Tái sinh thành một thanh kiếm – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: Hình ảnh bạo lực, nô lệ

Nó về cái gì? Một người đàn ông vô danh chết và được tái sinh … như một thanh kiếm! Sau một thời gian tiêu diệt quái vật bằng sức mạnh của telekinesis, thanh kiếm vô danh thấy mình bị mắc kẹt trong một khu rừng cho đến khi một đoàn lữ hành nô lệ bị một con quái vật phục kích gần đó. Fran, một trong những nô lệ trong đoàn lữ hành, cố gắng rút thanh kiếm ra và giết con quái vật cùng với những kẻ bắt giữ cô ấy trước khi cả hai đồng ý tấn công nó.


Sự khởi đầu của Tái sinh thành một thanh kiếm là một kết xuất trình chiếu gấp rút và rất tiếc đó có thể là thứ mà buổi chiếu ra mắt này cần. Trong khi nó có thể được thực hiện với một chút khéo léo hơn, Ishihira Shinji của Heybot! và Talentless Nana nổi tiếng đã xoay sở để có được quả bóng lăn với hương vị của những gì sắp xảy ra trong bản chuyển thể từ light novel isekai khá nổi tiếng này.

Tái sinh thành một thanh kiếm là một trong những câu chuyện bạn nghe về khái niệm và nói, “vâng, được rồi, nghe có vẻ hoang đường”, nhưng chỉ mất một phút để nhận ra rằng cần phải làm gì đó nhiều hơn nữa trước khi mọi người chắc chắn cảm thấy mệt mỏi vì mánh lới quảng cáo. Gì? Công tử là máy bán hàng tự động? Ồ, tôi hiểu rồi, anh ta là một con chó. Vậy cô ấy là một con nhện, vậy thì sao? Ồ, chúng đã trở thành một chất nhờn. Tại sao tôi lại quan tâm đến Thanh kiếm này?

Một thanh kiếm đứng giữa bãi đất trống vào ban đêm, sáu mặt trăng nhiều màu với kích cỡ khác nhau treo lơ lửng trên bầu trời.  Phụ đề: Được tái sinh thành một thanh kiếm, tuy nhiên ... bây giờ hãy chờ thêm một phút nữa.
Không có thời gian, Sword, chúng ta có nhiều thứ quan trọng hơn để nói.

Đây là một thiếu sót lớn của light novel, trong đó nó dành 100 trang tốt trong tập đầu tiên dài 300 trang này để nói về săn bắn cá voi hành trình của một thanh kiếm cố gắng lên cấp bằng cách giết một loạt quái vật và hấp thụ khả năng của chúng bằng sức mạnh của telekinesis.

Vâng, câu chuyện này kể về một chàng công tử hiện đang là một thanh kiếm có tri giác. Nhưng không, điều này không hề thú vị chút nào, đặc biệt là trong một bộ anime sẽ kéo dài một thời gian dài. Và thậm chí, tập đầu tiên này dành khoảng 3/4 thời lượng để cho thấy cách thanh kiếm may mắn của chúng ta học được sợi dây trở thành vũ khí sống trong cơn lốc bạo lực chống lại vô số quái vật.

Và trong khi bản thân việc giết chết con quái vật có thể được tóm tắt trong một đoạn dựng phim hào nhoáng, những con quái vật mà lưỡi kiếm giết chết cuối cùng cũng có một số liên quan đến cốt truyện, vì thanh kiếm hấp thụ các kỹ năng và khả năng sẽ xuất hiện ở phần sau của bộ truyện. Vì vậy, chúng ta được yêu thích từ màn hình trạng thái này đến màn hình trạng thái của khả năng, số liệu thống kê và cài đặt menu mô tả tất cả những điều thú vị mà thanh kiếm tuyệt vời của chúng ta đang học và đạt được khi anh ta giết những con quái vật ngày càng ấn tượng.

Một mớ menu hiển thị sức mạnh tấn công MP và HP, cũng như các kỹ năng.  chữ màu nâu, nền màu nâu, rất khó đọc.
Tôi chơi trò chơi điện tử để không phải nhìn vào bảng excel cả ngày.

Có nghĩa là, nếu việc nhìn chằm chằm vào các biểu đồ và bảng biểu không đủ khó chịu, Tái sinh thành một thanh kiếm khiến chúng khó đọc được ngay từ đầu khi văn bản lướt qua trên màn hình. Tôi cảm thấy mình phải bị ấn tượng bởi mọi thứ đang diễn ra, nhưng thực sự tất cả những gì tôi thực sự cảm thấy là những người chạy chương trình cố gắng kiểm tra danh sách những cái gật đầu liên quan đến cốt truyện trước khi hết tập đầu tiên.

Và thực sự, liệu điều nào trong số này thực sự quan trọng vào cuối ngày?

Không, không ai quan tâm giá trị tấn công của thanh kiếm của bạn là bao nhiêu, miễn là những con số này lớn hơn trước. Và cũng giống như thanh kiếm của nhân vật chính của chúng ta, vẫn hơi nhàm chán khi ngồi đọc cái này trong 15 phút screentime.

Vậy tại sao lại là Tái sinh thành một thanh kiếm bất kỳ tốt? Tại sao mọi người muốn xem chương trình này?

Đơn giản:

Một cô mèo dễ thương với mái tóc đen và đôi mắt xanh.  Cô ấy bị đánh tơi tả và đeo một chiếc vòng cổ nô lệ lớn quanh cổ.  Phụ đề: Giết nó đi, catgirl!  Hãy nghĩ về việc giết nó!
Catgirl có thể coi đó là một vụ giết người.

Đúng vậy, tôi là một cô gái thích nói chuyện điên rồ thường trú của AniFem, nhưng ngay cả khi gạt điều đó sang một bên, Fran rất quý giá và tôi yêu cô ấy và tôi nghĩ cô ấy là lý do thực sự khiến mọi người xem chương trình này. Và đó là bởi vì chương trình ngay lập tức bắt đầu khi Fran được hợp nhất với thanh kiếm và tham gia vào trận chiến chuyên nghiệp khi cô ấy xoay người xung quanh và tấn công và chém chết một con gấu hai đầu khổng lồ.

Điều đó nói rằng, điều đáng chú ý là cảnh chiến đấu khá đẫm máu, vì vậy nếu bạn không thể chịu được chân tay rã rời và một loạt nô lệ không có khả năng tự vệ bị tàn sát, chương trình này có thể không dành cho bạn.

Tuy nhiên, điều tôi thực sự đánh giá cao nhất về chương trình này là cam kết không nao núng của nó trong việc thể hiện việc nói “chế độ nô lệ thực sự là tồi tệ” trong một bộ phim giả tưởng isekai dễ dàng như thế nào. Đó là một tuyên bố ngày càng trở nên hiếm hoi và thậm chí có thể bị bác bỏ bởi một loạt các chương trình gần đây có các nhân vật chính vui vẻ vung tiền để mua phụ nữ bởi vì, Tôi thậm chí không biết tại sao.

Một người đàn ông râu ria hói bị vẹo cổ sai cách.  Vết máu từ miệng anh ta khi anh ta chết khi cầm giấy tờ.  Fran cô mèo kinh ngạc nhìn chằm chằm khi thanh kiếm bay bên cạnh cô.  Phụ đề: Telekinesis thành ...
Vâng vâng

Thay vào đó, chúng ta chỉ đơn giản là bị lôi cuốn vào cảnh nô lệ bị bẻ cổ và hợp đồng bị thiêu rụi thành tro chỉ trong nháy mắt.

Thật dễ dàng đó mọi người. Không có lời xin lỗi dài miệng. Không có nhiệm vụ hoành tráng nào để tìm ra cách giải phóng nô lệ của bạn. Không có sự can thiệp của thần thánh. Tất cả những gì nó cần chỉ là một thanh gươm công lý nhanh chóng.

Chỉ có một điều khác mà tôi sẽ đánh dấu là thanh kiếm có mối quan hệ như một người cha với Fran với tư cách là người giám hộ của cô ấy, và mong muốn của anh ấy để bảo vệ cô mèo nhỏ đôi khi vượt qua nỗi ám ảnh trong tiểu thuyết. Anime dường như đã giảm điều đó một chút, nhưng nó vẫn có thể là một vấn đề khi bộ phim tiếp tục, vì tập phim kết thúc với việc anh ta tuyên bố sẽ không có ai đến gần Fran trừ khi họ đi qua anh ta trước.

Và vì vậy, tôi có hy vọng khiêm tốn cho chương trình này. Tôi muốn xem những trận chiến thú vị, những khoảnh khắc cô mèo dễ thương và một số truyện tranh phù hợp với một thanh kiếm dẻo miệng. Thật tệ là tập đầu tiên này ít nhiều cảm thấy có thể bỏ qua do phần mở đầu kéo dài về thanh kiếm. Đây là hy vọng rằng phần còn lại của chương trình này sẽ thành công, nếu bạn hiểu ý tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *