Tập 12 – Lycoris giật

Rate this post

Mặc dù có rất nhiều kịch tính theo nghĩa truyền thống trong tập thứ mười hai này của Lycoris Recoil, cảm giác xúc động chính của tôi chủ yếu đến từ việc cố gắng nói xem đây có phải là tập cuối cùng hay không! Cảm xúc của tôi cứ luẩn quẩn trong suốt, chuyển từ “Vì vậy, không đời nào họ gói gọn mọi thứ trong cái này” thành “Được rồi, tôi đoán đây là cách họ hoàn thành mọi thứ” rồi quay lại “Không, đừng bận tâm, chúng tôi ‘vẫn còn nhiều việc phải làm! “. Nó phù hợp: xét cho cùng, sự không chắc chắn của tương lai là một chủ đề lặp đi lặp lại trong LycoReco nói chung và tập này nói riêng. Chúng ta không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi xung quanh góc tiếp theo, vì vậy chúng ta chỉ có thể hy vọng hài lòng với mọi thứ chúng ta đã làm trước khi chúng ta xoay chuyển nó. Trong trường hợp của tập này, tốt nhất là chương trình đã không đi đến lượt cuối cùng, vì chỉ có một vài sợi dây còn lại lủng lẳng có thể sẽ không hài lòng. Đó vẫn có thể là kết quả với tập tuần sau, nhưng cách viết mọi thứ trong tập này khiến tôi tin tưởng hơn rằng bộ truyện sẽ có thể kết nối mọi thứ một cách hiệu quả.

Ngay cả khi biết rằng có một tập khác sẽ xuất hiện sau nó, tập này vẫn tiếp tục diễn ra. Cuộc chiến với Majima được giải quyết trước khi đoạn phim mở đầu được tung ra, một manh mối cho thấy một số câu chuyện hài lòng sẽ bị bỏ lại để tiếp tục. Đó là một cuộc chiến cực kỳ tuyệt vời, đừng hiểu sai ý tôi. Chisato khai thác khả năng siêu thính của Majima bằng cách bắn qua tai anh ta là một chiến thuật thông minh và là một minh chứng thông minh cho giá trị của cách tiếp cận tấn công người gián tiếp, không gây chết người của cô. Và sau đó cô khuất phục anh ta bằng những phát súng bắn đạn cao su lặp đi lặp lại như nhắc lại quan điểm trước đó của cô về tính cách thù hận của cô thích làm cho đối thủ của mình đau đớn như địa ngục mặc dù không giết họ. Nó không trực tiếp được gọi là sự chú ý, nhưng đó là một chi tiết mà chúng tôi ghi nhớ trong thời điểm này, được truyền đạt qua nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của Chisato.

Các biểu cảm khuôn mặt nói chung là đặc biệt rõ ràng trong tập này. Chỉ có Chisato đang làm rất nhiều công việc để truyền đạt cảm xúc của con tàu lượn siêu tốc mà cô ấy đi xuyên suốt, nhưng Takina cũng không hề tỏ ra chán nản. Sự tức giận tuyệt vọng trên khuôn mặt của cô ấy trong cuộc đối đầu của tập này với Yoshimatsu là một ví dụ điển hình cho thấy xung đột cá nhân này đã trở nên như thế nào đối với tất cả những người có liên quan. Trước đó và sau đó, bạn có cả hai cô gái thực hiện phản ứng cảm xúc của họ trước tình huống vô lý này mà Yoshi đã kết hợp chỉ để thao túng Chisato cuối cùng hoàn thành điều mà anh ta coi là mục đích giết người của cô ấy. Tất cả những cảm giác phức tạp đó được trộn lẫn với rất nhiều hành động thể chất, một cuộc ẩu đả với Himegama trên một chùm tia lơ lửng xúc tác cho sự căng thẳng rõ ràng bị phá vỡ bởi một phát đạn thật duy nhất, tuyệt vọng của Chisato vào Yoshi, một hành động gần nhất có thể để cuối cùng phá cô ấy. Đây không phải là tinh thần đồng đội hoàn hảo đến mức khuất phục được Majima vài phút trước đó — đó là một cuộc tranh giành lộn xộn, nơi nỗ lực và cảm xúc của mọi người đang tranh chấp lẫn nhau, và hướng hành động và diễn xuất hoạt hình của các nhân vật mang những điểm đột phá mà họ ‘ đã được đưa đến sau tất cả thời gian này.

Nó phù hợp với chủ đề chính LycoReco kéo dài ở đây là một người nào đó sẽ đi bao xa trong việc tuân thủ các nguyên tắc của họ, và đường ranh giới đó được vẽ ra ở đâu đối với những người khác. Yoshi, đối với tất cả những thao tác tự mãn của mình, dường như thực sự tin vào quan điểm của mình rằng việc sử dụng các kỹ năng được thượng đế ban tặng cho những gì chúng phù hợp là điều tốt nhất cho thế giới, và anh ấy sẵn sàng đặt mạng sống của mình để làm Chisato đồng ý với điều đó. Và tôi yêu cách cô ấy dành tình cảm đó cho anh ấy, khuyên anh ấy ‘lãng phí cuộc đời mình’ theo cách như vậy. Đó là sự đối lập giữa giá trị của một cuộc sống được sống ‘hữu ích’ so với giá trị của một cuộc sống đơn giản là sống, và với sự kiên định của chương trình về tất cả những lần đi chơi ở quán cà phê dễ thương đó, tất cả chúng ta đều biết bên nào LycoReco đi xuống. Takina do đó đã kết thúc trong một trung lưu tuyệt vọng bi thảm, sẵn sàng giết Yoshi và khắc cốt ghi tâm của mình để kéo dài cuộc sống vốn có giá trị của người thân yêu của cô ấy, nhưng đó vẫn không thể là bên phải quyết định. Cuộc sống của Chisato phải được sống theo cách của cô ấy, và điều đó có nghĩa là không được giết theo cách Yoshi muốn cô ấy, cũng như không để Yoshi chết để cô ấy có thể tiếp tục sống theo cách mà Takina muốn cô ấy.

Việc Yoshi sống sót trở về là một sự bất mãn có tính toán, và sau một cao trào xúc động như thế, làm sao phần còn lại của tập phim có thể đạt được những đỉnh cao cảm xúc đó? Cảm thấy thích hợp khi ngay cả các nhân vật trong chương trình cũng phản ứng với cảm giác hồi ức bình thường (“Ồ đúng rồi, cốt truyện!”) Về công việc kinh doanh vẫn đang tiếp diễn với Lycoris của DA. Nó thực sự đã trở thành một chi tiết nền, và vì chương trình chuẩn bị kết thúc, họ có thể tìm cách giải quyết nó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Không có nghĩa là nó không thú vị; trên thực tế, như một sự giải tỏa khỏi những cảm xúc cao trào của nửa đầu tập phim, nó gần như hoạt động. Ngay cả khi các chàng trai được báo trước của LilyBell sẽ hạ bệ các cô gái, Chisato và Takina vẫn có thể say sưa với những trò hề tai quái theo lệnh của Kurumi. Hóa học hiếu chiến của Chisato với Fuki cũ của cô ấy là một tính năng thú vị, cũng như ý tưởng rằng việc giải quyết tình huống sinh tử này phụ thuộc vào nhiệm vụ không thể xảy ra là cắm đúng ổ USB trong lần thử đầu tiên.

Tất cả những điều đó có thể phản tác dụng phần nào liên quan đến giai điệu. Nói thẳng ra, khái niệm che đậy của Kurumi cho toàn bộ bài tập là một điều hoàn toàn nhảm nhí. Tôi có thể tin vào việc công chúng sẵn sàng mua vào một sự giả dối vui vẻ hơn về việc toàn bộ điều này chỉ là một trò đóng thế công khai được sản xuất, nhưng vẫn có vấn đề là tất cả những khẩu súng đó vẫn còn lỏng lẻo trong dân thường, chưa kể đến thực tế là mọi người và Lycoris đã được sử dụng súng. dưới cái nhìn đầy đủ của tất cả mọi người. Tương tự với cách LycoReco xử lý các khía cạnh xã hội học rộng hơn của khái niệm câu chuyện của nó, công việc vá lỗi tường thuật này che lấp những yếu tố đó, cùng với cách nó vội vàng cho phép DA tiếp tục tồn tại sau những gì dẫn đến sự hiểu lầm về quản lý. Nó luôn là một nỗi thất vọng chính trong loạt phim này, và tôi không mong đợi họ sẽ làm được nhiều hơn với phần này của cốt truyện, nhưng ít nhất đó là một lý do nữa tại sao việc nhận được một tập bổ sung sau này được đánh giá cao như vậy; để lại cho chúng tôi “Tất cả điều này sẽ giống như nó chưa bao giờ xảy ra” sẽ là một kết thúc học vẹt đáng thất vọng.

Nhưng ngay cả trong số những khuyết điểm đã sờn rách của nó, Lycoris Recoil đã luôn nhận thức được điểm mạnh thực sự của nó nằm ở đâu, và vì vậy tôi vô cùng biết ơn khi được tham gia thêm một người chơi khác trong tuần này. Như đã trở thành trường hợp với cấu trúc của chương trình, sự trở lại của Majima ở phần cuối ở đây là một sự sử dụng tuyệt vời các phong cách phản chiếu của tác phẩm viết, sự xuất hiện của anh ấy lặp lại mục nhập chiến thắng của Takina trong tập trước. Việc trả lại chiếc túi đã bỏ đi của Chisato (với chiếc móc khóa mà Takina đã tặng cô ấy mà cô ấy rất muốn khoe) thậm chí còn góp phần củng cố mối quan hệ! Điểm số này cần phải được giải quyết, và nỗi đau của việc chứng kiến ​​Chisato và Takina một lần nữa phải rời xa nhau – đây là mức cao mà chương trình biết rằng chúng tôi đang ở đây và sẽ trở lại ít nhất một lần nữa .

Xếp hạng:
Lycoris Recoil hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *