Tập 12 – Ác quỷ là kẻ hẹn giờ !! Mùa 2

Rate this post

Vì vậy, cuối cùng chúng tôi đã đi đến phần cuối của phần tiếp theo rất được mong đợi này và suy nghĩ cuối cùng của tôi là… nó ổn. Đây có lẽ là tập mạnh nhất của mùa và đã có thông báo cho phần ba nên thật tốt khi biết rằng sẽ có một số động lực trong tương lai. Một số phần của đêm chung kết này hơi khó hiểu do lượng thông tin quá lớn được đưa ra ở đây và một số nhịp điệu cảm xúc của nó không đạt được mạnh mẽ như chúng phải có. Chất lượng hoạt hình và vũ đạo hành động cũng để lại rất nhiều điều đáng mong đợi, nhưng bất chấp tất cả, tập phim này vẫn tiếp tục đưa tinh thần của bộ truyện lên một tầm cao mới.

Quỷ làm việc bán thời gian!! là một trong số ít chương trình mà tôi nghĩ cân bằng hợp lý giữa việc xây dựng thế giới với sự nhại lại mang tính chất lật đổ. Ý tưởng về những sinh vật thần thoại xuống thế giới của chúng ta chỉ để cuối cùng bị hạ thấp và được dựa trên sự nhạy cảm của con người là một ý tưởng đầy tiềm năng cho cả hài kịch và bệnh hoạn. Phần một chắc chắn có phần hài kịch nói chung mạnh mẽ hơn, nhưng tôi khen ngợi phần này vì đã cố gắng (và hầu hết là thành công) trong việc giải quyết khái niệm đó theo cách có cơ sở và chu đáo hơn. Trong tập này, Gabriel giải thích điều gì đang bị đe dọa khi nói đến những gì các thiên thần muốn đạt được và họ thực sự cảm thấy thế nào về hệ thống đã được đặt ra. Trong sâu thẳm, ma quỷ, con người và thiên thần không khác nhau là mấy, và nó gần giống như họ bị ép buộc bởi những trò nghịch ngợm của thể loại mà họ tham gia để giữ mọi thứ theo một cách nhất định.

Thiên thần được coi là những vị thần linh thiêng và ác quỷ vốn dĩ là ác quỷ trong khi con người được cho là không biết gì về mọi thứ diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, trong toàn bộ chương trình này, chúng ta đã học được rằng vị vua quỷ trong cốt lõi của anh ta là một nhân viên chăm chỉ tương đối thẳng thắn và trung thực, người chỉ đảm nhận vai trò phản diện bởi vì đó là cách duy nhất để người dân của anh ta có thể sống sót. Emi, được sinh ra từ sự kết hợp giữa con người và thiên thần, thực tế đã được nuôi dưỡng với ý tưởng rằng cô ấy cần phải trở thành một anh hùng, và cuối cùng cô ấy chỉ có cổ phần cá nhân trong vấn đề này khi cô ấy nghĩ rằng cha cô ấy đã chết trong chiến tranh. . Ở đây, chúng ta không chỉ phát hiện ra rằng cả cha và mẹ của cô ấy đều còn sống rất nhiều, mà sự tồn tại của cô ấy dường như bị coi thường bởi chính những thực thể mà cô ấy được cho là tôn thờ. Sau đó, cuối cùng là các thiên thần, những người luôn mang trong mình cảm giác tự trọng này nếu Gabriel có bất cứ điều gì xảy ra, nhưng rồi một lần nữa anh ta chỉ là một kẻ ăn bám lười biếng không biết cách đọc phòng. Anh ấy không phủ nhận rằng các thiên thần không khác gì con người, nhưng nếu con người phát hiện ra điều đó thì các thiên thần sẽ mất đi sự hiện diện và uy quyền trên trời.

Nói cách khác, tất cả đều nhảm nhí vào cuối ngày, với việc mọi người bị phân chia theo vị trí của họ trong hệ thống chứ không phải là cá nhân họ là ai. Tôi thực sự không nghĩ rằng chương trình sẽ khám phá những chủ đề này, nhưng tôi rất vui vì nó ít nhất tạo cơ sở cho cuộc thảo luận lớn hơn đó vì chắc chắn có rất nhiều thứ để nhai ở đây. Đó không phải là cách hài lòng nhất để kết thúc mùa giải, và rất nhiều điều xảy ra trước đó có thể đã được nén lại để cho phép những tiết lộ mà chúng ta có ở đây có thêm không gian để thở, chưa kể một số câu hỏi nóng bỏng chưa được giải đáp. Khi Maou được cứu vào ngày hôm đó bởi mẹ của Emi, cô ấy có kế hoạch lớn hơn nào cho anh ấy và cô ấy có ý nghĩa gì khi cố gắng khôi phục mọi thứ trở lại như cũ? Liệu cô ấy có phải là một kẻ chủ mưu quỷ quyệt nào đó đang khiến mọi người như những con tốt hay không, hay là loạt phim này sẽ cố gắng một loại tình huống “kết thúc biện minh cho phương tiện” trên quy mô rộng? Thật khó để nói vào lúc này và, mặc dù vậy, suy nghĩ của tôi về mùa giải này, tôi rất vui vì tôi chỉ phải đợi một vài tháng để có thể xem chúng tôi sẽ đi đến đâu từ đây.

Xếp hạng:
Quỷ làm việc bán thời gian!! Phần 2 hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *