Tại sao tình cảm của Nezuko lại bị tác giả ‘phớt lờ’ trong Demon Slayer?

Rate this post

Tanjiro và Nezuko đã trải qua rất nhiều thời thơ ấu trong Sát quỷ, nhưng tại sao một mình Nezuko lại ít được chú ý đến vậy?

Sự khởi đầu của Demon Slayer cho thấy Kamado là một gia đình lớn và hạnh phúc. Đó là, cho đến khi Chúa tể của ác quỷ Muzan Kibutsuji nhắm mục tiêu vào họ, tàn sát tất cả các thành viên ngoại trừ Tanjiro và Nezuko. Tanjiro đã tránh được cuộc tấn công trong gang tấc, và lý do duy nhất anh ta sống sót là vì anh ta không có nhà. Nezuko, tuy nhiên, đã ở đó để chứng kiến ​​toàn bộ sự kiện.

kẻ giết quỷ nezuko

Không có sự cạnh tranh nào giữa Tanjiro và Nezuko về chấn thương của họ, nhưng khi xem xét kỹ hơn, rõ ràng là Nezuko đã phải chịu đựng nhiều – nếu không muốn nói là nhiều hơn – so với Tanjiro. Tuy nhiên, điều này đã không bao giờ xảy ra vì nhân vật duy nhất đang vật lộn với sự mất mát của họ là Tanjiro.

Nezuko phải chứng kiến ​​cảnh cả gia đình mình bị tàn sát dã man mà không thể làm gì được. Trong một khoảnh khắc, cả gia đình đang tận hưởng một buổi tối yên bình như bao người khác; Tiếp đó, một người đàn ông lạ mặt bước vào nhà và bắt đầu giết những người mà Nezuko yêu quý và trân trọng nhất. Đó chỉ là một trải nghiệm đau thương để trở thành một phần – nhưng đó không phải là nơi mà trải nghiệm của Nezuko với Muzan kết thúc trong Demon Slayer.

nezuko

Sau khi buộc phải bất lực chứng kiến ​​cuộc thảm sát của chính gia đình mình, Nezuko đã bị biến thành chính thứ gây ra cái chết của họ. Cô buộc phải sống như một con quỷ, liên tục chiến đấu với bản chất đen tối mới của mình và đánh mất nhân tính. Nezuko đã bị tẩy chay và ngược đãi vì là một con quỷ trong nhiều năm sau đó, mặc dù hết lần này đến lần khác chứng minh rằng cô ấy luôn bảo vệ con người và vẫn luôn thuần khiết trong trái tim. Cô ấy không phải là một kẻ giết người cũng không phải là một con quái vật nhưng phải sống theo cách đó trong khi mang gánh nặng không thể bảo vệ gia đình của mình khi họ cần cô ấy nhất.

kẻ giết quỷ nezuko

Mặc dù vậy, lần duy nhất khán giả có cơ hội nhìn thấy Nezuko đối mặt với chấn thương của cô ấy là trong trận chiến chống lại Daki. Khi Nezuko cuối cùng đã có được quyền sử dụng hình dạng yêu quái tiên tiến của mình, một làn sóng cảm xúc đã vượt qua cô, thể hiện qua hồi tưởng và ký ức. Cuối cùng cô ấy cũng đã giải tỏa được sự tức giận, thất vọng và cảm xúc bị dồn nén của mình đối với Daki, và đây là lần đầu tiên những người hâm mộ Demon Slayer thấy Nezuko phải đấu tranh tinh thần.

>> XEM THÊM: Sát quỷ: Obani và Mitsuri có được đầu thai?

Nezuko bé nhỏ

Nezuko vẫn luôn là con người, kiểm soát quỷ của mình và bảo vệ những người cô phải bảo vệ – tất cả trong khi vẫn mạnh mẽ đối mặt với bi kịch. Tuy nhiên, sự phức tạp của nhân vật Nezuko bị bỏ qua đáng kể. Người hâm mộ thường thấy cô ấy là một nhân vật phụ dễ thương hoặc xinh xắn – được cho là đáng yêu khi thu nhỏ lại bằng kích thước của cô ấy – nhưng Nezuko trên thực tế còn nhiều hơn thế.

nezuko biến quỷ

Mặc dù rất ít tính cách của Nezuko thể hiện trong suốt Demon Slayer, cô ấy có một câu chuyện và những phức tạp cần được thừa nhận. Nezuko Kamado đã phải chịu đựng đủ mất mát để kéo dài cuộc đời và đã dành nhiều năm chiến đấu với chính mình, và do đó cần được công nhận hơn là cô em gái dễ thương của Tanjiro. Các vòng cung trong tương lai của anime có thể vẫn còn phức tạp ở Nezuko, tạo cho cô ấy một nhân vật thực hiện đúng âm mưu của mình.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin về Demon Slayer sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *