Tại sao lại vẽ các cô gái trong anime khi AI có thể làm điều đó cho bạn? – Blog Anime Umai Yomu

Rate this post

Cá nhân tôi, tôi chưa bao giờ là một người nghệ thuật. Hoặc tôi nghĩ vậy, cho đến khi tôi thử vẽ một số bức tranh thiên nhiên acrylic khi tôi ở Nhật Bản. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng với thực hành, tôi có thể học cách vẽ theo phong cách anime đủ tốt.

Nhưng tại sao phải bận tâm khi chúng ta chỉ có thể sử dụng công nghệ để làm điều đó cho chúng ta… đúng không?

Trình tạo hình ảnh AI

Tôi hiểu rằng gần đây, có một số chương trình AI, DALL-E, sẽ cố gắng tạo ra các hình ảnh nghệ thuật dựa trên lời nhắc. Tôi vẫn chưa xem xét nhiều về nó.

Nhưng trước đó, đã có một số trình tạo hình ảnh AI khác cụ thể hơn.

Nổi tiếng nhất (với tôi dù sao) trong số đó là ThisPersonDoesNotExist.com mà không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên với cách nó tạo ra hình ảnh của những người không thực sự tồn tại. Nếu bạn không biết về trang web đó, hãy kiểm tra nó và chỉ cần làm mới trang một vài lần để xem nó xuất hiện với loại hình ảnh nào.

Giống như bạn có thể dễ dàng sử dụng một hình ảnh từ trang web này để tạo danh tính trực tuyến giả mạo hoặc tạo danh tính giả cho một bài báo. Và bạn biết đấy, tôi đảm bảo những hình ảnh nhân tạo giống như những hình ảnh trên trang web đó đã được sử dụng trước đây và sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai, không có ai là khôn ngoan hơn.

Họ cũng có một con mèo, con ngựa và một vài trình tạo hình ảnh khác.

Đúng rồi. Con mèo này không tồn tại.

Tôi đã biết về tất cả những điều đó trong một thời gian.
Nhưng điều mà tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ đến cho đến gần đây là…

Có phiên bản anime của ThisPersonDoesNotExist không?

Và câu trả lời là… tất nhiên là có!
Đây là Internet!

Trong thời gian ngắn, tôi đã xem qua một số, trong đó tôi sẽ chia sẻ một vài với tất cả các bạn.


Đầu tiên, chúng tôi có ThisWaifuDoesNotExist.net.

Phần này tạo ra một số chân dung cô gái anime khá đẹp, đi kèm với “cốt truyện” do AI tạo ra, nhưng nó khá buồn cười vì văn bản mà AI lấy ra rõ ràng là các bài đánh giá anime, vì “cốt truyện” thường có điểm số và xếp hạng. Về cơ bản vô lý.

Và do đó, có một giải pháp thay thế tốt hơn, đó là trang web đối tác, TheseWaifusDoNotExist.

Cái này tạo ảnh chân dung giống như trước đây, chỉ nó cung cấp cho bạn ở định dạng lưới mà bạn có thể cuộn qua hoặc để nó tự động cuộn qua. Cuối cùng, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều hình ảnh hơn, vì vậy nó hiệu quả hơn về tổng thể.


Tiếp theo là dự án mới hơn, ThisAnimeDoesNotExist.ai.

Không giống như các trang trước, trang này tạo ảnh ghép. Nó cũng có tùy chọn tự động cuộn. Và, bạn có thể kiểm soát mức độ “sáng tạo” của AI. Thành thật mà nói, mặc định, 1, đã tạo ra một số hình ảnh đẹp đẽ đôi khi, nhưng bạn có thể chỉnh sửa nó nhiều hơn nữa nếu bạn muốn. Và thành thật mà nói, tôi nghĩ tốt nhất nên đặt sự sáng tạo ở mức 1 hoặc cao hơn, vì hình ảnh sẽ sống động và thú vị hơn nhiều.

Có vẻ như AI này đấu tranh nhiều nhất với cánh tay và bàn tay từ những gì tôi đã thấy. Nhưng không giống như trình tạo trước đó, trình tạo này sáng tạo hơn nhiều với trang phục, hình nền và thường cố gắng vẽ cô gái anime đầy đủ thay vì chỉ một bức chân dung.

Đây là mức sáng tạo được đặt ở mức tối thiểu, 0,3.
Và đây là sự sáng tạo được đặt ở mức tối đa, 2. Thật là một sự khác biệt!

Nhưng đó không phải là tất cả.

Trên trang web này, nếu bạn nhấp vào một hình ảnh, bạn có thể nhận được tất cả các cấp độ sáng tạo cho hình ảnh cụ thể đó! Từ điều này, bạn có thể thấy rằng AI có xu hướng làm những việc như sử dụng các cạnh mềm hơn và ít lộn xộn hơn với khả năng sáng tạo thấp hơn và trở nên hoang dã hơn khi nó trở nên “sáng tạo” hơn. Đây thực sự là tính năng yêu thích của tôi trên trang web.

Sự biến đổi là khá tuyệt vời để xem đối với một số hình ảnh, như hình sau:

Hình ảnh cho Creativity = 1.9 không tải vì một số lý do.

Hãy để ý xem sự chuyển đổi mạnh mẽ như thế nào, từ mái tóc, biểu cảm, trang phục của cô ấy, cho đến… bất cứ thứ gì cô ấy đang mang… Thật sự rất tuyệt khi thấy từng bước được đặt cạnh nhau như vậy.

Và điều đó có nghĩa là nếu bạn thích một hình ảnh, bạn có thể kiểm tra và xem liệu có tùy chọn nào tốt hơn để chọn trong số các cấp độ sáng tạo khác nhau hay không.


Đó là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn trong bài đăng này. Tôi đã nghĩ về việc viết một đoạn ngắn về AI và sự sáng tạo, nhưng cuối cùng những gì tôi thực sự muốn làm chỉ là chia sẻ hai bộ tạo hình ảnh anime AI này.

Xem xét chúng ăn thịt đồng loại do những người thực tế tạo ra để tạo ra hình ảnh, tôi không chắc về tính hợp pháp của việc sử dụng những loại hình ảnh này cho bất kỳ mục đích thương mại nào. Và tôi tự hỏi một số hình ảnh thực sự “sáng tạo” như thế nào, đặc biệt là với ThisWaifuDoesNotExist có một số bức chân dung khá nhất quán.

Nhưng đối với những người bình thường chỉ muốn tìm một cái gì đó độc đáo, chúng là một nguồn hình ảnh thú vị để lấy từ đó; có thể là cảm hứng cho nhân vật, hình đại diện hoặc thứ gì đó khác.

Vì vậy, hãy kiểm tra chúng ra và tận hưởng!

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *