Shigeru Miyamoto đã vô tình lừa dối người hâm mộ Nintendo Direct

Rate this post

Shigeru Miyamoto cử chỉ về phía màn hình trong khi được bao quanh bởi Pikmin trong Nintendo Direct ngày nay.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Nintendo Direct hôm thứ Ba là một sự kiện cường điệu, với 40 phút khổng lồ dành riêng cho bảng điều khiển di động của công ty Nhật Bản và các trò chơi của nó. Hầu hết mọi người đều kỳ vọng vào điều này, bởi vì Nintendo nói rằng sự kiện này sẽ tập trung chủ yếu vào các sản phẩm sắp ra mắt trong mùa lễ này. Nhưng điều đó vẫn còn chỗ cho những bất ngờ, và khi Shigeru Miyamoto xuất hiện trên màn ảnh, bạn sẽ được thưởng thức.

Miyamoto là huyền thoại, sau tất cả. Chúng ta có xu hướng gặp anh ấy vì những điều lớn lao, chẳng hạn như thông báo về bộ phim hoạt hình Mario sắp ra mắt với dàn diễn viên toàn sao, hoặc những thứ như công viên giải trí Super Nintendo World. Bạn biết đấy, các thông báo có sức hấp dẫn chính thống hoặc các dự án có uy tín gây tranh cãi.

Miyamoto cũng đã ở công ty đủ lâu để có vẻ như ít nhiều anh có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, mặc dù anh vẫn cố vấn cho rất nhiều dự án. Gần đây, anh ấy tập trung vào các công viên giải trí vì nó khiến anh ấy cảm thấy như mình lại đang làm một điều gì đó mới mẻ và nó vừa đủ quen thuộc để thiết kế các trò chơi điện tử nhằm khơi gợi sự quan tâm. bị kích thích.

“Bây giờ tôi đang tập trung vào nhu cầu tiếp tục tìm kiếm những trải nghiệm mới,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn với The New Yorker. “Đây luôn là điều khiến tôi quan tâm và kích thích về phương tiện: không hoàn thiện cái cũ mà là khám phá cái mới.”

Nhưng điều đó không có nghĩa là Miyamoto luôn làm điều gì đó lớn lao và mới mẻ. Có được tầm vóc của Miyamoto có nghĩa là anh ấy cũng có thể dành thời gian cho các dự án đam mê. Đây là cách chúng tôi đến với Nintendo Direct lớn ngày nay.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Tổng giá trị $ 663

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Cung cấp nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ cho thanh niên phải đối mặt với tình trạng vô gia cưMột loạt các trò chơi từ 2K đã được kết hợp với nhau. Bạn có thể trả những gì bạn muốn để ủng hộ nguyên nhân, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một số bản hit lớn như Borderlands 3, The Bioshock Collection, XCOM: The Ultimate Collection và Sid Meier’s Civilizatrion VI, bạn sẽ phải trả ít. Tối đa là 16 đô la. Nhưng này, đó không là gì so với giá trị $ 663 mà bạn nhận được từ tất cả 18 trò chơi cộng lại.

Đọc thêm: The Legend of Zelda: Breath Of The Wild 2 có tên, ngày phát hành và trailer hoàn toàn khác

Đây là cách chúng tôi đến với Nintendo Direct lớn ngày nay. Vấn đề là, ngay cả khi bạn không mong đợi tin tức về một mẫu Nintendo Switch mới hoặc BotW 2, vì bất cứ lý do gì, trong một khoảnh khắc ngắn, có vẻ như Miyamoto có điều gì đó lớn để nói. Anh ấy bắt đầu nhận xét rằng anh ấy có một vài điều muốn chia sẻ, “bao gồm một số tin tức”. Ngay sau đó, Miyamoto bắt đầu nói về bộ phim Chris Pratt Mario và công viên giải trí Super Nintendo World. Ngoại trừ… tất cả những gì anh ấy nói là họ vẫn đang làm việc cho cả hai dự án.

Nintendo

Khi Miyamoto bắt đầu nói về trò chơi di động Pikmin, đã ra mắt được một thời gian, cuộc trò chuyện bắt đầu thưa dần. Chúng ta đã không gặp Miyamoto trong một thời gian và đây là điều anh ấy muốn nói với cả thế giới? Điều đặc biệt khiến nó trở nên buồn cười là không đời nào Miyamoto không biết làm cách nào để nhận được nó. Ông giới thiệu phân khúc này bằng cách nói với mọi người rằng loạt phim Pikmin đã được 20 năm tuổi, nhưng công ty vẫn đang “làm việc” trên nó. Các nhượng quyền thương mại như Zelda, Metroid và Super Mario đều cũ hơn thế, nhưng anh ấy sẽ không bao giờ nhắc mọi người rằng Nintendo vẫn đang làm việc trên chúng, điều này không có ý nghĩa gì. Nintendo cũng thường xuyên hồi sinh các nhượng quyền thương mại ngẫu nhiên, mặc dù thường trong bối cảnh của loạt phim như Smash Bros. Nhưng Pikmin không hẳn là một loạt phim nổi tiếng và chúng ta đã biết rằng không có nhiều người chơi Pikmin Bloom, mặc dù có một nhà phát triển như Niantic đứng sau nó. .

Nintendo

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là Miyamoto thực sự có một số tin tức thực sự để chia sẻ: Pikmin 4 sẽ ra mắt vào năm 2023. Việc trò chơi tồn tại có lẽ không phải là điều bất ngờ đối với bất kỳ ai. ai, bởi vì Miyamoto bằng cách nào đó đã nói rằng nó đã “gần xong” bảy năm trước. Pikmin 3 được phát hành vào năm 2013; chỉ khoảng một thập kỷ đã trôi qua. Xin gửi lời chào đến tất cả những người hâm mộ đã chờ đợi một thời gian dài như vậy, mặc dù tôi e rằng các bạn vẫn sẽ chết đói một chút, bởi vì đoạn trailer mà chúng ta có ngày hôm nay thực sự không thể hiện được nhiều. . Bạn đã nghe nói về Pikmin like it trên Game Pass chưa?

Mặc dù tin tức này sẽ khiến một số người rất hào hứng, nhưng khi tôi xem trên Twitch, cuộc trò chuyện hoàn toàn không tin tưởng trong suốt phân đoạn của Miyamoto, ngay cả khi trò chơi mới đang được chiếu. Hầu hết mọi người đều la hét và chê bai toàn bộ sự việc. Và nó có ý nghĩa: Nhờ cách xây dựng Direct, ngoại hình của anh ta gần giống như một người giả. Mọi người bắt đầu nín thở trước khả năng có thể nghe Chris Pratt nói bằng giọng Ý, và thay vào đó, họ nghe nói về một nhượng quyền thương mại đã tồn tại trong nhiều năm và chưa bao giờ phổ biến như vậy. “Lol”, như bọn trẻ nói.

Tuy nhiên, đối với những ai đã theo dõi Nintendo lâu năm thì đây chính là Miyamoto cổ điển. Anh chàng luôn có một chút lạc lõng, đó chính xác là điều đã trang bị cho anh ta để thiết kế một số trò chơi đáng nhớ nhất mọi thời đại. Điều đó, và Pikmin luôn ở gần trái tim của người đàn ông. Quay trở lại năm 2013, Miyamoto nói rằng trong suốt cuộc đời của mình, ông đã chỉ đạo khoảng 50 trò chơi và giúp giám sát hơn 100 trò chơi. Các con số có thể cao hơn nhiều bây giờ, hơn một thập kỷ sau, nhưng tôi sẵn sàng cá rằng anh ấy vẫn có khả năng xếp hạng Pikmin khá cao ở đó nếu anh ấy tiếp tục ủng hộ sự ra đời của bộ truyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *