Rick And Morty Season 6 Episode 4 Tóm tắt: Gia đình ban ngày và gia đình ban đêm

Rate this post

Được rồi, tập 4 của Rick and Morty mùa 6 đã ra mắt và có vẻ như tập phim Halloween Horror sẽ có tác động. Chúng tôi sẽ tóm tắt mọi thứ trong bài viết này, bao gồm các tài liệu tham khảo về phim và một số chi tiết ẩn.

Tôi nghĩ rằng Mùa giải này đang được định hình là một trong những mùa giải tốt nhất cho đến nay đối với tôi. Tập này giống như bộ phim “We”, nơi chúng ta thấy những con người doppelganger sống dưới lòng đất và cố gắng thay thế bản thân bằng những người sống cao hơn và tốt hơn họ. Mặc dù tập 4 không hoàn toàn giống trong truyện nhưng bạn sẽ có cảm giác tương tự nếu đã xem cả hai. Dù bằng cách nào, tôi sẽ nói về những điểm tương đồng trong một số phần của bài viết vì tại sao lại không.

Vì vậy, về cơ bản những gì xảy ra trong tập này là Rick có một số loại thiết bị lấy DNA của bạn và lập trình cho bạn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào khi bạn đang ngủ vào ban đêm. Vì vậy, về cơ bản nó tạo ra một nhân cách khác được gọi là Người bóng đêm sẽ làm công việc mà bạn không muốn làm cho bạn. Và trong suốt tập phim, chúng ta thấy gia đình Night Smith này đối đầu với gia đình Day Smith bình thường của chúng ta.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Dòng mở đầu của tập phim là lời thoại của nhà thơ TS Eliot, đã được sử dụng như một thiết bị cốt truyện trong nhiều tập phim và phim truyền hình. Nếu bạn đã xem The Stand từ năm 1994, bạn sẽ nhớ rằng nó cũng được mở đầu bằng một câu thoại trong The Hollow Men. Tuy nhiên, không phải tất cả các mạng đều chấp nhận điều này; một số đã thêm một câu từ sách Khải huyền của Kinh thánh vào vị trí của nó. Ngay cả tuyên bố nhận người cũng thực sự xuất phát từ một bộ phận của Aegon. Nó ngay lập tức thiết lập tâm trạng của phần mở đầu ma quái này, có những cảnh sợ hãi và liên quan đến các bộ phim thây ma như Night of the Living Dead.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Bài thơ của Tiến sĩ Eliot

Trong Rick and Morty Season 6 Episode 4, có tựa đề “The Night Family”, chúng ta được chứng kiến ​​những ý thức thay thế được hình thành cho họ, thực hiện những nhiệm vụ đơn giản vào lúc nửa đêm. Nhắc tôi rất nhiều về Thôi việc, mà trong trường hợp bạn chưa thấy, về cơ bản là đặc điểm của những người làm việc tại một công ty bí mật đến mức chia rẽ ý thức của nhân viên làm hai.

Nửa đầu của điều này có những người luôn đi làm trong khi những người khác đi về cuộc sống hàng ngày của họ mà không biết về những gì đã xảy ra gần đây. Nếu bạn là một nửa không may mắn được xếp vào nhóm đang làm việc, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn luôn ở đó, không bao giờ nghỉ ngơi hoặc sống ở bất cứ đâu ngoài văn phòng của bạn.

Tất nhiên, phần mở đầu được lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị gần đây như Paranormal Activity, Insidious và Sinister. Đó là một ý tưởng khá đáng sợ. Những câu chuyện kinh dị kinh dị kinh điển này được chuyển thể cho quê hương Mỹ, điều này đã khuyến khích sự phát triển của nhiều bộ phim cùng phong cách hơn.

Tạo người ban đêm của riêng bạn

Bài thơ mô tả một cơn ác mộng, và chúng ta thấy rằng tiếng ngáy của Jerry đang đánh thức Beth. Cô bắt đầu đếm cừu nhưng cuối cùng chỉ đi xuống cầu thang và thấy Rick đang thực hiện động tác chiên giòn. Những người còn lại trong gia đình tham gia và trở thành Gia đình Bóng đêm sau khi phát hiện ra anh ta có một kỹ thuật để hoàn thành nhiệm vụ vào lúc nửa đêm.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Rick cho thấy Somnambulator

Bản thân tựa đề này được dựa trên chương trình truyền hình Night Gallery của Mỹ, tương tự như Twilight Zone Style. Chúng tôi có nhiều tập theo chủ đề kinh dị từ loạt phim tuyển tập do Rod Sterling chủ trì. Chi tiết tuyệt vời trong phần giới thiệu là Jerry yêu cầu họ bắt anh ta nếu anh ta bị ngất và anh ta đã làm điều này, chỉ có Rick để ý nhưng anh ta vẫn không giúp và điều đó đưa chúng ta đến chuỗi tiêu đề.

Hầu hết các tập của The Twilight Zone đều bắt đầu với mọi thứ tươi sáng và Breezy, nhưng chúng ta từ từ xem nguồn gốc cũ của anh ấy rơi vào hỗn loạn. Đây chắc chắn là trường hợp ở đây trong Rick and Morty Season 6 Episode 4 và chúng ta thấy từ lịch rằng gia đình ha đã có 11 ngày không có gì ngoài những thứ tốt đẹp. Beth có thể chơi kèn, Summer là một học sinh xuất sắc và Morty đã cho họ những cú đá ABS cứng, bạn có thể ném một quả bóng bowling.

Phim như chúng ta

Cũng có rất nhiều bài đánh giá ca ngợi “US” của Jordan Peele trong tập này, trong đó không có bộ phim xoay quanh những con doppelganger bóng tối đến từ các đường hầm bên dưới bề mặt. 11 là một con số xuất hiện nhiều lần trong bộ phim đó, với 11-11 gắn liền với một câu trong sách Khải Huyền cũng như cách sắp xếp gia đình. Ngoài ra còn có một thực tế rằng đó là một palindrome hay còn gọi là thứ gì đó tiến lên như lùi lại. Tôi cảm thấy như số 11 được chọn vì lý do đặc biệt này. Mọi người vào buổi tối nói giọng khàn giống như Red và những người còn lại trong gia đình đã làm trong bộ phim ‘US’.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4

Rick And Morty’s Podcast

Kiểu mùa hè trở thành màu Đỏ của phiên bản này với việc cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đang nằm dưới bề mặt chờ xuất hiện. Rick và Morty cũng bắt đầu một podcast có tên ‘Fabsolute Abbulous’, một vở kịch trên sitcom ‘Complete Fabulous của Anh. Họ có mic trông giống như Shvre SM7B, đó là điều mà hầu hết mọi người làm trên internet ngày nay, bao gồm cả Joe Rogan nhỏ của bạn.

Họ chơi cụm từ “As Above So Below” bằng cách nói “Abs Above So Below” và cụm từ này cũng được sử dụng trong “US”. Cụm từ này bắt nguồn từ Emerald Tablet và đã có nhiều cách giải thích trong nhiều năm, với hầu hết mọi người tin rằng nó để chỉ mặt tối của những thứ nằm dưới bề mặt. Trong bộ phim của Hoa Kỳ, đó là về những người doppelgangers và ở đây là mặt trái của gia đình với một Đêm xuất hiện khi mặt trời lặn.

Rick thích chiến tranh hơn để rửa bát

Rick và Morty đang thực hiện quảng cáo, một anh chàng khác đã bán hết vé như tất cả chúng ta đã kết thúc, Rick từ chối nói bản lồng tiếng Wubba lubba. Chúng ta thấy rằng Night Jerry và Day Jerry đã trở thành bạn tâm giao. Với các địa chỉ đều là trò chơi chữ liên quan đến giấc ngủ, chỉ có một cánh cửa như Bloody Jerry mới có thể biết được. Bây giờ cặp nói về Tori Amos và Night Jerry cũng đặt câu hỏi về mặt trời.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

Đôi tay mùa hè tàn tạ vì rửa bát liên tục

Trong khi có vẻ như tất cả sẽ rất thú vị và các trò chơi, chúng ta thấy nó kinh hoàng như thế nào đối với gia đình Night, những người buộc phải chịu đựng những nhiệm vụ này không ngừng như nô lệ. Morty và Rick đã làm việc đến kiệt sức còn bàn tay của Summer thì tàn tạ vì rửa bát liên tục. Ngày hôm sau, cô yêu cầu họ rửa bát đĩa để dễ dàng dọn dẹp hơn, nhưng Rick coi đây như một lời tuyên chiến và cố gắng làm cho công việc này càng khó khăn hơn.

Rick chắc chắn không có sự đồng cảm với người khác và điều này thậm chí còn được nhìn thấy trong đồng hồ báo thức của anh ấy, bao gồm việc sinh một con gà, làm già nó để tôi có thể đánh thức anh ấy, và sau đó giết tất cả chúng trong vòng vài giây. Tôi nghĩ đây có thể là lần đầu tiên chúng tôi thực sự ở trong căn phòng này trước đây hoặc ít nhất là theo những gì tôi có thể nhớ (rất lộn xộn với một chiếc giường đơn giản và những bức tường đầy sơ đồ và hình ảnh). ảnh được liên kết có những thứ như khẩu súng của anh ấy và ông Meeseeks nó).

110% tấm không thể phá hủy

Vì vậy, khi Rick tỉnh dậy, Morty gọi anh ta để cho anh ta thấy rằng gia đình Night đã phá hủy tất cả các món ăn. Nhận ra các món ăn đã bị phá hủy, để phản đối, Rick đã đi ra khỏi khu vực cấm, nơi có thể là một cái gật đầu cho vở nhạc kịch The Absurd. Bạn cũng nghe thấy những ghi chú tổng hợp này khi Rick du hành đến một hành tinh khác. Những điểm số này khiến tôi nhớ lại những điểm mà John Carpenter đã đánh rơi trong các bộ phim của anh ấy.

Và ở vành ngoài, chúng ta thấy một con quái vật mắc nợ anh ta và tạo ra 110 tấm không thể phá hủy. Điều này có nghĩa là bạn có thể cất cánh 10 và nó vẫn là 100 không thể phá hủy. Cuối cùng, Rick đã nỗ lực hơn rất nhiều so với việc anh ta chỉ tấn công họ trong hai giây, nhưng điều đó cho thấy anh ta cứng đầu như thế nào.

Rick And Morty Phần 6 Tập 4 Tóm tắt

110% tấm không thể phá hủy

Bây giờ đêm đó Gia đình ban đêm đã giam giữ Rick trong tình trạng tê liệt khi ngủ và họ xuất hiện gần giống như những con quỷ trên giường của anh ấy để vẽ ra chiến tuyến. Điều này bắt đầu một cuộc chiến Ngày và Đêm với rất nhiều gia đình bị tước hết đồ đạc của họ. Mùa hè là phải thức đêm, tôi cũng thích bộ đồ của cô ấy có cái nĩa ở phía sau nên không thể nằm được.

Trong tầng hầm, cô tìm thấy tòa nhà đó, một mô phỏng khổng lồ, để mở rộng phạm vi của nó ra ngoài ngôi nhà. Tiết lộ này đối với tôi tương tự như The Thing, ở chỗ chúng tôi phát hiện ra bản sao màu đen đang xây dựng một con tàu bên dưới boongke.

Jerry đêm đến giải cứu

Sau đó, chúng ta vào lịch hiện đã thay thế chữ X bằng chữ Z và đếm ngược chúng, điều này đã diễn ra trong 23 ngày. Night Summer đã phá hủy ý tưởng của họ về một ngày là một điều gì đó vui vẻ, và cô ấy thậm chí còn yêu cầu Beth ghi một số đĩa DVD theo chủ đề ban ngày. Điều này bao gồm Ngày Độc lập của Ferris Bueller, Ngày Groundhog và Ngày tắt, tuy nhiên, cô ấy giữ Talladega Nights để chỉ cách giữ đêm. Tất cả những người khác đã được thực hiện để làm những gì người Night đã làm, và Morty làm không ngừng trong khi Rick và Jerry dọn dẹp bát đĩa.

Rick và Morty phần 6

Jerry đêm đến giải cứu

Khi họ đi ngủ, Jerry để lại lời nhắn cho Nightself của mình và cuối cùng anh ta sẽ đưa những người khác đến. Bên ngoài con tàu bị phá hủy và chúng ta thấy Gene hàng xóm của họ, người ban đầu đã lấy Cronenberg trong Cronenberg Dimension nhưng parmesan đã trở lại bình thường. Beth nói dòng này; “Giữ chặt lấy bộ ngực của bạn.” Điều này gợi lại khoảnh khắc này từ Công viên kỷ Jura; “Giữ chặt mông của bạn”. Khi họ đuổi theo trên các con phố, chúng tôi thấy một số điều kỳ lạ như những đứa trẻ đang chơi trong công viên (nhưng tôi không biết những đứa trẻ làm gì những ngày này).

Bây giờ chúng tôi cũng có được đường dây cảnh sát vui nhộn này; “Dừng lại nếu không tôi sẽ bắn tất cả mọi người.” Chậm rãi trong đêm, mọi người thức dậy và có một khoảnh khắc Rick cầm bánh xe từ Summer để cô bắn một khẩu súng ngắn. Tôi chắc rằng điều này thật kỳ lạ đối với một bộ phim đã hoàn thành nhưng tôi đang xem qua tất cả và không thể tìm thấy clip.

Dù bằng cách nào, toàn bộ cảnh rượt đuổi khiến tôi liên tưởng đến rất nhiều bộ phim với cảnh những chiếc xe tải chạy qua và họ liên tục đánh nhau để đánh thức những người khác. Tôi cũng chết khi Bets bắt đầu làm chết Jerry và chúng tôi quay xuống để thấy anh ta có một miếng đệm. Họ cũng tào lao trong Night Jerry mặc dù anh ấy đứng về phía họ mà tôi đã đồng ký kết để làm điều đó.

Rick And Morty Season 6 Episode 4 End Thuyết minh

Cuối cùng, dù họ đi kêu gọi đình chiến nhưng Rick vẫn không chịu rửa bát và thế là cả nhà tối qua trở thành phiên bản chính. Bây giờ chúng tồn tại vào ban ngày và cưỡi trên mặt trời lặn, đây chắc chắn là một quả trứng Phục sinh của Kẻ hủy diệt (đúng rồi đó). Các khoản tín dụng mà họ cho thấy họ đi đến Bed, Bath và Beyond. Có một kỳ nghỉ Hawaii và xem Bảo tàng Đêm.

Rick và Morty phần 6

Rick And Morty Season 6 Episode 4 Ending

Nếu bạn nhìn vào các hộp trên sàn, bạn có thể thấy chúng đã bán hết thông qua nhượng quyền thương mại và cũng đã xem hai và ba. Họ ăn mừng Tết Nguyên Đán, đến Paris, Beth chơi kèn trên sân khấu, và Summer mang về cho Rick chiếc cúp Grandpa vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, họ sống quá nhanh và không chỉ khiến Morty mất cơ bụng mà còn hết tiền. Nhận ra rằng ngày mà mọi người đối phó với tất cả những điều này, họ quyết định kết thúc tất cả và phá hủy một số trình giả lập này (tôi không nhớ tên của mọi người) khiến chúng trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nỗi kinh hoàng thực sự bắt đầu khi họ nhận ra rằng Klondike Choco Taco đã bị ngừng sản xuất và đây thậm chí có thể trở thành Nguồn Szechuan tiếp theo. Dù bằng cách nào thì điều đó cũng kết thúc tập phim và đây là một điều tuyệt vời khác dẫn đến việc đây là một mùa giải thực sự mạnh mẽ cho đến nay. Tôi hoàn toàn bị cuốn hút vào lúc này và thậm chí nhiều tập phim độc lập như thế này là điều mà tôi thực sự yêu thích, vì vậy thật là một tập phim tuyệt vời.

Cũng nên đọc: Rick And Morty Season 6 Episode 3 Easter Eggs: Loki, NanoTech, San Junipero, And Morty Breaking The Forth Wall

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *