Taiko no Tatsujin: Rhythm Festival – Đánh giá trò chơi

Rate this post

Một trò chơi điện tử cổ điển được yêu thích ở Nhật Bản, Taiko no Tatsujin Thương hiệu trò chơi nhịp điệu chỉ được hỗ trợ tiếng Anh nhất quán trong nửa thập kỷ qua. Nó vẫn là một viên ngọc bị đánh giá thấp bên ngoài châu Á, nhưng đừng nhầm lẫn: đây là một giao dịch mua trò chơi bên an toàn xứng đáng có một chỗ trên kệ của mọi chủ sở hữu Switch cùng với những thứ như Mario PartyMario Kart. Phần mới nhất này nỗ lực hơn nữa để trở thành trải nghiệm nhiều người chơi thỏa mãn bằng cách cung cấp các chế độ mánh lới quảng cáo mới và danh mục bài hát được cấp phép lớn ấn tượng cho những người sẵn sàng trả tiền, nhưng cốt lõi là bình thường hoặc khó tính như bạn muốn.

Những điều cơ bản về Taiko no Tatsujin rất đơn giản và tất cả đều được hoan nghênh hơn đối với những người mới chơi trò chơi nhịp điệu vì tính thẩm mỹ dễ thương và đầy màu sắc. Điều đáng chú ý là không giống như các trò chơi nhịp điệu trên bảng điều khiển khác, chỉ có hai loại đầu vào nút: nốt Don và nốt Ka. Trò chơi tạo nên sự đơn giản trong cách điều khiển bằng cách áp dụng tất cả vào nhịp điệu nhanh và cuộn trống. Kết quả là, nó thể hiện những điểm cực đoan của các trò chơi nhịp điệu hơn những trò chơi khác trong thể loại của nó: nó đặc biệt dễ chơi, nhưng cũng đặc biệt khó để làm chủ.

Do có nhiều cấp độ khó, Taiko no Tatsujin là thứ mà bạn sẽ chỉ đắm mình trong và ngoài với bạn bè hoặc dành hàng trăm giờ để cố gắng giải quyết một mình, với rất ít sự xen kẽ. Đường cong học tập sẽ dốc nếu bạn đang thử thách bất cứ thứ gì cao hơn độ khó bình thường. Trò chơi cung cấp một chế độ đào tạo cho phép bạn thực hành các phần khó, nhưng không có phím tắt để cải thiện. Hãy chuẩn bị để chơi cùng một bài hát hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm lần để hiểu được nó.

May mắn thay, nếu bạn chỉ ở đây để vui chơi một chút, các trò chơi nhỏ của bữa tiệc sẽ phá vỡ sự lặp lại một cách tốt đẹp. Có một chế độ DON-chan Band cho phép tối đa bốn người chơi, trong đó sai lầm của một người chơi sẽ mất điểm cho toàn đội. Trò chơi đó lý tưởng để chia tay tình bạn. Chế độ Great Drum Toy War, nơi người chơi cạnh tranh bằng cách ném các đồ chơi gây mất tập trung vào nhau để ném đồ chơi khác đi theo nhịp điệu của họ, là một trò chơi đánh lạc hướng đặc biệt thú vị. Thật vô nghĩa giữa những người chơi có kỹ năng rất cao đã ghi nhớ các mẫu, nhưng đối với những người chơi bình thường thì đó là một cuộc bạo loạn.

Mặt khác, danh sách bài hát khá mỏng trong trò chơi cơ bản có nghĩa là sức hấp dẫn của trò chơi có thể giảm dần theo thời gian. Bạn nhận được khoảng 70 khi bắt đầu và kiếm được khoảng hơn chục lần nữa thông qua chơi chế độ câu chuyện. Bạn có thể sẽ chỉ nhận được toàn bộ số tiền của mình khỏi trò chơi nếu bạn sẵn sàng đầu tư tiền vào phụ kiện trống và DLC vượt qua âm nhạc. Thành thật mà nói, điều sau là bắt buộc nếu âm nhạc được cấp phép là một điểm thu hút lớn đối với bạn — có hơn 500 bài hát có sẵn với giá 3,99 đô la Mỹ trong 30 ngày hoặc 9,99 đô la Mỹ trong 90 ngày. Sự lựa chọn bao gồm một loạt các đại diện trò chơi điện tử và anime hoài cổ, bao gồm các tiêu đề chính như Naruto, Một miếngCowboy Bebop. Các thế hệ trước của Taiko no Tatsujin người chơi phải mua các trò chơi mới chỉ để có quyền truy cập vào các bài hát khác nhau, vì vậy dịch vụ đăng ký thực sự lý tưởng cho một trò chơi như thế này. Nhưng thật khó chịu khi có quá nhiều bài hát hấp dẫn lại nằm sau một bức tường phí.

Taiko no Tatsujin: Rhythm Festival là một lựa chọn chắc chắn, cho dù bạn là một người hâm mộ dày dạn của các trò chơi nhịp điệu hay chỉ là một người chơi bình thường. Thực tế là nó trên Switch khiến nó trở nên lý tưởng cho nhiều người chơi tại địa phương vui vẻ vì bạn có thể dễ dàng sử dụng những người tham gia của mình làm bộ điều khiển riêng biệt. Tôi chưa thử nghiệm chế độ trực tuyến, nhưng đó cũng là một tùy chọn cho những người tìm kiếm trải nghiệm cạnh tranh hơn. Nếu bạn chuẩn bị đầu tư thêm vào dịch vụ đăng ký, trò chơi này có thể sẽ giúp bạn giải trí trong nhiều tháng liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *