Xbox PC bây giờ cho biết mất bao lâu để đánh bại trò chơi, điều đó thật khó

Rate this post

Ảnh chụp nhanh Skynrim của một ngôi làng, với dữ liệu HowLongToBeat ở dưới cùng.

Ảnh chụp màn hình: Bethesda / Kotaku

Cách mọi người đánh giá trò chơi điện tử của họ rất đa dạng và đa dạng, với rất ít người đồng ý về các quy tắc cứng và nhanh cho thời gian chơi game thực sự đáng giá. Nhưng chắc chắn một trong những điều gây tranh cãi nhất là độ dài của một trò chơi. Và bây giờ, “bao lâu để đánh bại” là chỉ số mà Microsoft vừa thêm vào phiên bản PC của ứng dụng Xbox.

Trong bản cập nhật mới nhất trên blog Xbox Wire của Microsoft, công ty đã thông báo rằng họ vừa thêm “HowLongToBeat” vào ứng dụng Xbox PC của mình, chào hàng để làm cơ sở cho mọi người đưa ra quyết định. Họ giải thích rằng đây là “một tính năng độc đáo giúp bạn dễ dàng chọn trò chơi PC tiếp theo của mình hơn”.

Bỏ qua một bên rằng nó rõ ràng không phải là duy nhất theo bất kỳ cách nào (HowLongToBeat.com – chắc chắn thuộc sở hữu của chủ sở hữu IGN Ziff Davis – người mà Microsoft đang làm việc về vấn đề này, đã tồn tại được hơn một thập kỷ, và Steam có số liệu thống kê như vậy), công bằng mà nói, số liệu này đều có thể bị lạm dụng bởi những người nhầm lẫn giữa độ dài với chất lượng.

Đối với tín nhiệm của Microsoft, họ không dựa vào khía cạnh tồi tệ nhất của tư duy đó, nơi giá trị = độ dài trò chơi / giá cả. Bài đăng giải thích rằng họ xem đây là một cách để quyết định “nếu bạn đang có tâm trạng cho điều gì đó bạn có thể nghiền nát trong một hoặc hai ngày hoặc có thể tìm kiếm trò chơi dài hạn tiếp theo của bạn.” Và mặc dù tôi sẽ cắt một chi tiết nếu tôi có thể thuyết phục ngành công nghiệp ngừng sử dụng những từ như “Beat” và “Crush” thay cho “Play”, thì ít nhất chúng cũng cho thấy điều đó xứng đáng. giá trị một cách ngắn gọn.

Đọc thêm: Cách tính giá trị thực của một trò chơi từ giá cả và độ dài của trò chơi

Không cần thiết phải cho rằng phản ứng đối với thông báo này là không tích cực. Các phản hồi và phản hồi trên Twitter nhìn chung là để ăn mừng, với nhiều người cầu xin điều tương tự được tích hợp trên bảng điều khiển Xbox. Một số người đã đưa ra lo ngại, đặc biệt là khi nói đến những người tạo ra các trò chơi ngắn hơn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

“Không phải là một người hâm mộ lớn, tbh,” giám sát nghệ thuật của BioWare, Ryan DownlingSoka, nói trong phản hồi với một tweet của Patrick Klepek của Waypoint. “Tôi nghĩ ‘trò chơi ngắn không đáng tiền’ đã là một điều lớn, và điều này sẽ phát triển nó.”

Tuy nhiên, nhà phát triển Gloomwood Nate Berens cho biết ông nghĩ rằng việc đề cập đến một trò chơi dưới hai giờ trong mô tả của nó sẽ giúp ngăn chặn việc hoàn lại tiền.

Kimmo Lahtinen, nhà phát triển của Day Repeat Day và Barbearian nói với tôi rằng họ xem đó là một điều tích cực. “Người chơi thường hạnh phúc hơn với những kỳ vọng thực tế hơn mà họ có.”

Tuy nhiên, vấn đề với những số liệu thống kê như vậy là chúng có thể dễ dàng đi chệch khỏi sự thật. Là một người đánh giá trò chơi, tôi biết rõ rằng ngay cả những người đánh giá trò chơi khác cũng sẽ nói dối về việc họ mất bao lâu để hoàn thành một trò chơi. Nếu bạn viết một trò chơi khó khăn mà bạn mất 12 giờ, bạn có thể bị bắn phá bởi vitriol từ những người đã hoàn thành nó trong 9 giờ, vì vậy mọi người nên nghỉ một vài giờ để an toàn. Người chơi cũng làm như vậy, không muốn trông giống như họ đang gặp khó khăn. Vậy thì thành thật mà nói, ai trong số công chúng đang ngồi đó với chiếc đồng hồ bấm giờ khi họ chơi? Nó có tính không nếu bạn dừng lại một chút cà phê? Điều gì sẽ xảy ra nếu chuông cửa đổ chuông? Hãy để yên cho sự ngu ngốc của việc dựa vào bảng điều khiển hoặc thời gian đồng hồ của Steam, vì chúng thường tiếp tục chạy khi trò chơi bị tạm dừng.

Tôi vừa kiểm tra và bạn có thể tạo bất kỳ số nào bạn muốn cho HowLongToBeat – Tôi chỉ nói với nó rằng tôi đã hoàn thành Stray trong một giờ, nhưng mất 1.223 giờ để hoàn thành 100% và chỉ có vậy. được thêm vào thống kê trò chơi tổng thể. (Rõ ràng là tôi đã xóa nó ngay lập tức.) Đây là lời giải thích duy nhất mà tôi có thể nghĩ đến cho Minecraft Dungeons hiện được liệt kê là dài năm giờ. Ôi không.

Màn hình cửa hàng ứng dụng Xbox PC mới, hiển thị dữ liệu HowLongToBeat.

Ảnh chụp màn hình: Microsoft

Tốt nhất, chỉ số HowLongToBeat cung cấp cho bạn ý tưởng chung về loại trò chơi mà bạn đang giải quyết. Hai giờ, hay bốn mươi? Và, nói chung, nó khá tốt trong việc này. Ngay bây giờ, trang đầu tiên cho bạn biết rằng Elden Ring có thể sẽ mất 52 giờ để hoàn thành câu chuyện chính của nó, trong khi câu chuyện của Người Nhện mất khoảng 17 giờ. Nhưng có nhiều trò chơi mà các phép đo như vậy không hoạt động.

Lấy ví dụ, Spelunky. Một trò chơi mà hầu hết mọi người không thể thoát ra khỏi thế giới thứ hai được liệt kê là “19 giờ” cho câu chuyện chính của nó. Một trò chơi vô tận như The Sims 4 bằng cách nào đó có con số “67 giờ”. Điều thú vị là trang web thậm chí còn báo cáo thời gian dành cho MMO, chẳng hạn như “2.896 giờ” cụ thể tuyệt vời của Eve Online. (Vì bạn đang thắc mắc, World Of Warcraft dài 2.364 giờ.)

Sau đó, có một cách mà điều này chắc chắn gây ra sự thiên vị đối với các trò chơi ngắn hơn. Nếu ai đó nhìn thấy thứ gì đó chỉ còn vài giờ nữa, họ có ít khả năng mua nó hơn không? Những tác phẩm kinh điển mọi thời đại như Firewatch, Day Of The Tentacle hay ABZÛ có giá trị thấp hơn vì chúng dưới sáu giờ không? Chẳng phải chúng, hoặc những sản phẩm tương đương hiện đại của chúng, có nhiều khả năng bị bỏ sót hơn vì thời gian “đánh bại” ở một chữ số thấp, khi kết hợp với một roguelite có giá tương tự? Một số người chắc chắn sẽ hồi hộp khi biết một trò chơi ngắn có thể phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ, nhưng có một lý do khiến ngành công nghiệp này đang sụp đổ dưới sức nặng của trò chơi phục vụ trực tiếp. Chơi không bao giờ kết thúc. Mọi người thích ý tưởng “nhiều hơn” ngay cả khi họ có thể không bao giờ có được 200 giờ đó của Assassin’s Creed Valhalla.

Một người dùng Twitter, @MOOMANiBE, đã quan sát thấy một điểm đặc biệt khác của bản cập nhật này. Trong bài đăng trên Xbox Wire là một liên kết trực tiếp đến một phần mới của HowLongToBeat đối chiếu thông tin cụ thể về các trò chơi Game Pass. Đó là một tài nguyên thực sự hữu ích, nhưng như nhà phát triển Ivy Road Games đã chỉ ra, nó cũng bao gồm một phần trang nhất có tiêu đề, “Đã nhận được một cách kém”, giới thiệu các trò chơi như The Anacrosis ở mức 43% và Nongunz: Doppelganger Edition. Ngoại trừ việc nhấp qua phần thứ hai và bạn phát hiện ra những con số đó dựa trên tổng số hai đánh giá, một là 1/10, còn lại là 7/10. Về phần Anacrosis, phần tiếp theo Left 4 Dead của Chet Faliszek, nó là 3, 4 và 6 trên 10. Chắc hẳn Microsoft không muốn điều này bị bỏ lại như vậy?

Cho dù bạn chọn cách nào, chắc chắn tin tức vẫn tiếp tục tốt trên mạng cho đến nay. Sẽ rất thú vị khi xem các nhà phát triển cảm thấy thế nào về nó trong vài tuần tới, cho dù đó sẽ là một lợi ích hay một gánh nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *