Tài sản của Phạm Nhật Vượng đã gần chạm mốc 10 tỷ USD, một lần nữa ghi tên mình vào top 500 tỷ phú giàu nhất thế giới

Rate this post

Phạm Nhật Vượng vốn trước nay chính là ngôi sao sáng trong giới doanh nhân Việt Nam, chẳng nghi ngờ gì khi ông là người giàu nhất tại Việt Nam, nhưng việc ông vừa được công bố đứng thứ 239 trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến gần chục tỷ USD thì cả nước mới càng ngỡ ngàng về sự phát triển nhanh chóng của ông hoàng này.

 

Phạm Nhật Vượng là ai?

Cùng tìm hiểu tiểu sử của Phạm Nhật Vượng để biết rõ hơn về tỷ phú thế giới này. Từ khi danh sách của Forbes thì ông Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ khoảng 8,13 tỷ USD, đứng thứ 239 trên 500 người giàu nhất thế giới. Theo thống kê của Bloomberg thì tài sản của Phạm Nhật Vượng còn lên đến 9,63 tỷ USD, nhưng trên sàn chứng khoán thì vị doanh nhân này đã chạm mốc 10 tỷ USD rồi. Đây là con số khiến bất cứ người dân Việt Nam nào cũng phải ngưỡng mộ. Thậm chí cư dân mạng còn bắt đầu ngồi tính xem phải mất bao lâu mình mới có thể tiêu hết số tài sản này. Và kết luận đưa ra khiến ai cũng phải “há hốc miệng”, bởi nếu mỗi ngày tiêu 1 tỷ VNĐ thì bạn cũng phải cần đến 513 năm mới có thể tiêu hết. Vì thế, hình tượng Phạm Nhật Vượng trong lòng người Việt Nam lại được nâng lên một tầm cao mới, mọi người lại càng tò mò hơn về các thông tin xoay quanh ông, như: Phạm Nhật Vượng quê ở đâu? Phạm Nhật Vượng sinh năm bao nhiêu? Phạm Nhật Vượng có mấy vợ? vợ ông Phạm Nhật Vượng là ai? Con trai của ông Phạm Nhật Vượng và con dâu Phạm Nhật Vượng là ai? Cùng một loạt các từ khóa khác nhua Phạm Nhật Vượng Ngọc Trinh, Phạm Nhật Vượng Shark Tank, Phạm Nhật Vượng Viettel … cũng lên ngôi. Tất cả đều được truyền thông “đào” lại để thỏa mãn trí tò mò của cộng đồng.

Phạm Nhật Vượng đang là nhân vật nhận được sự quan tâm của dư luận sau khi Forbes công bố tài sản của ông

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân sinh năm 1968, ông trở thành tỷ phú người Việt và hiện đang giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị Vingroup. Vào năm 2011, Phạm Nhật Vượng đã được xem là tỷ phú đô lạ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam trên sàn chứng khoán. Khi đó tổng tài sản của Phạm Nhật Vượng đã rơi vào khoảng 1 tỷ USD, tương đương với khoảng hơn 21 tỷ Việt Nam Đồng – một con số khổng lồ với mỗi người Việt Nam ngày đó. Chỉ từ đó thôi người ta đã có thể mường tượng Phạm Nhật Vượng giàu cỡ nào rồi. Trước đó một năm, ông Phạm Nhật Vượng đã thống trị trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tổng tài sản khi đó của ông là gần 16 tỷ Việt Nam Đồng.

Lần đầu tiên cái tên Phạm Nhật Vượng được vinh danh trên tạp chí Forbes là vào năm 2013. Khi đó ông đứng thứ 974 người giàu nhất thế giới với khối tài sản là 1,5 tỷ USD, tăng “nhẹ” so với năm 2011, sau đó một năm tăng lên 1,6 tỷ USD, và đến năm 2016 thì con số lên 2,1 tỷ USD. Nếu theo tỷ lệ tăng trưởng này thì vào năm nay Phạm Nhật Vượng chẳng thể nào có số tài sản 8,1 tỷ USD được. Nhưng ông luôn khiến dư luận bất ngờ với những bước tiến vĩ đại của mình.

Sự giàu nhanh đến chóng mặt của Phạm Nhật Vượng là nhờ sự tăng trưởng của Vingroup trên thị trường chứng khoán

Nguyên nhân cho sự phát triển mạnh mẽ này là do cổ phiếu của Vingroup đã tăng trưởng với tốc độ “không tưởng” trong thời gian qua. Phần lớn tài sản của Phạm Nhật Vượng đều từ Vingroup, cái này trả lời cho câu hỏi Phạm Nhật Vượng giàu lên từ đâu? Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Vingroup không ngừng tăng lên. Đặc biệt là VHM và VRE – 2 mã cổ phiếu có giá trị nhất của Vingroup. Ví dụ như giá của VHM đã tăng lên 88.200 đồng tính đến ngày 31/7, còn giá cổ phiếu của VRE của Vincom Retail cũng tăng lên mức 36.950 đồng cũng vào thời gian này. Đây là một bước tiến mạnh mẽ cho Vingroup, nâng giá trị của tập đoàn này tăng lên không ít.

Vào ngày 25/7, cổ phiếu của Vingroup VIC đã tăng 1% lên thành 123.200 đồng, đây cũng là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, một thành tích tốt cho tập đoàn hàng đầu Việt Nam này, giúp Vingroup bỏ xa các doanh nghiệp khác như Vietcombank, Vinamilk …. Chỉ riêng với số cổ phiếu VIC mà ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ thôi đã có giá trị gần 9,9 tỷ USD rồi. Vậy là chữ ký Phạm Nhật Vượng đã có giá cả tỷ đô la rồi.

Trên thị trường chức khoán thì tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã vượt qua con số 10 tỷ USD

Nhưng cũng đã nói ở trên, nếu tạp chí Forbes xếp hạng Phạm Nhật Vượng ở ví trí 239 thì Bloomberg lại xếp Phạm Nhật Vượng vào vị trí 157 với tổng tài sản lên đến 9,63 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số Forbes thống kê. Thậm chí vào ngày 29/7 và 1/8, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng còn đạt mốc 9,81 tỷ. Ông cũng là người Việt Nam duy nhất nằm trong top 500 người giàu nhất thế giới này. Từ đây có lẽ sẽ ít người hỏi Phạm Nhật Vượng giàu thứ mấy Việt Nam hay Phạm Nhật Vượng giàu thứ mấy Đông Nam Á nữa, hãy hỏi xem Phạm Nhật Vượng giàu thứ mấy thế giới mới đúng. Đây quả là một con số “trên trời” với rất nhiều người đấy. Con số 9,63 tỷ USD mà Bloomberg thống kê đã cộng cả giá trị cổ phiếu mà vợ ông Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương đang nắm giữ, và trừ đi khoản nợ khoảng 1 tỷ USD, độ tin tưởng vào sự đánh giá tài sản này có thể lên đến 80%.

Và tin bên lề cũng cho biết bà Phạm Thu Hương vợ Phạm Nhật Vượng cũng là một người phụ nữ quyền lực giàu có bậc nhất tại Việt Nam. Cùng đồng hành trong những nữ doanh nhân thành công tại Việt Nam còn có bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của hãng bay Vietjet Air, với số tài sản 2,49 tỷ USD và xếp từ 1000 trên thế giới. Cộng đồng mạng đều đang mong chờ ngày càng nhiều tỷ phú Việt Nam có thể xuất hiện trên bảng thống kê nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *