Tập 12 – Cuộc gọi của bóng đêm

Rate this post

Có cảm giác như đã lâu rồi Nazuna và Ko mới có thể đi chơi và thư giãn bởi ánh sáng lúc nửa đêm của một số máy bán hàng tự động. Đó là một sự phát triển có chủ đích trên Cuộc gọi của đêmmột phần — là trang bị lại phạm vi và các ưu tiên — nhưng điều đó cũng có nghĩa là tập này cung cấp một số phòng thở được chào đón sau lần chải đầu tuần trước với phép trừ ma cà rồng. Mặc dù bộ truyện và các nhân vật của nó không thể thực sự quay trở lại theo cách thiếu lý tưởng của họ bây giờ khi Anko đã làm rung chuyển mọi thứ, nhưng thật tuyệt khi thấy hai nhân vật chính của chúng ta có thời gian để băm mọi thứ ra. Họ nương tựa vào nhau, và họ đẩy nhau ra xa. Còn rất nhiều thứ để họ phải vượt qua, nhưng tôi thích thấy họ nghiêm túc và dễ bị tổn thương với nhau.

Bất kỳ mối quan hệ nhất định nào chỉ có thể trở nên sâu sắc hơn thông qua tính không thể tránh khỏi của xung đột, và cụ thể hơn, thông qua cách nó xử lý xung đột đó. Ko quay sang Nazuna để giải quyết hai vấn đề: nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn của anh ấy. Anh ấy sợ Nazuna lần đầu tiên, nhưng thay vì chạy trốn khỏi cô ấy, anh ấy dựa vào niềm tin mà họ đã xây dựng cho đến thời điểm này. Tuy nhiên anh ấy sợ hãi, nó không đủ để làm mất uy tín mối quan hệ của họ có ý nghĩa như thế nào đối với cả hai. Điều đó thực sự trưởng thành của anh ấy! Và tôi cũng thích sự trưởng thành bình thường của độ phân giải. Nazuna không thể xóa bỏ nỗi sợ hãi của mình; trên thực tế, cô ấy thừa nhận rằng anh ấy thật ngu ngốc khi không phải sợ ma cà rồng. Nhưng bằng cách đối mặt với cảm xúc của anh ấy cùng nhau, họ có thể gọi tên nó, chấp nhận nó và cùng nhau xử lý nó. Đó là sự chu đáo giữ Cuộc gọi của đêmNhững trò hề cực đoan của ma cà rồng dựa trên mối quan hệ tương đối đau đớn ngày càng tăng.

Sự không chắc chắn của Ko là một vấn đề phức tạp hơn. Mahiru, được khích lệ bởi sự quan tâm thực sự của mình dành cho một người bạn tốt, khiến Ko rung động rất nhiều với câu hỏi đơn giản đến khó hiểu của mình. Và đó cũng là một sự không chắc chắn ở lứa tuổi thanh thiếu niên, bởi vì rất nhiều tuổi thanh thiếu niên bị trói buộc bởi bộ não đang phát triển của chúng ta đang vật lộn để điều hòa khả năng trưởng thành của chúng ta để hợp lý hóa với nhận thức rằng mong muốn của chúng ta hiếm khi hợp lý. Một vài phần tư phụ bị rơi vào hộp thiếc thần kinh của chúng tôi, và chúng tôi dành hàng thập kỷ tiếp theo hoặc hơn để giải tỏa chúng vì thất vọng. Không có lý do hợp lý nào khiến Ko từng muốn trở thành ma cà rồng. Nhưng anh ấy vẫn muốn trở thành một. Những nỗ lực nửa vời của anh ấy để thuyết phục bản thân và Nazuna không thuyết phục được chút nào, bởi vì bạn không thể nghĩ theo cách của mình để thoát khỏi thứ gì đó xuất phát từ trái tim.

Nazuna, tuy nhiên, cố gắng xoa dịu sự lo lắng của Ko bằng cách lần lượt bị tổn thương một cách bất thường. Và tôi không thể nói với bạn rằng tôi yêu khoảnh khắc này đến nhường nào. Sau gần một mùa giải kỷ niệm những cơn ngớ ngẩn của chủ nghĩa khoái lạc về đêm, Cuộc gọi của đêm đào sâu dưới lớp da của chính nó và ngăn chặn trái tim đang đập của sự trầm cảm ở cốt lõi của nó. Là một ma cà rồng thật tệ. Ngay cả điều vui vẻ nhất cuối cùng cũng mất đi sự chào đón của nó. Tất cả chúng ta đều là những túi thịt tích tắc trong vài phút cho đến khi mưng mủ và thối rữa. Nhưng nó giúp không làm như vậy một mình. Và có lẽ yêu một ai đó đồng nghĩa với việc sẵn sàng cùng nhau gánh vác gánh nặng tồn tại. Có lẽ tình yêu có thể biến lối sống xám xịt của cuộc đời thành một thứ gì đó chỉ bằng một chút vàng. Có lẽ tình yêu có thể làm cho dù bất tử cũng có thể chịu đựng được. Có lẽ chỉ có tình yêu có thể làm cho sự bất tử có thể chịu đựng được. Bạn có nghĩ là Cuộc gọi của đêmCác quy tắc độc đáo của ma cà rồng nảy sinh từ một cái gì đó vũ trụ, hay từ một cái gì đó từ bi?

Để nhắc lại, tôi nghĩ rằng thật khó để một bộ anime như thế này có thể phá vỡ hoàn toàn giai điệu cuộc sống của nó trong khi vẫn bắt nguồn từ việc Nazuna và Ko quan tâm đến nhau như thế nào. Nazuna không nói dối về căn bệnh trầm cảm của mình, nhưng cô ấy cũng đang nói điều đó để bảo vệ anh ấy khỏi chính mình. Đau quá. Và tất cả là nhờ Anko, người đã bước vào một cảnh dừng chiếu khác trong tuần này. Không kém phần vui tươi và đáng sợ, cô ấy hút tất cả màu sắc ra khỏi thế giới và lấp đầy nó bằng ánh hào quang có mùi khói của mình. Nếu nó không phải là điều hiển nhiên vào tuần trước, thì món thịt bò với ma cà rồng của cô ấy là vô cùng cá nhân, và cô ấy không cần phải cởi móng vuốt của mình ra và chĩa vào cổ Ko có gì khiêu khích. Miyuki Sawashiro cũng đánh bật nó ra khỏi công viên một lần nữa; cô ấy có rất nhiều niềm vui với màn hát nhép đầy đe dọa của Anko, dồn dập khi nhân vật của cô ấy chuyển sang làm Ko ngạt thở một cách ẩn dụ. Cô ấy có một sự hiện diện ngang bằng với những người lớn trong Dòng Monogatari, người thường xuất hiện để nhắc nhở Araragi và các đồng nghiệp của anh ấy rằng có cả một thế giới trưởng thành rộng lớn đáng sợ bên ngoài sự nhỏ bé của họ, nếu những đứa trẻ thiếu niên được cải tạo một cách siêu nhiên. Đó là một thế giới đầy những trách nhiệm, nợ nần và căng thẳng, và nó đủ để đặt túi dưới mắt bạn, chiếc áo khoác trên vai và sự khinh bỉ tuổi trẻ trong tim bạn. Nhưng đủ về Kaiki DeshuTôi nghĩ Anko cũng khá tuyệt.

Tập phim kết thúc với một ghi chú thích ứng tuyệt vời. Sau khi Anko gọi cảnh sát đến Ko, ánh đèn của họ nhấn chìm khung cảnh bằng màu đỏ đậm, đây là lần đầu tiên anime sử dụng bảng màu đó. Nghiêm túc mà nói, tôi đã xem lại các ảnh chụp màn hình phong phú của mình, và mọi cảnh hành động hay đam mê khác đều được vẽ chủ yếu bằng màu hồng. Có một số trớ trêu lớn, sau đó, trong Cuộc gọi của đêm dự trữ màu máu cho cảnh sát và là điểm cuối sắp xảy ra trong cuộc vui chơi ban đêm của Ko. Nó cũng phù hợp. Mặc dù Ko chưa bao giờ sợ ma cà rồng như lẽ ra phải làm, nhưng điều khiến anh sợ hãi ngay lập tức là viễn cảnh mất kết nối với màn đêm và tất cả những người anh quan tâm. Và chỉ còn một tập nữa sẽ diễn ra, tôi sẽ không mong đợi bất cứ điều gì kết thúc trong đêm chung kết mùa giải vào tuần sau. Nhưng với khả năng chuyển thể tuyệt vời như thế nào, tôi nghĩ nó sẽ để lại cho chúng ta một nơi cảm thấy phù hợp.

Xếp hạng:
Cuộc gọi của đêm hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Steve’s Twitter DM chỉ mở cho ma cà rồng và ma cà rồng. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy tán gẫu về rác và kho báu trên Tuần này trong Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *