Sự tiến hóa có thể được cứu nếu điều này xảy ra

Rate this post

Nếu trả 5 tỷ yên, Shueisha sẵn sàng trả 5 tỷ yên để có thể can thiệp vào kịch bản thì có lẽ Dragonball: Evolution đã không đến nỗi.

Như đã biết, Dragonball: Evolution được biết đến là bộ phim điện ảnh chuyển thể từ bộ anime / manga nổi tiếng của Nhật Bản được đánh giá là dở nhất. Bộ phim không chỉ khiến tác giả của bộ truyện gốc phải lắc đầu ngán ngẩm mà còn khiến rất nhiều fan của “ngọc rồng” phẫn nộ. Sau 10 năm, những bí ẩn đằng sau thất bại của bộ phim bắt đầu được hé lộ. Năm 2016, biên kịch Ben Ramsey đã đăng một bức thư xin lỗi khán giả, nhưng mới đây, một cựu biên tập viên của Shueisha đã tiết lộ lý do khiến phía Nhật Bản không thể can thiệp vào kịch bản và kết quả tệ hại như chúng ta đã thấy.

Kazuhiko Torishima là giám đốc của công ty xuất bản Hakusensha. Tuy nhiên, trước đó, anh đã làm việc tại Shueisha và là biên tập viên của Akira Toriyama trong Dr. Slump và nửa đầu của Dragon Ball. Vào ngày 23 tháng 4, ông đã tổ chức một buổi diễn thuyết tại Đại học Bunka Gakuen ở Tokyo, nơi ông trả lời các câu hỏi từ những người tham gia. Một trong những câu hỏi được đặt ra là về phim Hollywood Dragonball: Evolutionphát hành năm 2009. Torishima được hỏi, “Bạn nghĩ gì về Dragonball: Evolution?”

Torishima trả lời: “Đó là thất bại lớn nhất của tôi liên quan đến việc chuyển thể.” Anh ấy nói rằng sau thất bại của bộ phim, anh ấy đã nói chuyện với các luật sư quen thuộc với bản chuyển thể và đi đến kết luận rằng Shueisha sẽ phải trả tiền để có quyền nói về nội dung trong phim. Theo những gì anh ấy nghe được, Để có thể can thiệp và phủ quyết nội dung, Shueisha sẽ phải trả 5 tỷ Yên – tương đương 45 triệu USD..

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Torishima, số tiền này sẽ chiếm 60-70% lợi nhuận hàng năm của Shueisha vào thời điểm đó, nên họ quyết định không chi số tiền đó. Anh ấy nói thêm, nếu anh ấy biết điều đó, anh ấy sẽ nói, “Trả 5 tỷ. Đổi lại, tôi muốn bản quyền phân phối bộ phim ở châu Á. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ lấy lại được số tiền đó. ” Nhưng đó là tất cả nếu chỉ. Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Shueisha bỏ tiền và can thiệp vào kịch bản?

Dragonball: Evolution được phát hành tại các rạp chiếu phim Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2009 và giữ số điểm khá thấp là 15% trên Rotten Tomatoes. Bản thân Akira Toriyama cũng bày tỏ sự không hài lòng với bộ phim năm 2016. Biên kịch Ben Ramsey của bộ phim đã xin lỗi người hâm mộ vào năm 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *