Tập 11 – Tokyo Mew Mew New

Rate this post

Nó có lẽ không phải là một dấu hiệu tuyệt vời rằng mặc dù tôi biết rõ ràng rằng Mew Ichigo là người mạnh nhất (hoặc ít nhất là người về đích), tôi không cảm thấy như chương trình đã thực sự chứng minh được điều đó. (Ít nhất, không phải cho đến khi cô ấy tiêu diệt hầu hết các quái vật bọ ngựa vào cuối tập này.) Là người màu hồng, một tiêu đề mà người quan sát đề cập đến cô ấy bởi ngoài giải trí, cô ấy là biểu tượng của nhà lãnh đạo; cô gái phép thuật màu hồng thường tương đương với chiến binh super sentai màu đỏ. (Sailor Moon là một trong số ít trường hợp ngoại lệ, mặc dù Sailor Chibi Moon là một nhà lãnh đạo tương lai của lực lượng riêng của cô ấy, vì vậy nó vẫn chấp nhận các tiêu chuẩn, ngay cả khi nó đến trước hầu hết chúng.) Và chúng ta cũng biết rằng Mew Mew được cho là mạnh hơn nhiều khi có mặt cả 5 người trong số họ; đó là toàn bộ động lực đằng sau việc cố gắng lôi kéo Zakuro tham gia cùng họ. Nhưng một lần nữa, đây là điều mà chúng tôi biết vì chúng tôi đã kể lại và vì các quy ước của thể loại – nó không nhất thiết phải là thứ mà chương trình có chứng minh trong mười tập trước đó. Đó là triệu chứng của các vấn đề với Tokyo Mew Mew Mới nói chung: nó được đầu tư rất nhiều vào việc sử dụng các quy ước của đội thiếu nữ phép thuật đến mức nó chỉ đơn giản là không dành thời gian để khiến chúng tôi tin rằng họ áp dụng cho buổi biểu diễn cô gái phép thuật cụ thể này, và mặc dù nó ít nhiều hoạt động vì chúng tôi làm biết họ, nó chắc chắn không kiếm được nó theo bất kỳ cách nào ngoài việc là một phần của thể loại này.

Đặt vấn đề đó sang một bên, đây rất là tập xây dựng cho đêm chung kết lớn của mùa giải, cuộc chiến chống lại bất cứ thứ gì xuất hiện từ cái kén. (Hoặc chống lại chính cái kén – nó phụ thuộc vào việc có một giây triều đình Pie đang ở đó để nhắc nhở chúng ta rằng cơ hội của Mew Mews mỏng như thế nào vào thời điểm này bằng cách liên tục quay lại các tỷ lệ phần trăm về sức mạnh và khả năng thành công của họ, và mặc dù đó là một chút quan trọng, Tôi không thể tranh luận với nó là tiện dụng. Mọi thứ trông rất nghiệt ngã bởi những con số. Một phần điều này có thể là do các cô gái đều đang cố gắng chống lại chimera anima và bảo vệ những người bằng cách nào đó đã không tránh khỏi điều bí ẩn trên đỉnh tháp Tokyo. Về mặt cốt truyện, nó có ý nghĩa rằng sẽ có những người ngoài cuộc – và nếu chúng ta thành thật, nó thậm chí còn có ý nghĩa hơn về bản chất con người, điều này có xu hướng khiến chúng ta đổ xô nhìn vào thứ gì đó kỳ lạ và / hoặc nguy hiểm hoặc khủng khiếp . Tuy nhiên, với số lượng tin tức được đưa tin mà mọi thứ đang nhận được, có cảm giác hơi kỳ lạ khi khu vực này không bị cảnh sát vây bắt. Tuy nhiên, các cô gái đang làm khá tốt nhiệm vụ giữ cho những con quái vật bị chiếm đóng và người dân được an toàn, ngay cả khi họ không có đủ nguồn lực để đối phó với Tart, Pie và Kish hoặc mối nguy hiểm đang rình rập trên đỉnh tháp.

Trong khi tất cả các cô gái khác đang chiến đấu, Ichigo đang cố gắng tìm cách trở lại thành con người và tham gia cùng họ. Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể trách cô ấy vì đã không kết hợp rằng nụ hôn của con chó đã phá hủy sự biến đổi của mèo của cô ấy bởi vì toàn bộ tình huống đối với cô ấy thật kỳ lạ; Trên thực tế, ấn tượng hơn là cô ấy đã phát hiện ra điều đó khi con mèo kia vuốt ve cô ấy. Và bây giờ cô ấy biết cách hoạt động của sự biến đổi, nó thực sự có thể là một tài sản thực sự, điều đó không có nghĩa là cô ấy không bao giờ có thể trở thành con người nữa; Hình dạng mèo có thể hoàn hảo cho việc do thám, cũng như một cách để ở gần Aoyama nếu tiêu đề của tập phim tuần tới nói lên sự diệt vong cho mối quan hệ mới chớm nở của họ với tư cách là con người. Nó cũng mang lại cho Ryo một mối quan hệ (theo nghĩa vật lý, dù sao) với Ichigo, một cái gì đó mà anh ấy đã tìm ra và có lẽ đang lên kế hoạch sử dụng để có lợi cho mình.

Liệu tập của tuần sau có thực sự là phần cuối của Tokyo Mew Mew Mới hay không là không chắc chắn về văn bản này. Sẽ thật tiếc nếu nó xảy ra, nếu chỉ vì câu chuyện rõ ràng vẫn chưa kết thúc. Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ rằng điều này có hoàn toàn sống đúng với tiềm năng của nó hoặc ký ức của các phiên bản trước của nó, vì vậy nếu tệ hơn đến mức tồi tệ nhất, hãy biết rằng bạn luôn có thể đọc và đọc manga gốc.

Xếp hạng:
Tokyo Mew Mew Mới hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *