Tại sao việc làm hỏng một loạt phim ‘Kết thúc cho chính bạn có thể là một điều tốt

Rate this post

Tại sao việc làm hỏng một loạt phim ‘Kết thúc cho chính bạn có thể là một điều tốt

Những kẻ phá hoại — chúng là yếu tố cản trở sự tồn tại của mọi người hâm mộ. Từ việc tắt các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter đến hủy đăng ký khỏi các subreddits, hoặc thậm chí tạm dừng sử dụng internet, tất cả chúng ta đều có những thủ thuật để tránh những kẻ phá hoại.

Nhưng những kẻ phá hoại có thể không tệ như bạn nghĩ. Như câu nói cũ đã nói, “đó là về hành trình, không phải về đích” – vì vậy có thể biết được kết thúc có thể khuyến khích bạn bắt đầu hoặc kiên trì vượt qua một chuỗi.

Hôm nay trên Honey’s Anime, chúng ta đang thảo luận về việc Tại sao việc làm hỏng một bộ truyện ‘Kết thúc cho bản thân bạn lại có thể trở thành một điều tốt!

Lưu ý: Chúng tôi không làm hỏng bất cứ điều gì cụ thể trong bài viết này (điều đó có nghĩa là), nhưng chúng tôi đang đề cập đến những phần tiết lộ mơ hồ cho: Hataraku Maou-sama! (The Devil Is a Part-Timer!), Shingeki no Kyojin (Attack on Titan), Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu (Re: Zero -Starting Life In Another World-), Chainsaw Man và One-Punch Man.

Thành thật mà nói – đọc truyện tranh và tiểu thuyết là một sở thích tốn kém. Ngay cả khi bạn là một người đọc kỹ thuật số, hoặc bằng cách nào đó đủ may mắn để có một thư viện đầy ắp, thì việc lướt qua toàn bộ một bộ truyện có thể là một trải nghiệm mệt mỏi. Và những người theo dõi Anime dành hàng chục giờ (có thể hàng trăm, nếu chúng ta đang nói về một bộ truyện lớn) để xem một chương trình duy nhất. Bạn có muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mình không?

Lấy ví dụ như bộ truyện hậu cung hay tình tay ba kinh điển. Các thử thách của tình yêu có thể mất nhiều tập (hoặc nhiều phần) để hoàn thành, nhưng kết quả có thể không phải lúc nào cũng hài lòng. Cho dù bạn đang hy vọng một tình địch cụ thể giành chiến thắng, hay chỉ cầu nguyện có một giải pháp tốt cho hậu cung, loạt phim rom-com (hoặc chỉ loạt phim có yếu tố lãng mạn nặng) có thể là một canh bạc.

Đầu năm nay, chúng tôi đã bắt đầu trên Hataraku Maou-sama! Light Novel của (The Devil Is a Part-Timer!). Nhưng với một mối tình tay ba rất rõ ràng đang hình thành, một cảm giác tồi tệ trong ruột mách bảo chúng tôi phải giải quyết mọi chuyện. Chúng tôi được biết rằng bộ truyện dài 21 tập kết thúc với (theo người hâm mộ) một cái kết không mấy khả quan cho mối tình tay ba không phù hợp với sự phát triển của nhân vật.

Cân nhắc thời gian — và tài chính — đầu tư, chúng tôi quyết định rằng phần giới thiệu này rất đáng học hỏi để thay vào đó, chúng tôi có thể đọc một loạt phim khác!

Ngược lại, việc làm hư bản thân cho đến cuối một bộ truyện có thể giúp bạn vượt qua một phần khó khăn trong câu chuyện. Xuyên suốt loạt manga Shingeki no Kyojin (Attack on Titan), hầu như không thể tránh khỏi những kẻ phá hoại nhờ vào bản chất của internet.

Mặc dù việc tìm hiểu về một số khúc quanh của cốt truyện làm giảm bớt tác động của chúng, nhưng nhiều phần phá hoại thực sự đã thuyết phục chúng tôi tiếp tục xem qua bộ truyện. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã rất thất vọng với Phần 3 của anime, nhưng những phần hư hỏng từ manga lại quan tâm đến chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã tiếp tục. Cuối cùng, Attack on Titan đã trở thành một trong những chương trình yêu thích của chúng tôi — nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ biết được điều đó nếu chúng tôi cứu vãn sớm.

Tương tự, chúng tôi đã bắt đầu đọc Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu (Re: Zero -Starting Life In Another World-), và chúng tôi yêu thích những tập đầu tiên. Điều đó nói rằng, fandom đã cảnh báo chúng tôi rằng tập thứ tư và thứ năm rất khó để hoàn thành — nhưng phần thưởng sẽ xứng đáng. Bằng cách này, chúng ta có thể làm dịu kỳ vọng của mình và biết không bỏ cuộc nếu loạt phim gặp sự cố về tốc độ.

Kiến thức nâng cao — dù lớn hay nhỏ — có thể giúp bạn quyết định tiếp tục với một loạt phim tuyệt vời mà bạn có thể đã bỏ qua!

Không phải tất cả những người chiều chuộng đều là xấu, ngay cả khi họ có thể khiến bạn bực bội. Chúng tôi vô tình biết được về cái chết của một nhân vật chính trong Chainsaw Man và chắc chắn chúng tôi rất khó chịu. Nhưng đồng thời, câu hỏi “Làm thế nào mà điều đó xảy ra ?!” xuất hiện trong tâm trí và khiến chúng tôi muốn đọc bộ truyện nhanh hơn nữa.

Tương tự như vậy, đã có rất nhiều rò rỉ về One-Punch Man gần đây, làm nổi bật một số tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục từ mangaka Murata Yuusuke. Chắc chắn, nó sẽ làm mất đi sự ngạc nhiên, nhưng đồng thời, chúng tôi không thể chờ đợi để cuối cùng đọc những tập đó và xem tác phẩm nghệ thuật cho chính mình!

Tất nhiên, chúng tôi phải dành thời gian để nhắc nhở độc giả rằng việc cố tình làm hư người khác là sai. Đôi khi tai nạn xảy ra, và bạn vô tình để rơi một thứ gì đó. Nhưng hãy chắc chắn rằng, ở nơi bạn có thể, rằng bạn giữ những kẻ phá hoại cho riêng mình!

Hataraku-Maou-sama-Wallpaper-499x500 Tại sao việc làm hỏng một bộ truyện 'Kết thúc cho chính bạn có thể là một điều tốt

Kẻ phá hoại có đủ hình dạng và kích cỡ, và chúng không phải lúc nào cũng xấu. Nếu bạn tìm hiểu về số phận của một nhân vật, có thể bạn có thể để ý những gợi ý nhỏ mà bạn đã bỏ qua; hoặc có thể bạn có thể tận hưởng một chút căng thẳng lãng mạn trong khi biết rằng con tàu ưa thích của bạn sẽ giành chiến thắng.

Chúng cũng có thể là những công cụ hữu ích giúp bạn quyết định xem mình có muốn đọc một bộ truyện hay không, hay tốt hơn là bạn nên tiết kiệm tiền của mình. Mặt khác, những kẻ phá hoại có thể là thứ thúc đẩy bạn kết thúc một loạt phim!

Bạn nghĩ sao về việc cố tình làm hỏng phần kết của một bộ truyện cho riêng mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *