Sword Art Online: Alicization Lycoris – Đánh giá trò chơi

Rate this post

Phần tệ nhất của một trò chơi thế giới mở không cho phép bạn khám phá là gì? Những kiến ​​thức mà bạn
có thể đang làm điều gì đó — bất cứ điều gì — ngoài việc bị mắc kẹt trong những đoạn cắt cảnh liên tục và những cuộc tranh cãi nhàm chán. Thế giới của Sword Art Online sẽ tạo nên một trò chơi điện tử tuyệt vời: chiến đấu kịch tính, các cuộc tấn công đầy phong cách, một vũ trụ các quy tắc và thuật ngữ trò chơi được xây dựng trước. Bạn có thể bào chữa cho Kirito vì đã trở thành một anh hùng nếu các hệ thống xung quanh anh ấy vui vẻ.

Trong Sword Art Online: Alicization Lycoris, chúng không. Đặc biệt là không có trên Nintendo Switch.

Trong vài phút đầu tiên, bạn nghĩ rằng bạn đang có một trải nghiệm thế giới mở hấp dẫn. Bạn có một khu rừng lớn tuyệt vời để khám phá xung quanh ngôi làng Rulid đang ngủ quên. Có một ngôi làng nơi bạn có thể nhận nhiệm vụ phụ từ những người dân ghét bạn, có những con sông mà bạn có thể câu cá (điều bắt buộc đối với một trò chơi thế giới mở), có những bức tượng cấp EXP thưởng để săn quái vật cụ thể, và tất cả những rương kho báu ẩn. Nhưng thời gian trôi qua, bạn nhận ra rằng Alicization of Lycoris không muốn bạn khám phá — nó muốn bạn ngồi xuống và xem câu chuyện. Khi câu chuyện tiếp tục và Kirito và Eugeo đăng ký vào một học viện dành cho kiếm sĩ, câu chuyện chuyển sang một mô hình có cấu trúc: thức dậy, học một bài học, đi lang thang quanh thị trấn cho đến khi bạn cảm thấy muốn giết một kẻ thù trên cánh đồng diễn ra câu chuyện , sau đó xem một đoạn cắt cảnh trong đó một nhà quý tộc hành động một kẻ ngốc. Lặp lại vài lần. Chỉ khi bạn nghĩ rằng câu chuyện sẽ thêm một điểm nhấn vào công thức, thì thay vào đó, nó sẽ đưa bạn vào một loạt các đoạn cắt cảnh liên tục mà thậm chí không có trình tự có thể chơi được giữa chúng. Ơn trời có một lời nhắc cảnh báo khi bạn đến gần điểm không thể quay lại, bởi vì bạn không có một cơ hội nào để cân bằng giữa các đoạn cắt cảnh và các trận chiến bắt buộc theo câu chuyện xảy ra sau đó.

Điều tồi tệ hơn là phần lớn câu chuyện đã bị cắt ngắn, được tóm tắt bằng văn bản trên màn hình đen mô tả những điều mà các nhân vật làm mà lẽ ra sẽ tạo nên một câu chuyện hay. Bạn có thể cho phép chúng tôi chơi thông qua Kirito và Eugeo tham gia vào giải đấu đưa họ vào Học viện Kiếm thuật. Bạn có thể cho phép chúng tôi chơi qua thời gian ở tù của Kirito và Eugeo, cho phép chúng tôi ít nhất cố gắng thực hiện một nỗ lực trốn thoát thất bại. Nhưng thay vào đó, trò chơi cố gắng giải thích tất cả các động cơ truyền thuyết và nhân vật phản diện đáng suy ngẫm của nó đến mức tôi cảm thấy mình đang ngồi xem một tập của anime với bàn di chuột trên tay.

Công bằng mà nói, Alicization of Lycoris cung cấp cho bạn tùy chọn bỏ qua các chương đầu, đặc biệt cho những người đã xem Sword Art Online anime hoặc đọc light novel. Nhưng nhìn lại, đây đã là một thiết kế tồi; đối với người mới bắt đầu, tại sao bạn lại muốn ai đó bỏ qua toàn bộ phần chơi của mình? Mặt khác, các chương này cũng nướng người chơi vào nhiều phức tạp của trò chơi trong chiến đấu. Tôi nói “phức tạp”, nhưng phải rõ ràng: chiến đấu trong Alicization of Lycoris là một công việc phức tạp. Chắc chắn, có những hệ thống né tránh và tấn công hoàn hảo rất phức tạp có thể cung cấp cho bạn năng lượng cho các đòn tấn công và kết hợp đặc biệt ưa thích, và chú ý kỹ đến các dấu hiệu của kẻ thù có thể giúp bạn nắm vững thời gian để truy cản hoặc né tránh hoàn hảo. Tuy nhiên, chiến đấu sẽ không bao giờ yêu cầu bạn nhiều như vậy: bạn có thể làm chỉ với việc nhấn nút Y và gửi thư rác kỹ năng của mình. Có một hệ thống ma thuật thú vị dựa trên việc dành thời gian sạc và xả các phần tử, nhưng nó cồng kềnh và không thực tế bằng việc chỉ nhấn nút Y. Bạn có thể đầu tư điểm để học các kỹ năng mới dựa trên nhiều lớp khác nhau, nhưng Kirito không thể trang bị bất kỳ kỹ năng mới nào cho đến phần sau của câu chuyện. Bạn phải chơi hệ thống chiến đấu phức tạp của trò chơi thế giới mở này theo cách nó muốn. Không có câu hỏi.

Điều này sẽ không quá tệ nếu trận đấu ít nhất có vẻ tốt. Và, uh … nó không. Các thỏa hiệp đã phải được thực hiện để trò chơi này được đưa lên Nintendo Switch; các nhân vật không vỗ môi khi họ nói quá nhiều vì miệng của họ biến dạng giữa những cái ngáp và im lặng. Kết cấu rất đơn giản. Và thời gian tải là khủng khiếp; một phần của điều khiến các đoạn cắt cảnh liên tục trở nên kinh khủng là mỗi đoạn có màn hình tải riêng.

Tất cả những điều này hội tụ vào phần xúc phạm nhất của trò chơi này: tựa game bán lẻ có giá đầy đủ này có hệ thống lootbox. Người chơi có thể trả tiền cho đơn vị tiền tệ trong trò chơi cho phép bạn (có khả năng) mở khóa các thành phần trang phục, biểu tượng cảm xúc hoặc thuốc nhuộm tóc mới cho nhân vật của mình. Và điều này chỉ lấy chiếc bánh; Tại sao một trò chơi với hệ thống chế tạo lại cắt xén cơ chế riêng của nó với các hòm đồ và cửa hàng tiền mặt? Tại sao lại buộc người chơi phải trả tiền để thay đổi màu tóc trong game? Tại sao lại bắt mọi người phải trả nhiều tiền hơn cho một trò chơi khốn nạn như vậy?

Sword Art Online: Alicization Lycoris là một điều bất lợi cho nhượng quyền thương mại của nó. Có một triệu lẻ một điều tuyệt vời bạn có thể làm với một khái niệm như Sword Art Online, và mang đến cho mọi người một thế giới nơi họ có thể chạy xung quanh như Kirito hoặc Asuna và chỉ tận hưởng một thế giới ảo có thể có và ít nhất phải là một trải nghiệm thú vị. Bằng cách nào đó, Alicization of Lycoris cưa phù hợp để giật lấy thất bại khỏi hàm của chiến thắng. Tôi thực sự muốn thích trò chơi này. Nhưng khi tôi viết bài đánh giá này, tôi rất vui vì tôi không bao giờ phải dành thêm một giây phút nào cho nó. Và đó không phải là điều tôi nên cảm nhận từ một trò chơi thế giới mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *