Tài nguyên Kiểm tra Liệu pháp Trực tuyến – Nhà Nữ quyền Anime

Rate this post

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần dễ tiếp cận ngày càng trở nên rõ ràng hơn kể từ khi đại dịch ban đầu xảy ra, và nhiều dịch vụ trực tuyến đã ra đời cố gắng lấp đầy khoảng trống đó. Mục tiêu của bài đăng tài nguyên này là cung cấp các công cụ để giúp người đọc đánh giá liệu một trang web trị liệu có uy tín hay không và cách bảo vệ dữ liệu của bạn nếu bạn tìm kiếm một nhà trị liệu trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất của nhà trị liệu / liệu pháp nhóm, đặc biệt là cho các cộng đồng bị thiệt thòi, hãy truy cập bài đăng tài nguyên này để thay thế.


Trị liệu Trực tuyến: Các vấn đề về An ninh, Đạo đức và Pháp lý (VeryWellMind, Kendra Cherry)

Những điều cần lưu ý khi chọn một nhà trị liệu và cơ sở dữ liệu để kiểm tra thông tin xác thực.

Trong khi các nhà trị liệu có thể điều trị cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, họ phải tuân thủ luật pháp và hướng dẫn đạo đức của tiểu bang hoặc quốc gia nơi họ được cấp phép hành nghề. Thật không may, bản chất toàn cầu của Internet có thể khiến các quy tắc ứng xử trở nên khó thực thi, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng nhân viên tư vấn trực tuyến, hãy nhớ xem xét chứng nhận và thông tin đăng nhập của họ.

Trong khi các bang có luật khác nhau, nhiều bang quy định rằng các nhà trị liệu phải gặp khách hàng trong bang mà họ được cấp phép. Nhiều tiểu bang đã tạm thời đình chỉ các yêu cầu này do đại dịch COVID-19.1 Với nhiều thay đổi này hiện đã hết hiệu lực, một số thân chủ có thể phải thay đổi nhà trị liệu để phù hợp với hướng dẫn của tiểu bang.

Một thỏa thuận thực hành được gọi là Thỏa thuận giữa các tổn thương tâm lý, hoặc PSYPACT, 1 có thể thay đổi điều này. Đây là một thỏa thuận cấp phép giữa các tiểu bang cho phép các nhà trị liệu thực hành từ xa trên các tuyến tiểu bang ở những tiểu bang tham gia thỏa thuận.

Giải thích về BetterHelp của YouTube về sức khỏe tâm thần tranh cãi (Đa giác, Julia Alexander)

Có thể là dịch vụ được tiếp thị mạnh mẽ nhất trên thị trường này, nó không đảm bảo người dùng sẽ phù hợp với một nhà trị liệu được cấp phép.

Nhưng trong phần đọc quảng cáo cho ứng dụng, người sáng tạo trên YouTube mô tả một sản phẩm mà ngày càng có nhiều người bày tỏ mối quan tâm. ChandlerNWilson nói với người xem ứng dụng của anh ấy có đầy đủ các nhà tâm lý học có thể giúp mọi người vượt qua thời gian khó khăn; Gabbie Hanna đã sử dụng từ “chuyên nghiệp” để nói về các chuyên gia sức khỏe tâm thần sẵn sàng nói chuyện với mọi người.

Tuy nhiên, các điều khoản dịch vụ của công ty lại kể một câu chuyện khác. Các điều khoản dịch vụ nêu rõ ràng rằng công ty không thể đảm bảo một chuyên gia chuyên nghiệp hoặc thậm chí là các chuyên gia được cấp phép.

“Chúng tôi không kiểm soát chất lượng của Dịch vụ Tư vấn viên và chúng tôi không xác định liệu bất kỳ Tư vấn viên nào đủ điều kiện để cung cấp bất kỳ dịch vụ cụ thể nào cũng như liệu Tư vấn viên có được phân loại chính xác hoặc phù hợp với bạn hay không,” theo điều khoản dịch vụ.

[…] Điều khoản dịch vụ của BetterHelp được cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2016. Không có thông tin nào trong số này xuất hiện trong bất kỳ video nào được ứng dụng tài trợ.

Kể từ đó, người sáng lập và Giám đốc điều hành của BetterHelp, Alon Matas, đã lên Reddit để bảo vệ tên tuổi của BetterHelp trước những người hâm mộ YouTube có liên quan và nhiều khách hàng đã báo cáo những trải nghiệm tồi tệ khi sử dụng ứng dụng. Mọi người trên Reddit, Twitter và trong các bình luận trên YouTube đã tuyên bố rằng nhân viên tư vấn không bao giờ xuất hiện trong các cuộc hẹn hoặc công ty đã mất hàng trăm đô la cho khoản thanh toán một tháng trước khi hết thời gian dùng thử miễn phí bảy ngày.

Ứng dụng liệu pháp trò chuyện phải đối mặt với những câu hỏi mới về việc thu thập dữ liệu từ các thượng nghị sĩ (The Verge, Makena Kelly)

Bức thư được đề cập đề cập đến cả BetterHelp và Talkspace nền tảng lớn khác.

Mặc dù thông tin cá nhân không nhạy cảm như dữ liệu y tế, nhưng nó vẫn có thể tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống của người dùng. Ví dụ, Jezebel đã báo cáo vào năm 2020 rằng BetterHelp đã chia sẻ siêu dữ liệu của các tin nhắn giữa bệnh nhân và nhà trị liệu với Facebook. Dữ liệu không bao gồm nội dung của những thông báo này nhưng có thể cảnh báo các nhà tiếp thị trực tuyến về tần suất và vị trí người dùng có thể sử dụng ứng dụng.

“Mặc dù bạn khẳng định dữ liệu này là ẩn danh, nó vẫn có thể cung cấp cho bên thứ ba thông tin quan trọng và nhận dạng”, các thượng nghị sĩ viết, trích dẫn một năm 2019 Đánh giá Công nghệ MIT nghiên cứu về cách nhiều phần dữ liệu ẩn danh có thể được sử dụng để tạo danh tính người dùng cá nhân.

Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần (NPR, Shauneen Miranda)

Các mẹo cơ bản để ngăn chặn theo dõi từ các ứng dụng của bên thứ ba.

Theo Davisson, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa ID quảng cáo trên điện thoại di động của họ, điều này giới hạn cách các công ty có thể đối chiếu dữ liệu, vị trí, lịch sử tìm kiếm và lịch sử duyệt web của bạn.

Đối với người dùng iPhone, hãy chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư> Theo dõi để xem liệu có bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cho phép truy cập trước đó để theo dõi hay không. Chuyển thanh trượt sang “tắt” trong đó có nội dung “Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi” để nút này xuất hiện màu xám.

Đối với người dùng Android, hãy chuyển đến Cài đặt> Bảo mật> Quảng cáo> và nhấn vào “xóa ID quảng cáo”. Thay vào đó, phiên bản Android cũ hơn có thể cung cấp tùy chọn “Chọn không tham gia Cá nhân hóa quảng cáo”.

Các ứng dụng về sức khỏe tâm thần không phải là tất cả đều riêng tư như bạn có thể nghĩ (Báo cáo Người tiêu dùng, Thomas Germain)

Đi sâu vào giới hạn của các biện pháp bảo vệ HIPAA khi sử dụng các ứng dụng trị liệu trực tuyến.

Báo cáo của Người tiêu dùng cho thấy các ứng dụng BetterHelp, Sanity & Self, Talkspace và Wysa đều gửi dữ liệu đến Facebook. Riêng biệt, Youper nói với chúng tôi rằng nó chia sẻ dữ liệu với người khổng lồ truyền thông xã hội, mặc dù chúng tôi không thấy điều đó xảy ra trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.

Các chính sách của Facebook nói rằng dữ liệu nhạy cảm như các triệu chứng y tế của bạn không được sử dụng cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, công ty không đối xử với thực tế là bạn đang sử dụng một ứng dụng sức khỏe tâm thần theo cách tương tự. Và theo người phát ngôn của Facebook, công ty đã không ký một thỏa thuận liên kết kinh doanh sẽ hạn chế việc sử dụng dữ liệu nhận dạng với bất kỳ nhà phát triển ứng dụng nào trong nghiên cứu của chúng tôi.

Các công ty trả lời câu hỏi của chúng tôi cho biết họ chỉ chia sẻ thông tin hạn chế với Facebook. Chủ tịch của BetterHelp, Alon Matas, nói với CR rằng Facebook “có thể sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng khác ở cấp độ tổng hợp, không phải trên cơ sở cá nhân. Nó nói rất rõ ràng cả về sự tương tác của họ với các nhà quảng cáo như chúng tôi, cũng như trong thông tin công khai của họ. ” Người phát ngôn của Talkspace cho biết công ty thu thập dữ liệu bằng các công cụ của Facebook để tối ưu hóa quảng cáo cho Talkspace mà công ty có thể chạy trong tương lai, mặc dù dữ liệu hiện không được sử dụng theo cách đó. Và, công ty cho biết, dữ liệu chỉ bao gồm chi tiết về tương tác của người dùng trước khi họ bắt đầu trị liệu.

Sau những thử nghiệm ban đầu của chúng tôi, Wysa bắt đầu che giấu các ID mà công ty chia sẻ với Facebook.

Tất cả điều này có nghĩa là các công ty như Facebook có thể biết rằng bạn sử dụng ứng dụng sức khỏe tâm thần và phần thông tin đó có thể được kết hợp với nhiều điểm dữ liệu khác — từ giới tính đến sở thích đến vị trí của bạn — để xác định quảng cáo nào Facebook hiển thị cho bạn trên nền tảng của nó hoặc trên các trang web khác. (Báo cáo Người tiêu dùng sử dụng các công nghệ theo dõi của Facebook để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của riêng mình.)

Tổng quan về Trị liệu Trực tuyến Tư vấn Tự hào (VeryWellMind, Mary K. Tatum MS, LMHC)

Đánh giá chuyên nghiệp và con của trang web trị liệu trực tuyến lớn nhất chuyên về bệnh nhân LGBTQ +. Dịch vụ này có giá từ $ 60 đến $ 90 mỗi tuần và chỉ thanh toán bằng tiền túi, khiến phần lớn cộng đồng không thể tiếp cận được.

So với 33 công ty trị liệu trực tuyến khác mà chúng tôi đã đánh giá, chi phí đăng ký trung bình hàng tháng của Pride Counseling là trên mức trung bình, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là giá thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn sống và nhà trị liệu bạn kết hợp với (thêm thông tin bên dưới).

Khoảng 70% số người được hỏi mà chúng tôi khảo sát cho rằng chi phí dịch vụ của công ty là rất tốt hoặc tuyệt vời. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thực tế kinh tế xã hội mà hầu hết những người LGBTQIA + phải đối mặt không được phản ánh trong dữ liệu của chúng tôi.

Những người trả lời bảng câu hỏi của chúng tôi về trải nghiệm của họ với Pride Counseling hầu hết là người da trắng (91%), đồng tính nam (100%) và tương đối giàu có. Bốn mươi mốt phần trăm báo cáo thu nhập hộ gia đình hàng năm nằm trong khoảng từ 75.000 đô la đến 200.000 đô la trở lên. Để tham khảo, Cục điều tra dân số nhận thấy rằng thu nhập trung bình của hộ gia đình vào năm 2019 là 68.703 đô la.

Các dịch vụ trị liệu trực tuyến miễn phí hoặc giá cả phải chăng nhất năm 2022 (Healthline, Ashley Braun MPH RD)

So sánh điểm đầu dòng của bảy lựa chọn trị liệu trực tuyến chi phí thấp.

Chúng tôi đã chọn từng dịch vụ trị liệu trực tuyến miễn phí hoặc chi phí thấp dựa trên các tính năng chính để đảm bảo hỗ trợ sức khỏe tâm thần được cung cấp là:

chắc chắn

giá cả phải chăng

đáng tin cậy

được chứng nhận thích hợp

Chúng tôi cũng đã xem xét bạn cần đợi bao lâu để có cuộc hẹn, liệu dịch vụ có cung cấp hỗ trợ 24/7 hay không và liệu dịch vụ có cung cấp trò chuyện video và điện thoại, trò chuyện trực tiếp và nhắn tin văn bản hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *