nó có tất cả mọi thứ, giống như một xã hội thu nhỏ. Ngoài ra, ba thành viên còn lại là Kurumi thông minh điềm đạm, Yuuri lực lưỡng và cô giáo Megumi hiền lành, chu đáo, luôn quan tâm đến học sinh của mình, và cuối cùng là Miki (được biết đến là thành viên thay thế cho câu lạc bộ cuộc sống học đường trước đây) chủ sở hữu, Megumi). Quay lại với nhân vật chính Yuki, tại ngôi trường, nơi cô và các bạn cùng sinh hoạt và “cắm trại”, với những hoạt động “vui chơi” ở trường. Ít nhất là… trong suy nghĩ của cô, khi toàn trường tràn ngập thây ma, chỉ có cô và 3 người trong Club Life may mắn sống sót. Cùng nhau, họ đưa ra các quy tắc để giữ bản thân gương mẫu, và luôn tạo ra các hoạt động trong Câu lạc bộ tràn đầy năng lượng và vui vẻ, giữa một thế giới đầy rẫy những thây ma hỗn loạn ngoài kia.

Đánh giá chi tiết

nội dung manga Gakkou Gurashi!
Lấy bối cảnh là một thế giới hoang tàn và đổ nát, tràn ngập những xác sống hoành hành ngoài kia, thông qua một loại vi khuẩn trong không khí không rõ nguồn gốc. Làm cho những người hít phải chúng bị nhiễm bệnh. Và chẳng bao lâu sau, toàn bộ thế giới biến thành những xác chết vô hồn. Chỉ còn lại 4 cô gái trong Club Life là Yuki, Kurumi, Yuuri, Miki vẫn may mắn còn sống và đang trú ẩn tại ngôi trường mà họ đang học, sau khi cô giáo Megumi không may qua đời để có thể cứu Yuki khỏi sự tấn công của xác sống. Tuy nhiên, điều này dẫn đến căn bệnh “hoang tưởng” của Yuki ngày càng nặng hơn, khi cô luôn tưởng tượng rằng các bạn cùng lớp xung quanh mình vẫn còn sống, cũng như có thể nói chuyện với giáo viên. Megumi trong những lúc cô ấy thường xuyên gặp rắc rối. Nhưng sự hoang tưởng của Yuki có đáng để lo lắng không? Và chỉ có 3 người còn lại trong Club Life biết được sự thật về căn bệnh của Yuki, nhưng họ vẫn giữ bí mật về điều này, như một cách để cô luôn lạc quan và yêu đời, giữa một thế giới tràn ngập những xác sống này.

Nhận xét về nghệ thuật

Art của manga Gakkou Gurashi!
Phần hình ảnh trong bộ truyện Gakkou Gurashi! được làm ở mức “khá”, tạo hình nhân vật nữ dễ thương, đa dạng đủ thể loại như loli, b * obs,… Đến khâu tạo hình các thây ma được làm ở mức độ kinh dị vừa phải và không quá rùng rợn. giống như các tác phẩm cùng thể loại lấy đề tài zombie. Tuy nhiên, điểm ấn tượng của bộ truyện nằm ở chỗ, ngay từ những chương đầu tiên, nó đã là những cảnh đánh lừa người xem. Khi nó tái tạo một môi trường dường như bình thường, với bạn bè cười nói, và các giáo viên vẫn đến lớp giảng bài xung quanh Yuki bé nhỏ. Nhưng đó chỉ là ảo ảnh, do cô tạo ra, về một cuộc sống bình thường, nơi mà thực tế, môi trường đã trở nên hoang tàn, bạn bè xung quanh trở thành những cái xác không hồn, còn thầy cô thì không. đã hy sinh mạng sống của mình để có thể bảo vệ học sinh của mình. Và bạn chỉ đang bị trí tưởng tượng của Yuki đánh lừa, bởi vì thế giới mà cô ấy đang sống tàn nhẫn hơn nhiều so với trí tưởng tượng của cô ấy.

Manga Gakkou Gurashi! bạn đang đọc?

manga School-Live!  có hay không
Một Manga lấy đề tài về đại dịch Zombie không quá nổi bật ngay từ nội dung. Khi nào Gakkou Gurashi! ngay từ đầu đã đi theo mô-típ thường thấy trong các bộ lấy đề tài zombie tương tự khác, chẳng hạn như phải mạo hiểm ra ngoài để tìm nhu yếu phẩm, hoặc giải cứu những người, một nhóm người sống sót như tôi. Hoặc thông thường nhất, họ cố gắng sống sót để có thể chờ đợi một tia hy vọng từ quân đội của chính phủ, kèm theo một loại thuốc giải độc từ một tổ chức nào đó, v.v.,. Nhưng điểm đáng chê của bộ truyện là, tất cả những gì liên quan đến cái gọi là “PANDIDATE of the undead” đều được làm “quá nửa vời”, không có chiều sâu. Làm các chương sau, hơi “ì ạch”. Nếu không có chuyện tình “Yuri”, giữa Yuki và Kurumi, có lẽ tôi đã bỏ bộ Manga này ngay từ chương 40 trở lên, vì phải nói là đọc quá chán, cũng như quá tẻ nhạt . , không gây quá nhiều sức hút như những chương đầu nữa.

Bạn đã đọc xong bài viết [Review Manga] Gakkou Gurashi!Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đánh giá Manga Xin vui lòng!

Nguồn: Có lẽ bạn không thể ngừng đọc nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *