Tại sao Waifu lại là một thuật ngữ phổ biến như vậy?

Rate this post

Từ này xuất phát từ từ tiếng Nhật ワ イ フ “Waifu”, là từ thân mật của “quý bà” hoặc “vợ”. Nó thường được sử dụng như một thuật ngữ đáng thương, nhưng nó cũng được sử dụng theo cách trìu mến hơn, chẳng hạn như khi ai đó nói, “Ôi chao!”

Một số người cũng sử dụng nó để chỉ một người mà họ có tình cảm lãng mạn, cũng như hình ảnh lý tưởng của một người, đôi khi dưới dạng một nhân vật hư cấu trong anime hoặc tác phẩm tương tự được cho là có ngoại hình.

Ở Nhật Bản, Waifu phổ biến trong anime, manga và trò chơi điện tử. Có nhiều loại Waifus khác nhau, bao gồm các nhân vật hư cấu, người thật và những thứ mà ai đó có thể có trí tưởng tượng.

Một số người thậm chí còn đi xa hơn để đổi tên của họ thành tên của một nhân vật để gần gũi hơn với họ, hoặc để có một tên nhân vật của riêng họ.

Mặc hình ảnh của họ trên áo phông, vẽ họ hoặc viết tiểu thuyết của người hâm mộ về họ là một thực tế phổ biến đối với nhiều người. Mặc dù nó có vẻ như là một việc đơn giản, vô hại để làm, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Những nhân vật hư cấu này có thể đại diện cho những thứ mà người đó ngưỡng mộ, chẳng hạn như một nhân vật yêu thích trong một chương trình hoặc cuốn sách, hoặc họ thực sự thích nhận được hàng hóa của người hâm mộ có thể chỉ là đại diện cho bản thân lý tưởng của một ai đó, một người mà họ ước có thể trở thành.

Thời trang mặc Anime Naruto Hyuga Hinata Cosplay Costume

Không có sự đồng thuận về định nghĩa chính thức của Waifu

Nhưng từ Waifu phổ biến nhất được dùng để chỉ vợ / chồng hoặc những người quan trọng khác trong văn hóa Nhật Bản. Trong khi bản thân từ này là tiếng Nhật, khái niệm này đã trở nên rất phổ biến trong các phương tiện truyền thông phương Tây, đặc biệt là như một thuật ngữ tình cảm quý mến để chỉ một nhân vật mà một người phải lòng.

Trong tiếng Nhật, có vẻ hơi thô lỗ khi gọi một trong những người bạn rất thân của bạn là “chồng”. Vì vậy, làm thế nào mà từ này trở nên phổ biến ở Nhật Bản? Một trong những lời giải thích tốt nhất đến từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web Media City của Nhật Bản. Kết quả cho thấy nhân vật nổi tiếng nhất đối với các fan của anime Death Note là Misa, vợ của Light.

Cô ấy là nhân vật nổi tiếng nhất trong tất cả các giới tính, nhưng cô ấy là nhân vật nổi tiếng nhất đối với phụ nữ. Tại sao? Có thể là do trong anime, người vợ thường là nhân vật hỗ trợ, nhưng người chồng thường là nhân vật otaku hoặc mọt sách.

Có một lý do tại sao từ wiver lại trở nên phổ biến. Nghe có vẻ tuyệt vời và nó báo hiệu rằng hai người trong mối quan hệ là bạn tâm giao. Trong thế giới phương Tây, người ta sử dụng thuật ngữ “Waifu” cho mối quan hệ này. Giờ đây, người Nhật đã bắt đầu sử dụng “kawaii” hoặc “kurage” để chỉ những nhân vật này. Nó tương tự như cách sử dụng “dễ thương” hoặc “đáng yêu” trong tiếng Anh.

Hinata Hyuga đã học cách yêu bản thân (Naruto):

Một nhân vật chỉ có trong anime, Hinata Hyuga đã không được giới thiệu cho đến khi có anime Naruto Shippuden. Cô ấy là một nhân vật nền trong manga gốc, nhưng sau khi bộ truyện kết thúc, cô ấy đã tìm thấy một vai trò lớn hơn trong fandom Naruto. Cô ấy không chỉ trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong lịch sử Naruto mà còn là một trong những người được trao quyền nhiều nhất.

Hinata rất nhút nhát; Thật khó để tin rằng cô ấy đã có đủ can đảm để trở thành một ninja ngay từ đầu. Nhưng, như Naruto đã giúp cô ấy nhận ra, đó không phải là kiểu người như bạn mới khiến bạn trở nên đáng giá. Đó là hành động của bạn. Sau khi học được bài học đó, Hinata trở thành loại shinobi cực kỳ tin tưởng vào tín điều ninja. Cô ấy luôn phấn đấu để trở thành người giỏi nhất có thể, và tất cả chúng ta đều có thể học được điều gì đó từ cô ấy.

Nếu bạn đang đấu tranh để cảm thấy tự tin và thích một người đáng giá trong cuộc đời mình, hãy thử xem Naruto với những bài học cuộc sống thuộc lòng.

Zero Two là một thí điểm cơ khí cam kết (DARLING In The FRANXX):

Người hâm mộ yêu thích Zero Two vì cô ấy là một nhân vật rất đáng tin cậy, người luôn cố gắng làm hết sức mình trong một tình huống khó khăn. Cô ấy là một phụ nữ trẻ bị đẩy vào một vị trí mà cô ấy không chọn, và cô ấy đang đấu tranh để chấp nhận những trách nhiệm mà cô ấy hiện có với tư cách là phi công của một cơ khí quân sự quan trọng.

Cô ấy cũng là một hình mẫu rất tích cực cho những cô gái có thể đang đấu tranh với cảm giác thiếu thốn của chính mình. Trong một thế giới mà phụ nữ thường bị cho là phục tùng và thụ động, Zero Two là một nhân vật táo bạo và quyết đoán, không xin lỗi về con người của mình hay những gì cô ấy tin tưởng. Cô ấy cũng là một nhân vật anime rất hấp dẫn mà người hâm mộ thích thảo luận!

Ngoài việc là một nhân vật thú vị để xem, Zero Two cũng có rất nhiều chiều sâu đối với cô ấy. Cô ấy là một người rất thông minh với nhiều kiến ​​thức về thế giới. Cô ấy cũng là một nhân vật rất cứng rắn. Trước nguy hiểm, Zero Two sẽ không ngần ngại chiến đấu để bảo vệ bạn bè và gia đình của mình.

Stelizia là một con quái vật tuyệt đối, và cô ấy đứng thứ tư với Vincle về sức mạnh. Không khó để hiểu tại sao Zero Two lại phi công trở thành một thợ máy tiên tiến như vậy, và tại sao cô ấy lại được người hâm mộ yêu quý đến vậy.

Rem là một chiến binh hầu gái trung thành khác (Re: Zero):

Rem là một nhân vật rất trung thành, và cô ấy luôn sẵn sàng chiến đấu thay mặt Subaru khi anh ấy gặp khó khăn. Người hâm mộ yêu thích Rem vì cô ấy là một người giúp việc chăm chỉ và tận tâm.

Cô ấy thường được gọi là “Dragon maid” để chỉ loài của Tohru, nhưng giống như Tohru, cô ấy là một người hầu gái trung thành và chăm chỉ, và cô ấy cũng là một thành viên của Rem là một hầu gái trung thành và chăm chỉ khác như Tohru, mặc dù cô ấy không phải là một con rồng, và trong trường hợp này, đó là đồng minh của cô ấy, Subaru Natsuki, người đã chuyển đến một thế giới khác.

Khi cô ấy lần đầu tiên xuất hiện, Rem và em gái tóc hồng Ram của cô ấy là những người giúp việc làm việc trong điền trang Mathers, nhưng công việc nhà không phải là tất cả những gì họ có thể làm được. Rem lúc đầu cũng nghi ngờ Subaru, nhưng cô nhanh chóng trở thành một trong những đồng minh quan trọng của anh và chiến đấu quyết liệt thay cho anh trong một thời gian.

Người hâm mộ yêu thích Rem vì sự kết hợp của tính cách quyến rũ, tinh thần trung thành và nghĩa vụ mạnh mẽ, kỹ năng chiến đấu và chắc chắn là vẻ ngoài quyến rũ và bản tính dễ gần của cô ấy. Cô ấy thường được gọi là “Dragon maid” để chỉ loài của Tohru, nhưng giống như Tohru, cô ấy là một người hầu gái trung thành và chăm chỉ, và cô ấy cũng là thành viên của fandom phụ Rem’s Army, vì vậy cô ấy được những người ủng hộ.

Kara Re Zero Rem Cosplay Trang phục Halloween

Tohru Is A Scaly Maid (Cô hầu gái rồng của Kobayashi):

Là một cô gái phép thuật, Tohru có thể hơi thiếu khả năng “chiến đấu”, nhưng cô ấy đã bù đắp điều đó bằng một nhân vật sống động và lạc quan, không bao giờ đánh mất khiếu hài hước của mình. Vai diễn một cô gái phép thuật của Tohru có một chút khác biệt so với các chương trình khác cùng thể loại.

Trong hầu hết các chương trình, nhân vật chính là một cô gái bình thường nhưng lại trở thành một cô gái phép thuật. Trong Tohruverse, nhân vật chính là một cô gái phép thuật, người vẫn đang cố gắng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của một cô gái phép thuật. Cô ấy có thể chiến đấu với sức mạnh của mình và tìm hiểu về xã hội Nhật Bản hiện đại. Tohru tiếp bước các cô gái phép thuật giả tưởng khác bằng cách giúp đỡ mọi người, khám phá thế giới và vui chơi.

Kaguya Shinomiya thông minh và quý mến tất cả (Kaguya Sama: Love Is War):

Điều yêu thích của Kaguya là cố gắng đọc càng nhiều càng tốt, và cô ấy là một fan hâm mộ lớn của tiểu thuyết giả tưởng. Kaguya Sama cũng thích chơi trò chơi với quản gia và người giúp việc của mình, và cô ấy luôn muốn tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh mình. Càng biết nhiều về Kaguya Shinomiya, bạn sẽ càng nhận ra rằng cô ấy thực sự là một cô gái rất thông minh và sâu sắc.

Cô ấy đủ thông minh để nhận ra rằng khối tài sản khổng lồ và quyền lực của gia đình mình không phải là điều khiến họ trở nên đặc biệt. Nếu có điều gì đó, thì chính tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình của cô ấy mới khiến họ thực sự đặc biệt. Cô ấy muốn đi theo con đường của riêng mình, theo đuổi sở thích của riêng mình và kết bạn của riêng mình. Trong phần cuối cùng của anime Love Is War, Kaguya thậm chí còn theo đuổi sự nghiệp quân sự với hy vọng nối gót cha mình.

Cô ấy tò mò về thế giới bên ngoài, nhưng cô ấy còn rất nhiều việc phải làm trước khi có thể theo đuổi ước mơ của mình. Chuyển hướng ham muốn quyền lực của mình sang những mục tiêu tích cực hơn như theo đuổi sự nghiệp quân sự là một cách tuyệt vời để Kaguya bắt đầu tin tưởng vào bản thân. Cho đến khi cô ấy không thể coi sự giàu có của gia đình mình là điều quan trọng nhất đối với họ, cô ấy sẽ luôn tìm kiếm sự chấp nhận và xác nhận ở những nơi khác.

Thêm để kiểm tra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *