Shi ni Aruki – Tôi uống rượu và xem anime

Rate this post

Đó thực sự là Halloween! Chúc mọi người Halloween vui vẻ. Tôi hy vọng bạn nhận được nhiều điều trị trong hình thức ưa thích của bạn. Tôi hy vọng bạn vui vẻ và trang phục của bạn không quá khó chịu. Và nếu bạn không mặc trang phục, tôi vẫn hy vọng bạn không quá khó chịu!

Vì Halloween rơi vào thứ Hai năm nay, nên tôi có cơ hội để lại cho bạn một bài đánh giá manga kinh dị cuối cùng.

Nhân tiện, tất cả chúng ta có thể dành một chút thời gian để đánh giá xem tôi đã đọc bao nhiêu manga kinh dị trong vài tuần qua không? Bây giờ tôi biết chính xác mình có thể ngủ trong bao lâu! Khoảng 7 giờ, tôi là một con mèo…

Tại sao tôi chọn Shi ni Aruki

Tôi thực sự thích bìa của manga này. Tôi không biết nó là gì, hoặc thậm chí thể loại nhưng độ sáng của trang bìa này thực sự nổi bật đối với tôi. Giống như một ngọn hải đăng. Tôi không nghĩ rằng tôi thậm chí đã đăng ký chính hình ảnh đó, một cô gái thuộc loại nào đó… nhưng màu sắc

Đối với hồ sơ, đây là trang bìa tôi đã thấy:

Và đây là một số tập khác

Tóm tắt chính thức

Một người đàn ông giàu có, Kurosu Tokimune, gặp phải một kết cục không tự nhiên. Với cái chết của anh ta, gia đình anh ta tham gia cùng nhau để đau buồn, chỉ để trở thành nghi phạm của cuộc điều tra của cảnh sát về việc liệu anh ta có bị sát hại hay không. Nghi phạm chính của họ: con gái nuôi của gia đình Kurosu và người đầu tiên phát hiện ra cơ thể của ông, Kurosu Tokiko. Cô gái không hề tỏ ra đau khổ trước cái chết của cha mình. Và khi mọi sự nghi ngờ đều hướng về cô ấy, cái chết bất thường thứ hai xảy ra… Nó luôn luôn là như vậy. Bất cứ nơi nào Tokiko đi đến, mọi người có xu hướng chết.

Ấn tượng đầu tiên của tôi

Cốt truyện này hiếm khi được thực hiện đúng, điều này có thể là ngoại lệ?

Kiểm tra lại

Tôi nghĩ rằng phần tóm tắt chính thức thực hiện một công việc khá tuyệt vời trong việc mô tả manga nhưng tôi sẽ chỉ diễn đạt lại một chút để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tôi trải nghiệm cốt truyện.

Về cơ bản, Tokiko là một cô gái yêu đến chết nếu bạn muốn. Những người gắn liền với cô ấy đã chết từ khi cô ấy còn là một cô bé. Nhưng gần đây, nó thực sự tăng tốc. Toàn bộ câu chuyện khiến chúng ta phải đoán xem liệu có thực sự có điều gì đó siêu nhiên xảy ra xung quanh Tokiko hay không hay liệu có một lời giải thích hợp lý hơn nếu cũng nham hiểm hơn. Chúng tôi cũng không được biết cho đến cuối phần nào, nếu có, bản thân Tokiko có đóng vai trò gì trong tất cả các sự kiện này hay không. Cô ấy thực sự là một cô gái ngây thơ trong sáng hay cô ấy là một kẻ giết người tâm thần, hoặc có thể là một cái gì đó ở giữa?

Cá nhân tôi, tôi thích sự bí ẩn. Nó thậm chí không cần phải là một cái tốt. Tôi là một trong những người muốn tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hầu hết thời gian, một bí ẩn sẽ khiến tôi hứng thú với một câu chuyện ngay cả khi tôi khách quan nghĩ rằng câu chuyện không hay như vậy. Thật không may, những bí ẩn hiếm khi có lời giải rất thỏa mãn, nhưng đó là rủi ro mà bạn chấp nhận.

Vì vậy, ngay từ đầu, tôi đã quan tâm đến Shi Ni Aruki hơn một chút so với những độc giả bình thường. Và tôi cũng không bị ảnh hưởng bởi máu me. Manga có một chút không đồng đều về mặt đó. Có những tập mà ít hoặc không có gì khủng khiếp về mặt hình ảnh xảy ra và sau đó có những chương hoàn toàn chứa đầy máu và máu me. Phong cách nghệ thuật không phải là tất cả các chi tiết nên máu me chủ yếu là mực bắn ra nhưng nó vẫn hiệu quả. Có một số cảnh khiến bụng tôi khó chịu.

Tại thời điểm này, tôi biết tôi sẽ mất một vài người trong số các bạn. Có một bộ phận độc giả của tôi không thích máu me, ngay cả ở Halloween. Và manga này chắc chắn không dành cho các bạn. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, cuốn sách giữ một bản kiểm đếm cứ sau vài chương. Trong số 16 nhân vật có lời thoại trong manga, 12 người chết. Tất cả những cái chết đều khủng khiếp.

Tại một số điểm, câu chuyện bắt đầu giới thiệu nhiều yếu tố phức tạp hơn. Giống như phần tóm tắt chính thức đã nói, nó bắt đầu với một cặp thám tử và gia đình Kurosu. Đó là khá tốt. Đó là mèo và chuột khi các thành viên trong gia đình bắt đầu đổ lỗi cho nhau và cảnh sát đang cố gắng tìm ra mọi thứ. Tại thời điểm đó, không có dấu hiệu thực sự nào khác thường, một ông già có thể đơn giản đã gặp tai nạn. Lúc nào chả vậy.

Theo tôi, đây là phần câu chuyện có nhiều tiềm năng nhất. Và nó có thể thực sự tuyệt vời nếu nhịp độ không gấp gáp. Điều này là không bình thường đối với tôi nhưng tôi nghĩ rằng Shi Ni Aruki đã vội vã ngay từ đầu hơn là kết thúc. Như thể tác giả rất muốn lấy ta một phần cụ thể của truyện nhưng khi đọc thì không rõ tại sao.

Vì vậy, lúc đầu, có tất cả căng thẳng và không chắc chắn, sau đó các thành viên trong gia đình bắt đầu giảm dần từng người một. Điều đó vẫn tuyệt vời, theo ý kiến ​​của tôi. Rất Và Rồi Không Có. Vấn đề là, họ loại bỏ ba người, trong ba vụ tai nạn riêng biệt (có thể) trong một trang rưỡi. Và nhịp điệu đó được giữ trong một thời gian cho đến khi mọi thứ dịu đi một cách đáng kể. Nó làm cho sự căng thẳng giảm xuống và không hoạt động ở bất kỳ mức độ nào. Bạn thực sự không thể đi sâu vào khía cạnh bí ẩn vì yếu tố máu me và kinh dị đang chiếm toàn bộ câu chuyện và không có chỗ cho manh mối. Bạn không thể hoảng sợ đúng mức vì sự căng thẳng đột ngột cắt đứt và bây giờ nó là một thủ tục.

Nhưng sau đó, như tôi đã nói, câu chuyện cố gắng làm quá nhiều, Họ giới thiệu một nhóm nghiên cứu huyền bí. Họ dường như được tài trợ bởi chính phủ và tạo ra một loại X-Files. Họ khuấy động câu chuyện khiến người đọc nghĩ rằng có một lời nguyền đang làm. Thật không may, họ cũng rơi vào cái bẫy khi cố gắng giải thích điều siêu nhiên, một điều cực kỳ khó thực hiện. Lời giải thích được dự đoán là đầy lỗ hổng.

Họ cũng giới thiệu một kẻ giết người hàng loạt, có mối quan hệ lâu dài với câu chuyện và sự hiện diện của hắn có tác động đến cả các sự kiện của manga và những sự kiện xảy ra trước khi bắt đầu Shi Ni Aruki.

Đối với tôi, các yếu tố không bao giờ kết hợp với nhau. Nếu họ đã làm chậm tốc độ và biến nó thành một thủ tục cảnh sát đầy máu me khi các thành viên trong gia đình dần cạn kiệt và tài sản thừa kế tiếp tục lớn hơn. Điều đó có thể tạo nên một bí ẩn đẫm máu lớn.

Nếu họ để cho đội huyền bí tiếp quản và tập trung vào một lời giải thích siêu nhiên, chúng ta có thể đã có một loại câu chuyện x-files nghiệt ngã.

Cuối cùng, nếu họ muốn làm cho vòng cung giết người hàng loạt đó hoạt động, họ có thể đã tìm ra nhiều manh mối hơn và báo trước cho tiết lộ đó. Một pha đốt cháy chậm thành một bộ phim hành động kinh dị, nơi chúng ta hy vọng nhân vật có thể thoát khỏi vòng vây của một con quái vật.

Nhưng việc cố gắng kết hợp cả ba yếu tố này mà không bao giờ phạm vào một yếu tố nào đã khiến mọi yếu tố trở nên yếu hơn và khiến câu chuyện trở nên lộn xộn hơn.

Cuối cùng, gây sốc như Shi Ni Aruki cố gắng trở thành, nó chỉ đạt mức trung bình. Thật tệ, ngay từ đầu tôi đã nghĩ rằng nó có rất nhiều tiềm năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *