Rosie in the Labyrinth – Manga Review

Rate this post

Rozi là sự pha trộn kỳ lạ giữa dễ thương, đáng yêu và đáng sợ. Một bài đọc hoàn hảo cho thời điểm này trong năm!

Như một số bạn có thể biết, tôi thỉnh thoảng chỉ mua tập đầu tiên của bộ truyện tranh mà tôi không biết gì về nó cho vui. Tôi đang dần dần bắt đầu thu thập chúng trên kindle mà tôi rất thích và tôi thực sự khuyên bạn nên đi theo con đường kỹ thuật số nếu bạn muốn khám phá.

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hoàn toàn bỏ được thói quen sưu tầm khối lượng vật lý của mình. Chỉ có một cái gì đó thật hấp dẫn và thoải mái về một căn phòng đầy sách, ngay cả khi một số trong số đó là như vậy.

Rozi in the Labyrinth là một trong những tập đầu tiên mà tôi chỉ có ý thích. Đôi khi nó thực sự hiệu quả với tôi nhưng tôi cũng đã nhận được phần thưởng công bằng của mình về manga phụ hoặc chỉ những thứ không thực sự dành cho tôi. Rozi sẽ rơi ở đâu?

Tại sao tôi chọn Rozi trong Mê cung

Bạn biết đấy, thành thật mà nói với bạn, tôi nghĩ rằng tôi đã mua tập đầu tiên của Rozi in the Labyrinth vì tôi nhầm lẫn nó với một số manga khác. Hiện tại, tôi không thể nhớ mình đã nghĩ nó là manga gì nhưng tôi biết rằng khi nhận được nó, tôi đã tự nghĩ, chờ một chút, không phải vậy…

Đây là một đoạn văn đặc biệt hữu ích, phải không?

Tóm tắt chính thức

Một bộ truyện tranh được minh họa lộng lẫy, trong đó một cô gái trẻ – được hướng dẫn bởi những chàng trai quái vật đẹp trai – khám phá một mê cung bí ẩn của những con hẻm!

The Labyrinth: một thế giới của những con đường không bao giờ kết thúc và những ngõ hẻm chằng chịt, nơi mà thời gian và không gian không giống như những gì họ tưởng tượng. Những người lang thang đến đây từ các thế giới khác thấy mình có sức mạnh kỳ lạ và ngoại hình thậm chí còn tệ hơn. Rozi tò mò và luôn vui vẻ sống trong Mê cung cùng với gia đình vô nhân đạo của cô – Chemin tai mèo, Mur nhút nhát và Kay, búp bê hoạt hình – đóng vai trò là người hướng dẫn và bảo vệ cô trong thế giới kỳ lạ và bí ẩn này.

Ấn tượng đầu tiên của tôi

Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng tôi thực sự thích nó. Ngoài ra, đây giống như sự kết hợp giữa Somali và Thần rừng và bộ phim Mê cung cũ!

Kiểm tra lại

Một số bạn có thể đã nhận ra sự thật rằng đây không phải là bài đăng về Ấn tượng đầu tiên về Manga. Đó là một đánh giá đầy đủ. Rozi in the Labyrinth là một bộ truyện tranh 3 tập và sau đó ít nhiều tình cờ nhận được tập 1, tôi ngay lập tức có tập 2 và 3 ngay khi tôi có thể chạm tay vào chúng!

Điều đó cho bạn biết cảm giác của tôi khi đọc Rozi trong Mê cung nhưng nó sẽ không cho bạn biết bạn có nên đọc nó hay không.

Thành thật mà nói, tôi có một vấn đề ở đây. Tôi thực sự không biết làm thế nào để bắt đầu nói về Rozi trong Mê cung. Toàn bộ câu chuyện khá kỳ quái, điều mà tôi yêu thích. Hầu hết các bộ anime yêu thích của tôi có thể được mô tả là siêu thực. Có một sự bâng khuâng và u sầu toát ra từ câu chuyện nhưng nó tinh tế và không bao giờ thực sự diễn đạt đến mức mà tôi không thể nói hoàn toàn chắc chắn đó có phải là thứ mà tôi đã thêm vào trải nghiệm đọc hay không. Tôi không nghĩ vậy nhưng tôi không thể chắc chắn.

Những gì tôi biết là cũng có một khía cạnh của mối đe dọa trong ba tập đó. Tôi thường lo lắng cho các nhân vật, và không cảm thấy rằng mọi thứ sẽ kết thúc khá tồi tệ với họ.

Điều đó thật kinh khủng khi tôi rất gắn bó với hầu hết mọi người trong câu chuyện. Một số chỉ có sự phát triển tối thiểu nhưng tất cả chúng đều được chế tạo theo một cách rất giàu cảm xúc. Điều đó, ý tôi là các nhân vật mang lại cảm giác và bầu không khí cho câu chuyện hơn là tiện ích, điều này khiến bạn dễ dàng gắn bó với họ hơn nhiều ngay cả khi bạn không biết nhiều về họ.

Hãy hiểu ý tôi, dường như tôi không thể nói cho bạn bất cứ điều gì cụ thể về Rozi trong Mê cung. Đó là kiểu câu chuyện. Tôi đã cố gắng xem tác giả đã viết gì khác nhưng đây là tác phẩm duy nhất của họ mà tôi có quyền truy cập.

Để tôi thử lại lần nữa. Mê cung Rozi trong Mê cung dường như là một loại không gian danh nghĩa. Bản thân mê cung đã rất lớn và theo những gì chúng ta hiểu là rất nguy hiểm và con người đánh mất bản thân và nhân loại chỉ đơn giản là tồn tại trong đó. Tuy nhiên, câu chuyện xảy ra trong loại ốc đảo được gọi là Khu vườn của Nữ hoàng, nơi sự hỗn loạn đã phần nào được thuần hóa. Con người vẫn cần phải tích cực làm việc để trở thành con người và mặc dù điều đó vẫn còn, từ từ mất đi nhân tính và hình dạng con người, nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra còn có tất cả các loại phép thuật và bí ẩn diễn ra như bạn có thể tưởng tượng. Chúng tôi theo dõi một vài nhân vật. Chemin (con đường trong tiếng Pháp), một thanh niên mạnh mẽ (* thời gian không thực sự trôi qua theo cùng một cách trong mê cung) đang nghiên cứu những bí mật của nơi này với hy vọng ngăn bản thân trở thành một con mèo. Mur (bức tường trong tiếng Pháp), một cậu bé mà Chemin đã từng giúp đỡ và đã trở thành một thanh niên to lớn nhưng vẫn còn rất nhút nhát. Kay (tên được viết bằng ký tự Kanji cho đường dẫn) là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Anh ta đã đến mê cung hơn một thế kỷ trước khi còn là một cậu bé Nhật Bản nhưng giờ trông giống một con rối nhỏ hơn và chăm sóc những người mới hơn. Và cuối cùng, Rozi (từ tiếng Nhật có nghĩa là những con đường) là một cô gái nhỏ và chúng tôi không chắc cô ấy là gì hoặc tại sao cô ấy ở đó.

Trong suốt 3 tập, họ khám phá những bí ẩn của mê cung, gặp gỡ những con người kỳ lạ và lập dị sống trong đó và cuối cùng có một cuộc phiêu lưu để cứu khu vườn của Nữ hoàng.

Tuy nhiên, rất nhiều câu chuyện xảy ra giữa các tấm, trong những điều còn chưa được nói ra. Đó là một sự suy ngẫm nhẹ nhàng về sự hối tiếc và tổn thương nhưng cũng là một kiểu kỷ niệm của việc sống trong thời điểm này. Nó làm tôi hạnh phúc. Một bộ truyện như Rozi in the Labyrinth là lý do tại sao tôi dường như không thể từ bỏ việc mua manga tập 1 ngẫu nhiên. Đôi khi bạn nhận được một viên đá quý thực sự!

Leave a Reply

Your email address will not be published.