Tài nguyên Nghiên cứu về Fandom – Nhà Nữ quyền Anime

Rate this post

Nghiên cứu về người hâm mộ — nghiên cứu chính thức, thường là xã hội học, về fandom — là một lĩnh vực nghiên cứu mạnh mẽ được chính thức hóa vào đầu những năm 90. Lịch sử 30 năm đó có thể khiến nó hơi đáng sợ đối với những độc giả tò mò ngoài giới học thuật, nhưng việc đọc về chủ đề này đã trở nên dễ tiếp cận hơn trong những năm qua. Danh sách dưới đây cung cấp một số cuốn sách đáng chú ý và cuộc thảo luận thân mật hơn như là nơi để bắt đầu, cũng như một số bài luận dành riêng cho fandom anime. Trong khi sách từ các nhà xuất bản ở trường đại học thường đắt tiền, chúng thường có thể được yêu cầu thông qua các thư viện địa phương!


NGƯỜI LÍNH CHÂN.

Thảo luận podcast hàng tuần về cách thừa nhận điểm mạnh và điểm chưa đạt của một tác phẩm.

Đôi khi những người, địa điểm và những điều chúng ta yêu thích không yêu lại chúng ta. Chúng tôi là người hâm mộ, nhưng chúng tôi cũng có một số cảm xúc ANTI- đối với họ. Hàng tuần trên FANTI, các nhà báo Tre’vell Anderson và jarrett hill mang văn hóa đại chúng và kiến ​​thức chuyên môn chính trị của họ đến những điều chúng ta phải phản đối và chống lại.

Người hâm mộ

Podcast trên fandom như một khuôn khổ phân tích và các cuộc phỏng vấn với các nhân vật đáng chú ý trong lĩnh vực này.

Người hâm mộ chưa bao giờ xuất hiện nhiều hơn trong văn hóa chính thống – nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì khi trở thành một người hâm mộ hay trở thành một phần của fandom? Chúng tôi đi sâu vào các cuộc trò chuyện hiện đang định hình văn hóa người hâm mộ, từ sự giao thoa với ngành công nghiệp giải trí, mô tả trên các phương tiện truyền thông cho đến xung đột trong chính fandom. Flourish Klink và Elizabeth Minkel trò chuyện với các nhà văn, học giả, người sáng tạo của người hâm mộ, những người trong ngành giải trí, v.v. và các tập mới sẽ ra mắt hai tuần một lần.

Stitch’s Media Mix

Blog gồm các bài luận ngắn về các xu hướng trong fandom, đặc biệt là liên quan đến quấy rối. Stitch cũng viết một chuyên mục thường xuyên về xu hướng của fandom cho Teen Vogue.

Tôi nói cho bản thân mình, nhưng tôi được hỗ trợ bởi hai thập kỷ sống trong fandom trực tuyến và hơn một thập kỷ chứng kiến ​​người hâm mộ bảo vệ và thúc đẩy phân biệt chủng tộc trong không gian fandom đồng tính / nữ quyền. Nếu bạn có thể sử dụng lời nói của tôi để giúp giải thích những gì bạn đang trải qua trong fandom với tư cách là một người hâm mộ màu sắc, tôi thích điều đó ở bạn. Tôi ở đây vì bạn. Bạn không đơn độc và tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn trong những thời điểm siêu phân biệt chủng tộc đang cố gắng này.

Bóp từ lề

Rukmini Pandecuốn sách về chủng tộc và phân biệt chủng tộc trong văn hóa hâm mộ.

Nghiên cứu của Pande thách thức những ý tưởng chủ đạo về việc người hâm mộ là ai và cách thức hoạt động của các không gian văn hóa và xuyên quốc gia phức tạp này, mở rộng phạm vi của lĩnh vực này một cách đáng kể. Cùng với việc phỏng vấn ba mươi chín người hâm mộ từ chín quốc gia khác nhau về hoạt động của người hâm mộ, cô ấy cũng đặt fandom truyền thông như một không gian mạng hậu thuộc địa, cho phép các học giả có cái nhìn toàn diện hơn về danh tính người hâm mộ. Với phân tích trải dài từ lịch sử đến hiện đại, Pande xây dựng một trường hợp cho những cách mà người hâm mộ không phải người da trắng luôn hiện diện trong những không gian như vậy, mặc dù luôn bị bỏ qua.

Fandom, hiện có màu

Các bài tiểu luận được sưu tầm về trung tâm lịch sử của sự da trắng trong lĩnh vực nghiên cứu fandom.

Fandom, hiện có màu tập hợp những câu chuyện có vẻ trái ngược nhau giao nhau ở tầm nhìn (trong) về chủng tộc / chủ nghĩa trong các nghiên cứu về fandom và người hâm mộ. Bộ sưu tập này giải quyết vấn đề bằng cách thực hiện các chiến thuật phi thực dân hóa khác nhau — đa dạng hóa phương pháp luận, làm mất ổn định các quy tắc về học thuật “phải đọc” bằng cách tham gia vào nhiều lĩnh vực, làm cho sự trắng sáng có thể nhìn thấy nhưng không phải là mặc định mà tất cả các loại phân biệt chủng tộc khác phải cạnh tranh và phân cấp người hâm mộ da trắng ngay cả trong những fandom nơi họ chiếm đa số. Những câu chuyện mới này liên quan đến bản thân họ với một loạt các phương tiện truyền thông, từ cosplay và truyện tranh đến các trò chơi điện tử và nhập vai trên bàn, và các fandom từ Jane the Virgin đến bối cảnh K-pop của Nhật Bản. Fandom, hiện có màu khẳng định rằng không một câu trả lời hoặc cách tiếp cận nào có thể đủ để hiểu rõ các loại chuyển đổi về chủng tộc, phân biệt chủng tộc và bản sắc chủng tộc.

XUẤT BẢN WILD RAMP

Báo chí Indie tập trung vào việc hỗ trợ những giọng nói không được đại diện trong các nghiên cứu về fandom.

Các dự án được hỗ trợ bởi Nhà xuất bản Wild Ramp hiện bao gồm The Learned Fangirl, The Learned Fangirl Emergency Fund dành cho các nhà văn hóa và podcast Xử lý Thông qua Văn hóa Pop.

“Kỷ luật vượt qua sự trắng sáng”: # FSN2019 và Đưa ra Tuyên bố – Bài đăng của Khách

Samira Nadkanitài liệu về một cuộc nói chuyện mà cô ấy đã tham gia vào khoảng năm 2019, một thập kỷ sau RaceFail ’09, và về cơ bản đã có rất ít thay đổi trong thế giới nghiên cứu về người hâm mộ.

Vào tháng 4 năm 2019, tôi đã được Zina Hutton, Cait Coker và Robin Reid mời tham gia Hội nghị bàn tròn về Chủ đề chủng tộc và phân biệt chủng tộc trong Fandom và Nghiên cứu về người hâm mộ tại hội nghị PCA / ACA 2019 được tổ chức ở Washington DC, Hoa Kỳ. Mục đích là thảo luận về Fandom và Fan Studies 10 năm sau các sự kiện của RaceFail ’09 để xem liệu mọi thứ có thay đổi không và nếu có thì như thế nào. Mặc dù tôi không nói về các sự kiện của RaceFail ’09, nhưng nó đã phản ánh sự chỉ trích của tôi về các phản ứng của thể chế xảy ra sau sự kiện gần đây hơn.

Những gì sau đây là một ước tính sơ bộ về những điều tôi đã nói tại hội nghị, phần lớn trong số đó không được mô tả. Tôi nên lưu ý rằng đây là quan điểm của riêng tôi và tôi không nói thay cho Rukmini Pande, người cũng tham gia vào chuỗi sự kiện mà tôi định thảo luận.

Những cô gái và phụ nữ thoát khỏi tầm tay: Niềm vui và chính trị của cộng đồng truyện tranh nghiệp dư của Nhật Bản

Bài luận thời đại những năm 2000 về những người sáng tạo doujinshi phụ nữ ở Nhật Bản từ dịch giả Rachel Thorn.

Bài báo này – dựa trên nghiên cứu thực địa, phỏng vấn và thư viện – đã được mười lăm năm tuổi, và nếu tôi sửa lại nó, có một số điều tôi sẽ chỉnh sửa, nhưng tôi nghĩ rằng những lập luận trọng tâm của tôi ngày nay khá tốt. Tôi hy vọng bạn thích nó.

“Những người hâm mộ anime nữ có tồn tại không?” Tác động của các bài diễn thuyết về việc loại trừ phụ nữ đối với rec.arts.anime

Bài luận gần đây về tác động của misogyny trong các không gian anime trực tuyến thời kỳ đầu.

Bài báo này xem xét các bài diễn thuyết về loại trừ phụ nữ trên nhóm tin tức Usenet anime nổi tiếng, rec.arts.anime. Bằng cách quay trở lại lịch sử anime trực tuyến trước năm 2000, bài báo này đề xuất hiểu cách thực hành thuyết minh loại trừ phụ nữ trên rec.arts.anime đã góp phần định hình bản sắc ngôn luận của các nền văn hóa công nghệ độc hại đương đại, như đã được thừa nhận trên diễn đàn đó 4chan bắt nguồn từ fandom anime trực tuyến. Bằng cách sử dụng bộ dữ liệu gồm 252 thông điệp liên quan đến các vấn đề giới tính được đăng tải từ năm 1992 đến năm 1996, tôi xác định được 7 phương pháp thuyết minh mà tôi đang đưa ra ở đây dưới cái tên mạng tiêu cực: 1. Đổ lỗi cho các fan anime nữ vì họ thiếu khả năng hiển thị; 2. Nghi ngờ sự quan tâm đích thực của phụ nữ đối với anime; 3. Làm hài lòng người hâm mộ anime nữ; 4. Quấy rối fan anime nữ; 5. Chỉ trích sự liên kết của nữ quyền với anime, cả với tư cách là cách diễn giải và học thuật; 6. Coi trọng mối quan tâm của các fan anime nữ; và 7. Từ chối hoặc phớt lờ những thách thức mà các fan anime nữ phải đối mặt. Tôi cho rằng tác động của những bài diễn văn này phải được hiểu là yếu tố quyết định trong việc thiết lập danh tính người hâm mộ bá chủ anime trực tuyến và các tiền đề của nó, đặc biệt là khi chúng liên quan đến việc phụ nữ và những người hâm mộ anime đa dạng về giới tính bị gạt ra ngoài lề lâu dài.

Manga về tình yêu của các chàng trai: Các bài tiểu luận về sự mơ hồ về tình dục và sự đa văn hóa của người hâm mộ thể loại này

Giữa những năm 2010, cuốn sách tiểu luận về tiếp nhận và giải thích BL.

“Tình yêu của các chàng trai”, một thể loại đồng tính luyến ái nam – nam chủ yếu được viết bởi phụ nữ dành cho phụ nữ, được yêu thích trên toàn cầu và là một trong những kênh xuất bản phát triển nhanh chóng nhất ở Hoa Kỳ. Nó được tìm thấy trong manga, anime, tiểu thuyết, phim, trò chơi điện tử và tiểu thuyết, tác phẩm nghệ thuật và video do người hâm mộ tạo ra. Bộ sưu tập 14 bài luận này đề cập đến tình yêu của các chàng trai vì nó đã được người hâm mộ bên ngoài Nhật Bản đón nhận và sửa đổi như một thứ hàng hóa, tranh cãi và văn hóa.

HÌNH ẢNH XÃ HỘI CỦA PHỤ NỮ NHẬT BẢN Những hình ảnh về cuộc sống, tình yêu và tưởng tượng tình dục của phụ nữ Nhật Bản trưởng thành

Cuốn sách phân tích lịch sử manga dành cho phụ nữ từ khung xã hội học.

Tác phẩm này là một cuốn sách về lịch sử, nội dung và chức năng của truyện tranh dành cho phụ nữ, phần bổ sung gần đây nhất cho truyện tranh hiện đại ở Nhật Bản. Cuốn sách này sử dụng phương pháp luận của xã hội học trực quan, sử dụng hình ảnh làm nguồn dữ liệu và tài liệu để phân tích. Nó mô tả lịch sử độc đáo của truyện tranh phụ nữ Nhật Bản và khám phá cách tình yêu và tình dục của phụ nữ Nhật Bản được mô tả như một sự phản ánh cuộc sống hàng ngày của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *