Studio của Fairy Tail đã thay đổi anime như thế nào để tốt hơn

Rate this post

Anime của Fairy Tail nó không đơn giản. Trải dài hơn 300 tập nửa giờ, hoàn thành ở đây và ở đó, ở một số khía cạnh gần với manga, nhưng nhanh và lỏng lẻo với các quy tắc khác. Sau đó, có một sự thay đổi của các hãng phim hoạt hình, để bắt đầu mùa giải mới.

Nhiều hãng phim hoạt hình nổi tiếng đã làm rất tốt việc đưa manga lên màn ảnh nhỏ, nhưng khi nhìn vào những chi tiết nhỏ nhặt trên đường đi, người xem có thể hơi kén chọn. Có lẽ bảng màu đã tắt, hoặc hoạt ảnh bị thay đổi từ chính manga nguồn. Tuy nhiên, khi anime của Fairy Tail chuyển từ Satelight sang Studio Bridge, nhiều người hâm mộ đã đồng ý rằng việc chuyển đổi cuối cùng là tốt hơn.

Studio Bridge đã đến gần hơn với Manga Fairy Tail

Lisanna và Natsu trong Fairy Tail
Khi chuyển thể một bộ phim dài tập, người làm hoạt hình phải tái tạo trung thực tài liệu gốc theo cách phù hợp với phương tiện, trong trường hợp này là TV. Các quy tắc truyền hình có xu hướng nghiêm ngặt hơn, thường dẫn đến một số chỉnh sửa nội dung đáng chú ý, chẳng hạn như vết thương chảy máu trong bản gốc thành vết bầm trong bản chuyển thể chẳng hạn. Nhưng trong khi gần như tất cả cốt truyện và những khoảnh khắc quan trọng của Fairy Tail đều được đưa vào anime, thì studio đầu tiên của series, A-1 Pictures Satelight, đã thực hiện một số chỉnh sửa không cần thiết với một số nhân vật. đối tượng hoặc sự kiện nhất định.

Lấy ví dụ như nhân vật phụ Strauss Lisanna, một thành viên của hội Fairy Tail. Satelight đã giao cho cô một vai trò lớn hơn so với manga, bao gồm cả trong các phần phụ thể hiện mối quan hệ lãng mạn có thể có của Lisanna với Natsu. Tất nhiên, người hâm mộ có thể đơn giản bỏ qua các tập phụ và do đó tránh được những bổ sung không đáng có, nhưng chung quy lại, nó nổi bật như một lựa chọn khiến bất cứ điều gì mà Mashima Hiro – tác giả Fairy Tail, có thể muốn áp dụng với nhân vật của Lisanna. Nói cách khác, những nhân vật như cô ấy cuối cùng hơi khác biệt. Studio thứ hai, Studio Bridge, đã không làm điều này. Đó là một lý do để ủng hộ sự thay đổi của các hãng phim hoạt hình.

Satelight – Hình ảnh của Fairy Tail đã bị thay đổi một cách không cần thiết

Sự thay đổi lớn nhất giữa Satelight và Studio Bridge liên quan đến hình ảnh của anime. Nghệ thuật của Hiro Mashima đã thiết lập khuôn mẫu cho thế giới Fairy Tail sẽ như thế nào, mặc dù Satelight cũng đã đi lạc khỏi con đường đó. Các nhân vật như Lucy có hình dạng và thiết kế khuôn mặt hơi khác nhau, và đặc biệt là khuôn mặt của Lucy tròn hơn trong manga, trong khi Erza thì lớn hơn. Những thay đổi này đã được hoàn tác khi Studio Bridge tiếp quản mùa thứ hai của Fairy Tail, nơi mọi người đều giống phiên bản manga của họ hơn. Lộn xộn với các thiết kế nhân vật là cách chắc chắn nhất để thu hút sự chú ý của người hâm mộ, nhưng khi nhân vật trông trẻ hơn, già hơn, cứng rắn hơn hoặc gầy hơn so với họ, ở một mức độ nhất định có thể không hợp lý.

Plue và Lucy trong Fairy Tail
Mọi thứ lại thay đổi từ Satelight sang Studio Bridge khi nói đến các dấu hiệu trực quan. Ví dụ, Satelight đã sử dụng các cảnh quay góc rộng cho mọi thứ, và thậm chí dường như sử dụng lại hoạt ảnh trong các cảnh chiến đấu. Hãng phim cũng sử dụng những hình ảnh gợi ý hào phóng về “vòng tròn ma thuật” – những chữ rune phát sáng, trôi nổi tạo thành những vòng tròn phức tạp khi các phép thuật phóng ra. Trong khi các vòng tròn ma thuật thường thấy trong các bộ truyện giả tưởng, Satelight cho rằng họ đã làm quá mức, sử dụng chúng ở những nơi mà vòng tròn thậm chí không thuộc về. Rõ ràng, những phép thuật hạng nặng như Unision Raid và Urano Metria đã kêu gọi chúng, nhưng những đòn tấn công băng quy mô nhỏ của Gray và khả năng lửa của Natsu… thì không nhiều lắm. Thông thường, Natsu chỉ đơn giản là đập hai nắm đấm của mình vào nhau, và một vòng tròn ma thuật sẽ bật lên một cách khó hiểu. Ngược lại, Studio Bridge đã loại bỏ chúng hoàn toàn khi nói đến Natsu, tạo ra một hình ảnh ít lộn xộn hơn. Điều này cũng làm cho hệ thống phép thuật trông ít phô trương hơn và giữ cho các phép thuật ít giống nhau hơn.

Ngay cả bảng màu của Studio Bridge cũng khác với bảng màu của Satelight. Satelight ủng hộ các màu sáng, gần như neon cho mọi thứ từ tóc đến quần áo, trong khi Studio Bridge chọn các màu dịu hơn, dịu hơn, không giống như “anime buổi sáng thứ bảy”. Điều này đặc biệt đáng chú ý với Heartfilia Lucy, người vốn dĩ là một nhân vật có nhiều màu sắc, từ mái tóc vàng, dây buộc tóc cho đến nhiều bộ trang phục sành điệu của cô. Tóc của cô ấy đã chuyển từ màu vàng highlighter sang màu vàng nhẹ nhàng hơn trong loạt phim thứ hai. Điều này cũng đúng với Dreyar Laxus – một nhân vật tóc vàng khác, Natsu Dragneel tóc hồng và khá nhiều người có màu tóc sáng hơn. Cùng với các bản sửa lỗi khác, Studio Bridge đảm bảo sẽ đảm nhận việc đó.

Bạn đã đọc xong bài viết Studio của Fairy Tail đã thay đổi anime như thế nào để tốt hơnMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Xem lại Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *