SSBS – Yu Yu Hakusho Tập 7: Đánh giá về Gouki và Kurama

Rate this post

vlcsnap-2022-12-10-23h50m22s265

Kịch bản: Yusuke đang đối đầu với con quỷ, Gouki, kẻ đang sử dụng Quả cầu Baast để đánh cắp linh hồn, đặc biệt là của trẻ nhỏ và ăn thịt chúng. Tuy nhiên, có vẻ như Yusuke đã cắn nhiều hơn những gì anh ấy có thể nhai với Gouki khổng lồ cao chót vót trên người anh ấy và dễ dàng hạ gục mọi đòn mà Yusuke tung ra. Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra với Yusuke, người đang bị vùi dập thành cát bụi.

Anh bất ngờ được cứu bởi một giọng nói quen thuộc đóng vai một nhóm người đang đe dọa Gouki. Con quỷ quyết định tha cho Yusuke ngay bây giờ và chạy trốn trước khi cả nhóm xuất hiện. Một Yusuke tả tơi sau đó nhanh chóng ngất đi.

Ba ngày sau, anh tỉnh dậy ở nhà với một người mẹ đẫm nước mắt, người luôn lo lắng tính mạng của con trai mình có thể gặp nguy hiểm. Hóa ra, giọng nói quen thuộc mà anh nghe thấy là Botan. Cô ấy đã mang hình dạng con người để giúp hỗ trợ anh ấy khi anh ấy thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là một Thám tử Linh hồn.

Các bản tin đang đổ dồn về việc những đứa trẻ quanh thành phố rơi vào tình trạng hôn mê, Botan và Yusuke biết Gouki là kẻ đứng đằng sau tất cả. Yusuke bày tỏ mong muốn sâu sắc được cứu bọn trẻ, đặc biệt là vì linh hồn không thể sang thế giới bên kia nếu nó bị quỷ ăn thịt. Yusuke phải đối mặt với Gouki một lần nữa, nhưng lần này anh ấy đã có Spirit Gun đầy đủ sức mạnh của mình. Vấn đề là, da của Gouki giống như áo giáp và Spirit Gun có thể sẽ không đủ để xuyên qua nó.

Hiệp hai bắt đầu và Gouki bắt đầu đánh Yusuke một lần nữa. Anh ta đang bị đánh tơi tả khi Botan xuất hiện với một mảnh gỗ lớn để giúp ngăn anh ta lại, nhưng rõ ràng là nó không đủ để gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự nào. Tuy nhiên, nó tạo cho Yusuke khoảng trống mà anh ấy cần để nhét một mảnh gỗ vào miệng Gouki, buộc anh ta phải mở hàm. Da của anh ta có thể được bọc thép và bảo vệ khỏi Súng thần công, nhưng bên trong anh ta thì không may mắn như vậy. Với một cú đánh tốt vào miệng, Gouki đã bị đánh bại.

Yusuke đã lấy thành công một trong những cổ vật của quỷ, nhưng anh ấy vẫn còn hai món nữa phải làm.

Khi Yusuke tập tễnh đi qua thị trấn và tự hỏi làm thế nào mình có thể đương đầu với một thử thách yêu quái khác, người nắm giữ Niềm hy vọng tuyệt vọng, Kurama, tiếp cận Yusuke. Anh ta tuyên bố rằng anh ta không muốn chiến đấu và thậm chí sẽ sẵn sàng đưa cho Yusuke món đồ nếu anh ta gặp anh ta sau ba ngày. Trong khi Yusuke thực sự tin tưởng Kurama thì Botan lại nghi ngờ. Sức mạnh của Forlorn Hope là ban cho người dùng bất kỳ điều ước nào để đổi lấy ‘thứ gì đó’ và nó chỉ hoạt động vào những đêm trăng tròn, tức là ba ngày kể từ bây giờ, có nghĩa là lý do duy nhất mà anh ta dường như sẽ từ bỏ món đồ đó là vì anh ta sẽ đã sử dụng nó trước đó.

Tuy nhiên, Yusuke vẫn đợi và gặp Kurama tại bệnh viện. Hóa ra, Kurama sống một cuộc sống khá con người với một người mẹ loài người mà anh vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, cô ấy bị ốm nặng. Kurama ban đầu là một con cáo linh hồn, người dần dần phát triển sức mạnh của quỷ khi sống qua nhiều thế kỷ. Cuối cùng, anh ta đã sử dụng trí tuệ nhạy bén của mình để trở thành một tên trộm thích giải câu đố và mật mã nhất để mở khóa các vật phẩm linh thiêng.

Một ngày nọ, anh ta bị thương nặng bởi một kẻ truy đuổi trong một lần làm việc của mình. Ở dạng linh hồn, Kurama tìm kiếm một đứa trẻ chưa sinh bên trong một người phụ nữ và hợp nhất với nó, trở thành Shuichi ‘con người’. Anh ta quyết định nằm im một lúc khi năng lượng tinh thần của anh ta hồi phục, nhưng cuộc sống con người và cảm xúc của con người cuối cùng đã cản trở anh ta.

Cha anh qua đời khi anh còn nhỏ, mẹ anh lâm bệnh nặng. Mặc dù Kurama còn sung sức và có thể ra đi bất cứ khi nào mình muốn, nhưng anh thấy rằng mình quá gắn bó với mẹ nên không thể bỏ rơi bà như vậy, đặc biệt là sau tất cả những khó khăn mà bà đã trải qua khi nuôi nấng anh khi còn nhỏ.

Như anh ấy đã nói trước đây, anh ấy sẵn sàng từ bỏ Hy vọng tuyệt vọng ngay lập tức khi mong muốn lớn nhất của anh ấy – mạng sống của mẹ anh ấy được cứu – đã được thực hiện.

Tuy nhiên, có một trở ngại. Cái giá của Forlorn Hope là mạng sống của người dùng. Kurama sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình vì mẹ mình, đặc biệt là khi bà có bước ngoặt lớn vì điều tồi tệ nhất.

Dưới ánh trăng tròn, Kurama kêu gọi sức mạnh của Forlorn Hope, nhưng Yusuke bất ngờ can thiệp – không phải để ngăn cản anh ta mà để hy sinh mạng sống của mình thay cho Kurama. Anh ấy đã từng chứng kiến ​​một người mẹ đau buồn vì mất con trai mình và anh ấy không muốn thấy điều đó xảy ra với người khác. Trong ánh sáng rực rỡ, Hy vọng tuyệt vọng ban cho điều ước.

Kurama đứng dậy và chạy đến chỗ mẹ mình, người đang trong tình trạng tốt hơn nhiều một cách thần kỳ và đang trên đường hồi phục. Yusuke nằm gục trên mặt đất, khiến Botan mất tinh thần đến rơi nước mắt, nhưng Yusuke nhanh chóng đứng dậy, nhận ra rằng mình đã hơi ngớ ngẩn khi nghĩ rằng mẹ anh sẽ lại đau buồn nếu anh chết sau đó.

The Forlorn Hope tiết lộ rằng nó đã ban cho điều ước mà không lấy đi mạng sống vì Yusuke đã hy sinh quên mình như vậy.

Yusuke giờ đã có Forlorn Hope và Orb of Baast, nhưng thời gian không còn nhiều. Một hiện vật cuối cùng phải ra đi – Thanh kiếm bóng tối và hiện thân lửa ba mắt, Hiei, sẽ không từ bỏ nó dễ dàng như vậy.

Phá vỡ: Vì đây là một tập phim khác cũng có thể có hai phần, chúng ta hãy tách chúng ra một lần nữa, phải không?

Bên A (Đibạnđến):

vlcsnap-2022-12-10-23h49m59s386

Kết luận về trận chiến thực sự đầu tiên của Yusuke chống lại một con quỷ được thực hiện rất tốt. Anh ta thực sự bị đánh vào mông chỉ để được Botan cứu kịp thời. Đành rằng, tôi nghĩ việc Gouki sợ hãi bỏ chạy trước mánh khóe của Botan là hơi phi thực tế, nhưng đó không phải là vấn đề lớn.

Vòng hai cũng đã được thực hiện tốt. Xem xét việc Yusuke bắt đầu cuộc chiến để nhận lại cái mông của anh ta và thậm chí cả Spirit Gun dường như không phải là một nỗ lực đáng giá khiến toàn bộ cuộc chiến trở nên rất căng thẳng. Tôi thích điều đó, một lần nữa, sự giúp đỡ của Botan đã cho phép anh ấy có được sơ hở cần thiết để giành chiến thắng trong trận đấu. Botan trở nên ít hoạt động hơn khi thời gian trôi qua, nhưng cô ấy thực sự không nhận đủ tín dụng.

Một điều khác mà tôi đánh giá cao về tập phim này là cảnh Yusuke đi với mẹ của cậu ấy nhiều lần. Tôi có thể có nhiều vấn đề với Atsuko, nhưng tập này thực sự cho thấy mặt tốt hơn của cô ấy. Cô ấy đã khóc và lo lắng đến phát ốm khi Yusuke được đưa về nhà trong tình trạng bất tỉnh và bị đánh đập một lần nữa, và cô ấy cực kỳ tốt với cả anh ấy và Botan, thậm chí còn pha trà và đồ ăn nhẹ cho họ. Đó là sự thay đổi hoàn toàn so với người mẹ mà chúng ta đã thấy trong tập đầu tiên, người về cơ bản hành động như thể bà không quan tâm chút nào đến Yusuke.

Điều này không chỉ thực sự thú vị khi xem mà còn hoàn toàn phù hợp trong phần thứ hai của tập phim khi Yusuke nhớ lại nỗi đau của mẹ mình và hy sinh mạng sống của mình cho một người hoàn toàn xa lạ chỉ để điều tương tự không xảy ra với người khác….thậm chí nếu anh ấy nhận ra quá muộn rằng mẹ của anh ấy sẽ phải chịu đựng lần thứ hai nếu Yusuke chết ngay lúc đó.

Nói chung, một nỗ lực tuyệt vời của cả nhóm với một số khoảnh khắc tuyệt vời, ngay cả khi Gouki cuối cùng là một kẻ thù rất đáng quên.

Bên B (Kurama):

vlcsnap-2022-12-10-23h50m39s549

…….KURAMA Ở ĐÂY!!

Ku-ra-ma! Ku-ra-ma! Ku-ra-ma! Ku-ra-ma! Ku-ra-ma! Ku-ra-ma!

Kurama có một cốt truyện rất thú vị, và cuộc trò chuyện của anh ấy với Yusuke trên mái nhà dưới ánh sáng đỏ của hoàng hôn luôn rất đáng nhớ đối với tôi. Anh ấy hầu như không biết Yusuke, và ngược lại, nhưng cả hai người họ đủ tin tưởng lẫn nhau để có cuộc gặp gỡ này ngay từ đầu và có một cuộc trò chuyện sâu sắc như vậy. Tương tự như vậy, như tôi đã đề cập, Yusuke sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình cho Kurama mặc dù về cơ bản anh ấy là một người lạ và một con quỷ vì anh ấy không muốn nhìn thấy mẹ mình đau khổ và biết rằng anh ấy chân thật và vị tha. Nói những gì bạn muốn về thái độ chung của Yusuke, đôi khi anh ấy có thể là một hoàng tử.

Việc mẹ của Kurama tình cờ cận kề cái chết vào đêm hôm đó là một kịch tính cực kỳ thuận tiện, nhưng nó không tệ bằng sự hồi sinh của Yusuke.

Tôi cũng nghĩ thật ngọt ngào khi Botan bắt đầu khóc một chút khi cô ấy nghĩ rằng Yusuke đã chết một lần nữa. Mặc dù tôi vẫn phải ding Koenma vì cách quản lý tồi tệ của anh ấy. Tất cả những gì Botan biết về Forlorn Hope là nó ban cho mong muốn sâu sắc nhất của người dùng với một mức giá mà dường như không ai biết, nhưng Koenma biết và anh ấy không buồn nói với Botan, cố vấn đáng tin cậy nhất của anh ấy, cho đến khi Yusuke gặp con quỷ đã có nó. Tôi sẽ không cho anh ta điểm chính vì bản thân vật phẩm đã nêu rõ giá cả (đó có lẽ là lý do tại sao hầu hết mọi người không biết về giá cả – nếu bạn sử dụng nó, bạn sẽ chết.) Tuy nhiên, Koenma, hãy cho bạn nhân viên tất cả các thông tin quan trọng mà họ cần để sửa chữa sai lầm ngu ngốc của bạn.

Không phải là bất cứ điều gì trong số đó quan trọng anyway. Mặt trăng đó cực kỳ to lớn đến nỗi tất cả chúng ta chắc chắn sẽ chết chỉ trong vài phút sau thảm họa mà nó sẽ giáng xuống vì ở quá gần trái đất.

Tôi sẽ nói rằng Forlorn Hope là một vật phẩm rất khó hiểu và dường như vô dụng của Ác quỷ, bởi vì có vẻ như nó chỉ hữu ích trong những tình huống mà bạn có một điều ước hoàn toàn vị tha.

Nếu người dùng phải hy sinh mạng sống của họ để đạt được mong muốn sâu sắc nhất của họ, thì thực sự chẳng có ích gì khi sử dụng nó trừ khi mong muốn của họ là vị tha. Nếu bạn muốn thống trị thế giới, tìm kiếm tình yêu, trở nên giàu có một cách vô duyên, v.v., một trong những mong muốn chung của con người hay ma quỷ, thì bạn thực sự sẽ không sống để tận hưởng điều ước của mình được thực hiện. Thật buồn cười khi nghĩ về việc liệu điều ước của bạn có phải là sự bất tử hay không bởi vì rõ ràng là cái giá phải trả và sau đó mong muốn của bạn được cấp.

Đối với bất kỳ ai gợi ý rằng những con quỷ bình thường có thể chỉ sử dụng phương pháp hiến tế con người cổ điển, thì có vẻ như họ không thể. The Forlorn Hope ngay lập tức hỏi người dùng liệu HỌ SẼ hy sinh mạng sống CỦA HỌ vì điều ước của họ hay không. Ngay cả khi có thể sử dụng sự hy sinh, thì có vẻ như người đó cần phải đồng ý với các điều khoản để thỏa thuận được hoàn tất và tôi thực sự nghi ngờ bất kỳ ai sẽ làm điều đó.

Tôi đoán đó có thể là một số trường hợp mà người dùng muốn một thứ gì đó khủng khiếp đến mức, ngay cả khi phải trả giá bằng cái chết, họ vẫn muốn nó xảy ra. Chẳng hạn, họ có thể muốn trả thù cho một người thân yêu hoặc phá hủy vũ trụ hay gì đó, nhưng trong phần lớn các trường hợp, tôi có thể đảm bảo rằng điều đó sẽ được bỏ qua.

Điều này đưa chúng ta đến một điểm khác về Niềm hy vọng bị bỏ rơi….tại sao nó lại bị ấn tượng bởi sự hy sinh của Yusuke đến mức khiến điều ước trở nên miễn phí? Đúng vậy, sự hy sinh của Yusuke thực sự rất cao cả, mặc dù có một chút ngu ngốc khi xét đến lý lẽ của anh ấy, nhưng nếu phần lớn Niềm hy vọng bị tàn phá chỉ hoạt động một cách hợp lý trong trường hợp của những mong muốn vị tha, thì tại sao sự hy sinh của Yusuke lại gây ấn tượng với nó như vậy? Có phải chỉ vì anh ấy thậm chí còn vị tha hơn khi hy sinh bản thân mình cho những mong muốn và cuộc sống sâu sắc nhất của người khác?

Forlorn Hope phù hợp và hợp lý đến mức nó thực sự không phù hợp với vai trò là “Tạo tác của bóng tối” giữa một quả cầu đánh cắp linh hồn và thanh kiếm có thể biến con người thành ác quỷ.

Nhìn chung, một tập phim thực sự tuyệt vời. không giống Yusuke đã trở lại, Tôi không có cảm giác như tập này chỉ là hai tập ghép lại với nhau. Có hai câu chuyện và giọng điệu phần lớn khác nhau, nhưng chúng kết hợp với nhau tốt hơn rất nhiều so với Yusuke đã trở lạivà ngoài một số điều kỳ lạ liên quan đến logic của Forlorn Hope, thứ thực sự mang tính soi mói và suy đoán nhiều hơn, tôi thực sự không có bất kỳ phàn nàn nào.

Tuy nhiên, thật tệ là sẽ không có ai đọc bài đăng này do những thảm họa thiên nhiên chết người gây ra bởi mặt trăng không thực hiện giãn cách xã hội với trái đất.

Lần tới, Yusuke phải đối mặt với thử thách lớn nhất của mình – chiến đấu với người không phải Vegeta ba mắt yêu thích của mọi người, Hiei!


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng cân nhắc quyên góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn bạn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *