Tập 13 – Lớp học của Elite II

Rate this post

Và do đó, mùa thứ hai của Lớp học của những người ưu tú kết thúc với loại tập cuối cùng yêu thích của tôi. Tôi cảm thấy rằng tất cả các anime thường kết thúc vào cao trào và chuyển phần hành động / phần kết đang rơi xuống cuộn tín dụng kết thúc (nếu họ thậm chí hiểu được điều đó). Điều này có xu hướng cướp đi cao trào của tác động của nó bằng cách bỏ qua bất kỳ và tất cả các phần tiếp theo cho cả nhân vật và câu chuyện. Do đó, những bộ anime sẵn sàng dành toàn bộ tập cuối cùng của họ để thể hiện sự sụp đổ trong khi buộc các kết thúc lỏng lẻo và thiết lập những gì xảy ra tiếp theo sẽ nhận được một số điểm bánh hạnh nhân nghiêm trọng trong cuốn sách của tôi.

Đối với hậu quả trực tiếp của các sự kiện từ tập trước, Ryuen là một người đàn ông suy sụp. Anh ta đã hoàn toàn mất ý chí chiến đấu – đến mức sẵn sàng bị đuổi khỏi trường – vì anh ta biết mình không thể thắng Ayanokoji. Không có điều gì mà những người thiếu thốn trước đây của anh ấy nói có thể khiến anh ấy thay đổi quyết định. Nỗi sợ hãi đã được đặt vào anh ta và sẽ không quay trở lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Ayanokoji sẽ không còn sử dụng anh ta trong tương lai.

Phần còn lại của tập phim được dành cho điểm cốt truyện treo lớn để đi ra khỏi cao trào giữa mùa: một cô gái phải lòng Ayanokoji, và cô ấy sẵn sàng hành động vì điều đó. Trái ngược với những âm mưu liên tục xoay quanh các anh hùng của chúng ta, có vẻ như Sato thực sự giống như cô ấy xuất hiện — một cô gái nghĩ rằng Ayanokoji rất ngầu trong lễ hội thể thao và muốn hẹn hò với anh ấy. Cô ấy không chỉ rủ anh ấy đi chơi (vào ngày Giáng sinh), mà còn yêu cầu Karuizawa làm người canh cánh cho cô ấy trong buổi hẹn hò.

Tình huống này, trong khi thú vị so với tất cả những gì đã xảy ra trước đây, dạy chúng ta thêm một chút về Ayanokoji và Karuizawa và kinh nghiệm của họ đã thay đổi họ như thế nào. Karuizawa, lần đầu tiên, hoàn toàn nhận ra rằng cô ấy đang yêu Ayanokoji. Tuy nhiên, điều thú vị là, không giống như Sato hay Sakura, cô ấy đã đến gặp anh ấy vì con người thật của anh ấy chứ không phải là anh ấy giả vờ trở thành. Cô hoàn toàn chấp nhận rằng anh ta vừa là kẻ hành hạ cô vừa là vị cứu tinh – và rằng anh ta coi tất cả mọi người (bao gồm cả cô) không hơn gì công cụ được sử dụng. Cô ấy biết rằng anh ấy không thể yêu cô ấy, và cô ấy không sao chỉ cần là người bạn tâm giao và đồng hành của anh ấy.

Đối với bản thân Ayanokoji, ngày tháng cho thấy rằng, mặc dù thường xuyên trò chơi trí óc, nhưng đôi khi anh ấy có thể trung thực một cách đáng ngạc nhiên. Khi Sato thổ lộ tình cảm của cô với anh, anh đã nói cho cô biết một sự thật không thể lường trước: rằng anh không những không có tình cảm với cô mà còn rằng anh chưa bao giờ có tình cảm với bất kỳ ai. Và trong khi cô ấy có thể coi đó là anh ta làm cớ để cố gắng giúp cô ấy bớt đau đớn, chúng ta biết rằng đó là bất cứ điều gì nhưng.

Một lần nữa, đoạn độc thoại nội tâm của Ayanokoji kết thúc mùa giải. Trong phần đầu tiên, nó tiết lộ rằng Ayanokoji là một kẻ tâm thần – rằng anh ta không có tình bạn hay sự đồng cảm với Horikita. Đoạn độc thoại của mùa này cho thấy rằng mọi thứ anh ta làm liên quan đến Ryuen và Karuizawa là để khiến người sau hoàn toàn phụ thuộc vào anh ta và đảm bảo lòng trung thành kiên định của cô ấy. Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn giản là củng cố bản chất tâm thần của anh ta, cuộc độc thoại này kết thúc bằng cách đặt ra một số nghi ngờ về nó. Rốt cuộc, nếu một tình huống có thể xảy ra khiến Ryuen sợ hãi, có lẽ một tình huống có thể khiến Ayanokoji cảm thấy đồng cảm. Ý tôi là, từ những gì chúng ta đã thấy, anh ta sinh ra không phải là một kẻ thái nhân cách mà đã được điều kiện để trở thành một kẻ như vậy. Nó chỉ đơn giản là được xem thời gian của anh ấy ở trường sẽ thay đổi anh ấy như thế nào — hoặc nếu nó thậm chí có thể.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Ý tưởng rằng cách Ayanokoji thực hiện lời hứa của mình để đưa Hirokita vào hội học sinh chỉ đơn giản là nói rằng anh trai cô ấy muốn cô ấy tham gia và sau đó cô ấy gọi cho anh ấy để xác nhận đã khiến tôi bật cười.

• Tôi tự hỏi ai sẽ lấp đầy khoảng trống sức mạnh Class-C bây giờ khi Ryuen không cai trị nó bằng nắm đấm sắt.

• Ryuen đã có điều gì ở Ibuki khiến cô không thích anh nhưng cũng trung thành đến mức cố thuyết phục anh đừng từ bỏ?

• Tôi tự hỏi liệu Ayanokoji có đúng khi nghĩ rằng hình phạt khi đuổi học một thành viên trong lớp chỉ đơn giản là lớp đó bị tụt hạng. Thật nguy hiểm nếu tiếp tục loại bỏ Kushida khi bạn không biết chắc điều gì sẽ xảy ra.

• Chúng tôi đã có một số gợi ý trong suốt bộ truyện, nhưng thật vui khi xác nhận rằng chủ tịch Lớp A biết câu chuyện phía sau của Ayanokoji.

• Nó cũng là một cái móc tuyệt vời cho mùa giải tới — đặc biệt là vì hành động của Ayanokoji trên cả hòn đảo và con thuyền đã củng cố quyền lực của Sakayanagi đối với Lớp A.


Lớp học của Elite II hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *