Shueisha yêu cầu nhà quảng cáo Tây Ban Nha gỡ bỏ quảng cáo từ 27 trang web vi phạm bản quyền manga

Rate this post

Shueisha, một trong những nhà xuất bản lớn nhất ở Nhật Bản đã yêu cầu một công ty quảng cáo của Tây Ban Nha gỡ bỏ quảng cáo từ 27 trang web vi phạm bản quyền manga.

Động thái này đã được kênh tin tức Nhật Bản NHK ca ngợi và đây là động thái đầu tiên của một nhà xuất bản Nhật Bản.

Shueisha về vi phạm bản quyền manga

Shueisha, Phó tổng giám đốc, bộ phận Biên tập & Tổng hợp & bộ phận Chống vi phạm bản quyền, Atsushi Ito là người đã hỏi công ty Tây Ban Nha. Trong khi nói chuyện với NHK, anh ấy nói, “Nhiều trang web vi phạm bản quyền, bao gồm cả các trang web siêu lớn, đã sử dụng dịch vụ của công ty này và thu được một số lượng truy cập đáng kể. Nhiều trang vi phạm bản quyền được vận hành với mục đích thu lợi nhuận từ quảng cáo, và tôi nghĩ rằng việc ngừng quảng cáo sẽ là một trong những biện pháp chính để chống lại vi phạm bản quyền ”.

Anh ấy nói thêm, “có khả năng những người điều hành các trang vi phạm bản quyền sẽ ngay lập tức tìm thấy các công ty phân phối quảng cáo khác và chuyển sang. Cũng có, và dự kiến ​​sẽ rất khó để đưa ra các biện pháp đối phó, nhưng tôi muốn làm tất cả những gì có thể.

Đầu năm 2018, các nhà xuất bản ở Nhật Bản cũng đã nhắm vào một trang web vi phạm bản quyền manga có tên là ‘Mangamura’.

Các nhà xuất bản truyện tranh Nhật Bản Shogakukan, Shueisha và Kadokawa đã tiết lộ trong một cuộc họp báo vào ngày 28 tháng 7 năm 2022, rằng họ đã cùng nhau đệ đơn kiện Mangamura, đòi bồi thường tổng cộng hơn 1,9 tỷ yên (14,3 triệu USD).

Số tiền mà các nhà xuất bản này đang tìm thể hiện những thiệt hại ước tính mà họ phải chịu do Mangamura đã vi phạm bản quyền bất hợp pháp 17 đầu sách thuộc sở hữu của ba nhà xuất bản.

Trong số 1,9 tỷ yên, Kadokawa đang yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 450 triệu yên do Mangamura tải lên bất hợp pháp bá Vương, Mushoku Tensei, Hinamatsuri, Sự trỗi dậy của anh hùng lá chắn và các tác phẩm khác.

Một trang web vi phạm bản quyền manga khác ‘Manga Village’ có lượng truy cập 100 triệu người dùng mỗi tháng trong thời kỳ đỉnh cao của nó cũng đã bị gỡ xuống.

Người điều hành trang web manga lậu, Manga Bank, được cho là đã bị bắt ở Trung Quốc và bị chính quyền phạt hành chính.

Vào ngày 15 tháng 6, Đại hội nhân dân thành phố Trùng Khánh đã ban hành hình phạt hành chính tịch thu số tiền thu được trị giá hơn 330.000 yên (tương đương 2374 USD) đối với người điều hành Ngân hàng Manga và phạt hơn 600.000 yên (khoảng 4317 USD) do vi phạm Pháp lệnh về Bảo vệ Quyền Truyền tải Mạng Thông tin.

Đây là lần đầu tiên một hình phạt ở nước ngoài được đưa ra đối với người điều hành một trang web manga lậu dành cho thị trường Nhật Bản.

Cư dân thành phố Trùng Khánh, không được tiết lộ danh tính, đã bị buộc tội điều hành nhiều trang vi phạm bản quyền bao gồm Ngân hàng Manga và phân phối tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền.

Theo Ủy quyền Sách Nhật Bản (ABJ), thiệt hại mà ngành công nghiệp manga phải gánh chịu do các trang vi phạm bản quyền vào năm ngoái ước tính lên tới 1,19 nghìn tỷ yên. Điều này cũng chỉ từ 10 trang web vi phạm bản quyền được sử dụng rộng rãi nhất. Đây cũng là mức tăng trưởng 4,8 lần so với hai năm trước.

Tổng số lượt xem mà 10 trang web vi phạm bản quyền hàng đầu nhận được vào năm 2021 là 3,76 tỷ lượt, tăng 2,5 lần trong hai năm qua.

Shueisha nộp khoảng 10 đơn khiếu nại hình sự mỗi năm và đưa ra hơn 120.000 yêu cầu hàng tháng tới các trang web, nhà khai thác máy chủ và các công ty và bên liên quan khác để xóa các tác phẩm vi phạm chính sách bản quyền của họ.

Nguồn: NHK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *