Tại sao Hoàng tử Daemon không thích hợp để thống trị 7 vương quốc?

Rate this post

Với phần cuối của House of the Dragon Episode 5, người hâm mộ tò mò muốn biết tại sao Prince Daemon lại không thích hợp để thống trị 7 vương quốc. Chúng ta biết rằng khi chương trình này bắt đầu, anh ấy là người thừa kế ngai vàng sau thời trị vì của Vua Viserys. Mặc dù, chúng ta thấy rằng sau cái chết của Nữ hoàng Aemma và con trai của họ chỉ còn vài phút để sống, Nhà vua đã quyết định đặt tên Công chúa Rhaenyra làm người thừa kế của mình. Mặc dù, tại sao anh ấy lại đưa ra lựa chọn này mặc dù anh ấy có một người anh trai hoàn toàn tốt? Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về điều đó.

Kể từ ngày đầu tiên, chúng ta đã thấy rằng Daemon không muốn làm gì khác ngoài việc tạo ra sự phiền toái. Anh ta là một Targaryen thực sự ích kỷ và đầy thù hận. Mặc dù, anh ấy muốn tạo dựng tên tuổi cho bản thân và tìm kiếm sự chú ý của anh trai mình. Trong tập 1, chúng ta đã thấy anh ấy ngồi trên Iron Throne khi anh ấy đến Red Keep cho chuyến tham quan hoàng gia.

Sau đó, chúng ta thấy anh ta gây ra nhiều rắc rối hơn và phá hủy hòa bình của nhà vua khi anh ta đánh cắp một quả trứng rồng và tuyên bố kết hôn với một trong những người phụ nữ mà anh ta lấy từ một ngôi nhà. hạ cánh ở King’s Landing. Anh ta gửi một lá thư nói rằng anh ta sẽ kết hôn với người phụ nữ và khi cô ấy sinh ra đứa con của họ, anh ta hoặc cô ta sẽ được nuôi bằng trứng rồng. Dù vậy, Rhaenyra mới là người có thể khiến Daemon nhượng bộ.

Bức tranh tĩnh vật của Hoàng tử Daemon với quả trứng Rồng

Về quá khứ của Hoàng tử Daemon

Sau đó, Daemon hợp tác với House Velaryon và bắt đầu trận chiến tại Hội Tam Hoàng. Đây được gọi là Trận chiến của các bước đã diễn ra trong nhiều năm. Chuyện gì đã xảy ra giữa Chúa tể Corlys và Darmon chống lại Crabfeeder. Kỳ đà đắc thắng xuất hiện khi anh ta đặt mọi thứ vào nguy cơ và nhảy vào hang cua.

Sau đó anh ta đi đến Red Keep trên con rồng của mình và quỳ gối trước anh trai của mình, Vua Viserys. Điều này làm cho mọi người cảm thấy như Hoàng tử là một người đàn ông thay đổi và chăm sóc cho anh trai của mình. Chà, tất cả chúng ta đều biết chuyện gì đã xảy ra sau đó khi Hoàng tử thực tế dụ dỗ Công chúa Rhaenyra tự mình lên ngôi. Đây là sự loạn luân trong mắt của Nhà vua và ông đã bị trục xuất khỏi Vương quyền một lần nữa. Bây giờ, bạn có thể đã có ý chính về những gì chúng ta sắp kết luận tiếp theo, nhưng vẫn còn, đây là một sự cố về lý do tại sao Hoàng tử Daemon không thích hợp để thống trị 7 vương quốc.

Tại sao Hoàng tử Daemon không thích hợp để thống trị 7 vương quốc?

Hoàng tử Daemon không trung thành, không đáng tin cậy và ích kỷ với chỉ một chút tính người trong anh ta. Những phẩm chất này khiến anh ta không thích hợp với Iron Throne. Anh ta đưa ra quyết định trong tích tắc và không nghĩ đến hậu quả. Anh ta có thể thích hợp để trở thành một thành viên của hội đồng nhỏ hoặc một chiến binh hoặc một lá chắn đã tuyên thệ, nhưng không phải là người cai trị bản thân.

Khi Vua Viserys liên tục nhắc nhở Rhaenyra trong suốt các tập của House of the Dragon, người cai trị sẽ phải từ bỏ mong muốn của riêng mình để nghĩ cho vương quốc. Anh ta cũng biết rằng anh trai mình là một lựa chọn tồi cho ngai vàng vì anh ta sẽ luôn đặt mong muốn của mình lên hàng đầu mà không nghĩ đến Westeros dù chỉ một giây.

Mới đây, Paddy Considine, nam diễn viên thủ vai vua Viserys trong phim đã tiết lộ rất nhiều về tình cảm của anh dành cho em trai của nhân vật này. Paddy nói rằng Daemon không thể đoán trước được và không ai biết điều gì đang xảy ra trong đầu anh ta. Anh ấy thật trẻ con, hoặc giống như một kẻ nghiện ngập vì không ai biết anh ấy sẽ làm gì tiếp theo.

Tại sao Hoàng tử Daemon không thích hợp để thống trị 7 vương quốc?

Bức tranh tĩnh vật của Hoàng tử Daemon trên ngai vàng từ House of Dragons Tập 1

Mặc dù nhà vua đối xử tốt với anh trai của mình trong suốt 5 tập phim này, thậm chí sau khi anh ta thực sự lợi dụng con gái mình để lên ngôi, nhà vua vẫn để anh ta ngồi trong bữa tiệc hoàng gia. để tổ chức đám cưới. Tình yêu này sẽ không bao giờ khuất phục được nhà vua bởi vì anh ấy biết điều gì là tốt nhất cho những người mà anh ấy cai trị và anh ấy không bao giờ có thể sai khi giao cho Daemon phụ trách. Về phần Rhaenyra, cô ấy còn trẻ và có thể được nhào nặn thành Nữ hoàng. Cô ấy cũng có một tinh thần trách nhiệm vì cô ấy đã không chạy trốn với Ser Criston cho dù cô ấy muốn thế nào đi chăng nữa.

Cũng nên đọc: House Of The Dragon Episode 5 Giải thích: Tại sao Criston Cole lại giết Joffrey Lonmouth?

Leave a Reply

Your email address will not be published.