Shovel Knight Digger là một Roguelite Chore

Rate this post

Hiệp sĩ Xẻng ngủ bên đống lửa trại.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Yacht Club

Tôi thích hầu hết mọi thứ về trò chơi Shovel Knight. Cảm hứng cổ điển, hoạt ảnh nghệ thuật pixel tùy chỉnh và hình nền hoàn hảo – chúng được hiệu chỉnh hoàn hảo để giúp tôi tiếp tục, “Có, CÓ, làm ơn thêm nữa!” Thật không may với Shovel Knight Dig. Đây là bản phát hành đầu tiên trong dòng sản phẩm Yacht Club để lại cho tôi cảm giác mát mẻ. Nó không tệ, nhưng nó gần như không tốt bằng phần còn lại.

Shovel Knight Dig, sự hợp tác với nhà sản xuất Gunbrick Nitrome, đưa anh hùng vào cuộc chạy đua với thời gian để vượt qua một mê cung ngẫu nhiên gồm quái vật, nguy hiểm và đá quý để tìm kiếm một túi kho báu bị đánh cắp từ anh ta. Bạn khám phá nhiều vật phẩm và sức mạnh hữu ích trên đường đi và hầu hết các viên ngọc bạn thu thập được mỗi lần chạy đều được chia thành ngân hàng để dùng vào việc mở khóa các vật phẩm cho các lần chơi sau.

Đó là một cấu trúc roguelite quen thuộc với bất kỳ ai đã chơi các trò chơi như Enter the Gungeon, Rogue Legacy và Hades, và ít nhất về lý thuyết, nó phải là một kết hợp hoàn hảo. Một định dạng tương tự đã được sử dụng cho Shovel Knight Pocket Dungeon năm ngoái, một trình thu thập thông tin dungeon khớp với ô mà tôi vô cùng yêu thích.

Một nốt ruồi bị ném vào mặt bởi một quả cầu lửa.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Yacht Club

Tuy nhiên, khoảng thời gian này, một điều gì đó đã xảy ra. Trò chơi mang lại cảm giác trừng phạt quá mức về điểm, trong khi phần khám phá và phần thưởng không đủ đa dạng để khiến tôi muốn tiếp tục quay lại để biết thêm. Đầu tiên, Shovel Knight Dig cảm thấy rất chật chội, có thể là để tạo điều kiện cho một phiên bản di động (tôi đã chơi trên Switch). Điều đó có ý nghĩa đối với một trò chơi về đào bới một mê cung dưới lòng đất, nhưng nó dẫn đến rất nhiều tình huống khó chịu khi kẻ thù tấn công bạn ngay sau khi xuất hiện ngoài màn hình. Cũng không phải là rất dễ tha thứ nếu cố gắng nhanh chóng thay đổi con đường. Shovel Knight chỉ có thể đào trái, phải hoặc xuống, và nếu bạn lao ra một khoảng không gian trống trước khi có ý định, bạn có thể chỉnh sửa rất ít.

Xẻng của Shovel Knight trở lại, và là một công cụ cơ khí quan trọng để đột phá bên, tiêu diệt kẻ thù hoặc nhảy ra khỏi chúng để giành được một vật phẩm hoặc cửa hàng phụ. Tuy nhiên, không có cách nào để không sử dụng nó, và mọi mảnh đất bạn đặt chân lên sẽ ngay lập tức biến mất, một lần nữa giới hạn các lựa chọn của bạn về cách tiêu diệt kẻ thù hoặc đến vị trí mong muốn. Trong khi đó, hầu hết các mối nguy hiểm để lại rất ít chỗ cho sai sót: bạn phải rất nhanh chóng và rất chính xác trong nỗ lực của mình để đi qua mũi khoan hoặc vũng dung nham đó. Mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về nó và một chiếc máy xúc sát thủ ngay lập tức rình rập bạn ngay từ màn hình cuối cùng cũng bắt kịp và kết thúc đường chạy.

Những góc cạnh thô ráp này, được kết hợp bởi một bố cục ngẫu nhiên, sẽ dễ dàng bỏ qua hơn nếu tôi cảm thấy thôi thúc thử vận ​​may của mình trong một lần chạy mới với một bộ sức mạnh khác, nhưng các nâng cấp của Shovel Knight Dig có vẻ thưa thớt và chưa trưởng thành. Một chiếc đe ma thuật sẽ tự động gây sát thương lên một kẻ thù mạnh mẽ ngay khi bạn chạm trán, trong khi một cây đũa phép triệu hồi những quả cầu lửa bắn ra từ các bức tường. Tuy nhiên, không có gì tôi gặp phải cảm thấy giống như một người thay đổi trò chơi, hoặc đủ thú vị để quan tâm đến việc mở khóa nhiều hơn.

Shovel Knight chuẩn bị chặt đầu một con rồng.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi Yacht Club

Shovel Knight Dig được tối giản một cách bất thường theo cách này. Thay vì một loạt các nâng cấp chỉ số và độ ổn định tốt hơn, tôi thường đi qua toàn bộ hầm ngục (ba cấp độ và một trận đánh trùm) mà không cảm thấy bất kỳ cảm giác tiến triển mạnh mẽ nào. Mỗi khu vực có ba bánh răng vàng để mở khóa một hầm ngay trước khi bạn đi xuống hầm tiếp theo. Một cặp sẽ cung cấp cho bạn một vật phẩm sức khỏe và một loạt đá quý, trong khi lấy cả ba viên sẽ cung cấp cho bạn những nâng cấp ngẫu nhiên như có thể nhảy cao hơn hoặc sử dụng một vật phẩm ma thuật thường xuyên hơn. Tuy nhiên, các bánh răng có thể bị phá hủy bởi bom và các bẫy khác, và nền tảng không khoan nhượng khiến bạn dễ dàng bỏ sót một bánh răng trên đường đi xuống.

Thật đáng tiếc khi các cấp độ không thú vị hơn để điều hướng và việc tăng sức mạnh không thú vị lắm vì nhìn chung, nó vẫn là một trải nghiệm arcade linh hoạt và mọi khía cạnh khác của bản trình bày khiến tôi muốn yêu thích Shovel Knight Dig. Tuy nhiên, sau khi suýt đánh bại nó một lần, tôi không thể lấy hết can đảm để quay lại và truy tìm nó một lần nữa. Có lẽ khi DLC ra mắt, tôi sẽ thử một lần nữa. Cho đến lúc đó, tôi sẽ quay lại Pocket Dungeon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *