Sự thật về Jujutsu Kaisen hoàn toàn đáng biết

Rate this post

Jujutsu Kaisen tập trung vào thiếu niên Yuji Itadori bình thường, người có bản chất của lời nguyền cổ đại Sukuna, mà anh ta có thể xử lý (ở một mức độ nào đó). Với ảnh hưởng của Sukuna, Yuji làm tất cả những gì có thể để bảo vệ những người khác trong một thế giới ngày càng chết chóc và đảm bảo cho họ cái chết đáng kính. Tìm hiểu thêm về hoạt hình lớn nhất trong năm.

Yuji Itadori là một thiên tài về đường và lĩnh vực. Nhưng trong giới anh ta ít quan tâm, vui vẻ như một con nghêu trong Câu lạc bộ Nghiên cứu Huyền bí. Anh ấy hạnh phúc. Mặc dù anh ấy chỉ ở trong câu lạc bộ đá bóng, nhưng khi một tinh thần thực sự xuất hiện trong trường học, mọi thứ sẽ trở nên căng thẳng! Trên giường bệnh, Yuji hứa rằng ông nội, không giống như ông nội, sẽ làm một số việc tử tế để giết những người thân yêu.

Tuy nhiên, cuộc đời của Yuji đang có một bước ngoặt đột ngột khi anh gặp Megumi Fushiguro; một pháp sư đang tìm kiếm một vật bị nguyền rủa. Khi bạn bè của Yuji bắt đầu đi lang thang trong trường với món đồ bị nguyền rủa mà họ tìm thấy, mọi thứ đã đi về phía nam.

1. Anh trai của Gege Akutami là nguồn cảm hứng chính cho Yuji

Yuji

Đối với một số Yuji thì nhạt nhẽo như một nhân vật chính tỏa sáng có thể, giờ anh ấy thừa nhận rằng cái chết là rất kinh khủng hơn là hét lên cho bản thân về tình bạn. Điều này không phải là quá phi lý, nhưng một thực tế cá nhân đằng sau sự phát triển của nhân vật chính bị bỏ qua. Akutami tiết lộ rằng Yuji dựa trên anh trai của mình, người về cơ bản là đối tác cực của anh ấy. Anh trai Akutami của anh ấy là người giỏi nhất, cho dù là trong thể thao hay học tập, và anh ấy đã sử dụng Yuji bất ổn với logic này. Có thể đoán rằng Yuji cũng là đặc điểm tốt nhất của Akutami và của anh trai cậu, người đã tự đặt mình vào cửa tử nếu điều đó có nghĩa là cứu người khác

2. Ngoài Manga ra còn có hai Light Novels

Bìa trước của Light Novel

Anime chủ yếu không phải là lý do khiến Jujutsu Kaisen được cường điệu hóa. Đã có hai light novel. Summer Soaring và Autumn Return (2019) và Dawn Rose Road (2020.) Cả hai đều là điểm khởi đầu tuyệt vời cho vũ trụ của Shounen. Tuy nhiên, phiên bản Anime chỉ tinh chỉnh chúng ở một mức độ hoàn toàn khác. Mặc dù câu chuyện về light novel có thể không giống nhau, nhưng bên trong vẫn có một số điều hấp dẫn. Cũng giống như nhiều chi tiết khác về Jujutsu Kaisen, tôi không biết nó đã thổi bay tâm trí của tôi! Đối với phần tiếp theo, chúng ta hãy chuyển sang một cái gì đó quan trọng.

3. Một nhân vật phản diện chính giống như Thanos

Nó sẽ được thực hiện

Liên quan đến Jujutsu Kaisen, kẻ xấu xa chính cần phải tiêu diệt loài người! Mohito là một trong những nhân vật phản diện cơ bản và đúng giờ nhất của sự sắp xếp mà quá trình suy nghĩ nguyên tắc của nó là tiêu diệt loài người. Khá đáng ngạc nhiên, phải không? Trong số tất cả các thực tế của Jujutsu Kaisen, đây là một cảnh quay dài hấp dẫn nhất và phù hợp với cuộc sống Vì Mahito chỉ mới xuất hiện trong anime, phần này sẽ thực sự không có spoiler như mong đợi – đặc biệt liên quan đến những gì cuối cùng của anh ấy mục tiêu là. Tuy nhiên, một điều có thể được đề cao là vai diễn của anh ấy. Thật vậy, ngay cả khi là một kẻ quỷ quyệt đặc trưng được giải quyết để xóa sổ loài người, Mahito nói chung không thể bị buộc tội vì anh ta chỉ đơn giản là thể hiện động cơ của mình. Akutami làm điều này để tránh xa vô số những tên vô lại ghê tởm có thể chấp nhận được một cách bí mật, đúng hơn có nghĩa là khiến những kẻ xâm phạm hiểu Mahito nếu không hoàn toàn khinh bỉ hoặc có khả năng đồng tình với anh ta. Không thể bác bỏ Mahito từ một quan điểm cụ thể, mà Akutami nhìn Thanos trong Avengers: Endgame, đặc biệt là vì anh ta thực sự không thể khinh thường gã khổng lồ quẫn trí.

4. Evangelion & Phim kinh dị Mỹ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của anime này

Eva đóng một vai trò quan trọng trong anime này.

Liên quan đến manga shonen dựa trên bí ẩn, Jujutsu Kaisen không phải là đặc biệt lớn nhưng nó nổi bật dựa trên truyền thuyết gây sửng sốt về tinh thần của nó. Ở đây, thiên đường không chỉ là cánh cửa dẫn đến sau này hay những bóng ma thây ma tuyệt vời để các huyền thoại va chạm, mà còn là sự pha trộn giữa sự ghê tởm của Lovecraftian, quái vật Freud và nỗi sợ chết chóc của loài người được thực hiện nghiêm ngặt. Điều này không quá ngạc nhiên khi lấy động cơ của Akutami. Trong một cuộc họp, Akutami đã ghi chép từ Neon Genesis Evangelion – rõ ràng là việc sử dụng biểu tượng Kinh thánh và Man Vs. Chúa xung đột – để biến thành hiện thực và thần thoại của mình. Điều này làm cho việc Akutami bận tâm về mẹ của Yuji (hiện đã được che giấu trong anime) không mấy ngạc nhiên, đặc biệt là đối với các vấn đề về cha mẹ cực đoan của Evangelion. Anh ấy cũng ghi nhận Get Out, Hereditary, và phát hiện ra những bộ phim kinh dị vì đã ảnh hưởng đến hình ảnh báo động của Jujutsu Kaisen.

5. Ranh giới mỏng manh giữa thiện và ác

Nếu điều đó chưa được chứng minh rõ ràng, Jujutsu Kaisen sẽ không phải là một giai thoại hoạt động chiếu sáng cấp độ về một vụ mua hàng tử tế đã đánh gục một kẻ xấu tính. Hoặc có thể, đó là về vùng chết đen tối về mặt đạo đức được tìm thấy giữa sức mạnh của thiện và ác. Tại thời điểm khi được hỏi thông điệp của anh ấy là gì, Akutami đã phản bác rằng không có truyền thuyết và bài tái bản gọn gàng và ngăn nắp. Theo cách nói của ông, loài người có thể là một “tai họa”, vì vậy khi một con cá mập cần tàn sát nhân loại phụ thuộc vào đạo đức và lý trí đúng đắn của chúng, một số kẻ xâm hại chắc chắn sẽ đứng về phía chúng. Điều này không có nghĩa là Akutami hoàn toàn hoài nghi, tuy nhiên anh ấy có niềm tin vào khả năng chấp nhận và xấu xa của các cá nhân. Nếu không có ai chỉ đơn giản là đúng hoặc không có cơ sở, không ai biết được sự thật đạo đức một cách không thể chối cãi, có nghĩa là mọi người cần phải khám phá ra nó theo cách cụ thể của riêng họ.

6. Hunter X Hunter & World Trigger

Phiên bản nhanh, sự sắp xếp phù phép của Jujutsu Kaisen được định hình dựa trên Năng lượng bị nguyền rủa và cách các Pháp sư vũ khí hóa nó. Việc đo lường năng lượng mà một Sorcerer sử dụng hoặc yêu cầu phụ thuộc vào tình cảm của họ hoặc sự thiếu hụt trong bộ phận đó, khiến các trận chiến trở nên cuồng nhiệt hơn dự đoán. Trong trường hợp điều đó nghe có vẻ dễ nhận biết, đó là trên cơ sở Akutami đã tập hợp thang đo lực lượng của mình với các thang đo nổi tiếng trước đó. Tác động cơ bản đến từ Hunter X Hunter của Yoshihiro Togashi, nơi mức lực được quyết định bởi việc sử dụng Nen của một nhân vật (về cơ bản là năng lượng sống). Vì đây là tất cả mọi thứ ngoại trừ được lý tưởng hóa bởi Togashi, Akutami đã pha trộn Nen với một số cấu trúc động lực của World Trigger của Daisuke Ashihara, nơi các nhân vật truyền năng lượng thông qua vũ khí và năng lực thú vị. Sản phẩm cuối cùng là việc Jujutsu Kaisen sử dụng Năng lượng bị nguyền rủa. Tất cả những điều được xem xét, kết quả là khuôn khổ này có thể làm mất trí óc quá mức đối với lợi ích của nó.

Cũng nên đọc: Jujutsu Kaisen Season 1: Final Arc Giải thích

7. Megumi gặp Gojo lần đầu tiên ngay cả trước khi anh ấy vào đại học Kỹ thuật

Anh ấy là sinh viên năm nhất của trường Jujutsu High và hơn nữa là họ hàng của gia đình Zenin. Megumi là một đứa trẻ cao, tóc bạc phơ với đôi mắt màu xanh lục nhạt (được miêu tả là màu xanh lam trong anime chuyển thể). Anh ta mặc đồng phục tiêu chuẩn của trường Cao đẳng Kỹ thuật Phép thuật Thủ đô Tokyo, bao gồm áo sơ mi dài tay và cổ cao có tông màu xỉn, quần dài và giày. Mặc dù có vẻ vô cảm và hay hình dung, Megumi mong muốn giúp đỡ những người mà anh ấy coi là tuyệt vời hoặc tốt bụng. Anh ta chấp nhận rằng thế giới thật lố bịch và nhà giả kim là một bộ máy để đảm bảo những người tử tế có nhiều cơ hội sống hơn. Khẳng định đó là khao khát tự cao tự đại và ngớ ngẩn của mình, anh ấy không coi mình là thánh khi làm điều này. Niềm tin rằng những cá nhân vĩ đại có công trong việc cứu đã thúc đẩy anh ta cứu Yuji Itadori khỏi bị hành quyết nhanh chóng và sẽ không than thở về quyết định này ngay cả khi Sukuna định giết anh ta. Trên thực tế, anh ấy rất thiếu tế nhị khi nói về những cái chết của những kẻ vi phạm pháp luật và những kẻ hành quyết vì anh ấy chấp nhận chúng không đáng để cứu.

8. Tóc của Nobara được nhuộm và có màu sẫm tự nhiên và cô ấy đi mua sắm trong thời gian rảnh rỗi.

Nobara là một cô gái trẻ thấp bé với đôi mắt màu cam và mái tóc màu cam. Đồng phục học sinh của Nobara bao gồm một chiếc áo khoác bảo thủ tối màu, váy dài tối màu, tất sẫm màu và giày tối màu. Cô ấy cũng đeo một chiếc thắt lưng màu sáng để giữ cái vồ, móng tay và con búp bê bằng rơm của mình. Trong khi chuẩn bị, Nobara mặc một chiếc áo hoodie bóng mờ với thiết kế hoa nhạt quanh vai, quần jean sẫm màu và giày trắng. Trong khi mặc những bộ quần áo dễ mặc, Nobara mặc một chiếc áo sơ mi cộc tay tối màu, mồ hôi đọng lại trên cổ và một chiếc váy dài tối màu. Nobara Kugisaki là một phụ nữ liều lĩnh và tự tin với niềm tin vững chắc vào việc “hợp lệ” với bản thân và có một tính cách kiên định. Cô ấy coi trọng vẻ ngoài thực tế của mình, không thích bất kỳ ai xúc phạm cô ấy hoặc có khả năng cố gắng đánh vào mặt cô ấy. Cô ấy cũng cực kỳ ga lăng trong các trận chiến, phản đối và đáp trả lại kẻ thù của mình bằng lời nói ngay cả khi gần như sắp chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *