Pokemon và trận chiến ngoài màn hình

Rate this post

Nếu bạn ở đây, chắc chắn bạn đã thấy nó Pokemon. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nói về cuộc hành trình của cậu bé không bao giờ lớn, hay câu chuyện về một con chuột đấm thần. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về trò chơi Pokemon (không phải trả tiền để giành chiến thắng trong các trò chơi như Pokemon Đại chiến), và về những điều bạn cần biết để trở thành Nhà huấn luyện Pokemon. Bắt đầu nào.

Tổng quan về Pokemon

Pokemon trong phim hoạt hình
Pokemon là một trò chơi nổi tiếng của công ty Pokemon, một công ty được thành lập bởi Nintendo, Game Freak và Creatures. Trò chơi đầu tiên Pokemon Red and Green lần đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản vào ngày 27 tháng 2 năm 1996 và được chơi trên dòng Game Boy của Nintendo. Giống như bất kỳ công ty trò chơi lớn nào khác, Pokemon đã có một khởi đầu tồi tệ. Tuy nhiên, nhờ một chiến lược tiếp thị độc đáo, Red and Green cuối cùng đã bùng nổ về doanh thu và biến Pokemon trở thành một bộ phim truyền hình ăn khách.
Qua màn ảnh, khán giả đã được trải nghiệm tinh thần Pokemon về một thế giới kỳ thú nơi con người và Pokemon cùng chung sống và phát triển. Nhưng như tôi đã nói, hôm nay chúng ta sẽ không đi sâu vào vấn đề này.

Trò chơi Pokemon

Pokemon và cách chơi
Mặc dù anime Pokemon rất thành công, nhưng đổi lại thành công này, có một thứ đã được thay đổi để phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả cũng như tạo nên sự hấp dẫn kịch tính cho bộ phim – cơ chế chiến đấu. Nếu bạn là người chỉ xem Pokemon qua màn hình, nhìn những hình ảnh chiến đấu hào nhoáng, bạn có hình dung được các huấn luyện viên thi đấu như thế nào trong các phiên bản game không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về khía cạnh này.

Nhìn chung, lối chơi của Pokemon là một game nhập vai theo lượt. Mỗi lượt, cả hai sẽ được yêu cầu Pokemon của họ chỉ thực hiện một kỹ năng (trừ khi đó là đấu tay đôi), có nghĩa là bạn không thể sử dụng chuỗi di chuyển tuyệt vời như trên màn hình cũng như bạn không thể thực hiện những điều như né tránh hoặc phản công bằng các di chuyển khác và có thể ‘ không bị đảo lộn bởi sức mạnh của niềm tin. Điều bạn cần là sự kết hợp giữa các Pokemon và một chiến lược rõ ràng khi xây dựng đội hình. Không chỉ nắm giữ một loạt các Huyền thoại mà bạn sẽ đi trước tất cả những người khác. Vì vậy, Pokemon thực sự là một game cân não đỉnh cao chứ không đơn thuần là game nạp vip như mọi người vẫn thường thấy trên google play (mình không chơi Pokemon Đại Chiến).

Những điều bạn chưa từng thấy trên màn hình

Để trở thành một người chơi Pokemon Vip Pro No1, bạn sẽ cần biết thêm một số điều cần thiết mà trong các tập phim chưa được đề cập đến. Cùng tôi tìm hiểu nhé.

Thống kê (Trạng thái)

Số liệu thống kê cơ bản trong Pokemon
Số liệu thống kê của Pikachu

Đầu tiên, tôi nghĩ quan trọng nhất là chỉ số của Pokemon.
Một Pokemon sẽ bao gồm HP (Sức khỏe), Speed ​​(Tốc độ), Attack (Tấn công vật lý), Defense (Phòng thủ vật lý), Special Attack (Tấn công phép thuật), Special Defense (Phòng thủ phép thuật).

IV (Giá trị Cá nhân)

Đây là các chỉ số mặc định nằm trong khoảng từ 0-31 của một Pokemon kể từ thời điểm nó được sinh ra và sẽ theo nó trong suốt phần đời còn lại của nó. Có thể xem đây là tiền thân của Pokemon. Nếu Pokemon của bạn có tất cả 31 chỉ số thì nó phải là con nhà người ta, nếu cả 6 chỉ số đều bằng 0 thì nó có tương lai như con Gà trống. Điều này có nghĩa là nếu Pokemon của bạn có số liệu thống kê IVs thấp, những gì bạn có thể làm là nhận một cái mới, nhưng không có cách nào để chỉ số có thể tăng lên.

EVs (Giá trị nỗ lực)

Ivs và Evs trong Pokemon
Đây là điểm huấn luyện của Pokemon và nó có giá trị ¼ IVs. Bạn có thể tăng số điểm này bằng cách giết các Pokemon khác. Mỗi loại Pokemon sẽ cho bạn một số điểm EVs nhất định (Diglett tăng tốc độ, Geodude tăng phòng thủ…). Bạn có thể tăng tối đa 252 Ev ở mỗi dòng, tương đương 63 điểm trong chỉ số tương ứng, nhưng tổng số EV không được vượt quá 510.

Thiên nhiên

Nature in pokemon
Đây là Tính cách của Pokemon. Mỗi Pokemon sẽ có một tính cách ngẫu nhiên bao gồm:… Mỗi loại tính cách sẽ ảnh hưởng đến 10% các chỉ số nhất định. Ví dụ như Adamant, Pokemon có nhân vật này sẽ bị trừ 10% chỉ số Tấn công Đặc biệt nhưng sẽ tăng Tấn công 10% ở cấp 100. Bạn có thể thấy rõ hơn qua hình trên.

Mục

Item in pokemon
Trong các cuộc chiến Pokemon, cũng có thứ chưa từng xuất hiện trên màn ảnh. Đó là những Mặt hàng được giữ. Đây là những vật phẩm bạn mặc trên người Pokemon để hỗ trợ trong trận chiến. Có rất nhiều vật phẩm đã được giới thiệu trong suốt hơn 20 năm phát triển của trò chơi.

PVP

Một số người nói “Pokemon là trò chơi dành cho trẻ em” nhưng với tôi, nó không chỉ là một trò chơi đi cảnh. Nếu đã phá các phiên bản game Pokemon và cảm thấy nhàm chán, bạn nên thử PvP một chút. Thông qua PvP, bạn có thể thực sự hòa mình vào những trận chiến căng thẳng, học hỏi chiến lược của riêng mình và đánh bại những người chơi khác. Dưới đây là một số cách bạn có thể liên hệ với PvP Pokemon.

Phương pháp 1: Pokemon Showdown!

Pokemon Showndown
Đây là một trang web chuyên về mảng PvP Pokemon cùng đông đảo du khách từ khắp mọi miền đất nước. Tại đây bạn có thể thoải mái tạo một đội hình mong muốn mà không cần phải mất thời gian đi bắt. Rất thích hợp cho những bạn muốn thử sức với PvP sau khi đã chán chơi các phần trong game.

Phương pháp 2: Thông qua các trò chơi do fanmade

Tôi từng bị mắng vì chơi game fanmade. Họ bảo tôi nghèo, không có tiền mua game gốc để chơi. Đúng, tôi nghèo ☹ nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Nếu bạn chịu khó học hỏi, có những game do fanmade dựa trên bản gốc 100%, thông qua những game này, bạn có thể chơi cùng bạn bè, đi săn, trao đổi kinh nghiệm, PvP và leo hạng bằng chiến thuật của mình chứ không phải chỉ ngồi một mình như thằng tự kỷ đâu. hoặc nạp vip và nâng cấp Pokemon.
Đây là các trò chơi Pokemon fanmade Tôi đã trải nghiệm và cảm thấy rất đáng chơi.

  • Pokemon Revolution trực tuyến:

Pokemon Revolution trực tuyến
– Điểm mạnh: Gameplay dựa trên 100% trò chơi gốc, 100% không cần trả tiền để giành chiến thắng, bạn phải huấn luyện Pokemon của riêng mình. Có một số lượng lớn người chơi, có tiến hóa Mega, được cập nhật lên sinnoh nhưng có Pokemon thuộc tất cả các gen từ Gen 1 đến Gen 6 và đang dần cập nhật Pokemon thế hệ 7

    PokemonOne
– Đồ họa 3D, lối chơi vẫn dựa trên trò chơi gốc mà không cần trả tiền để giành chiến thắng. Không có tiến hóa Mega. Cập nhật lên Thế hệ 6. Số lượng lớn người chơi.

bản tóm tắt

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về các trận đấu Pokemon Sự thật và những điều cần biết về một trận đấu Pokemon. Có thể thấy để chiến thắng một trận đấu Pokemon cần có sự chuẩn bị chiến thuật từ trước khi trận đấu bắt đầu để ứng biến tùy theo tình huống trong trận đấu và không có hai trận đấu nào giống nhau vì trận đấu sẽ thay đổi. trong tâm trí của người chơi. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi về Trận chiến Pokemon Xin vui lòng.

Bạn đã đọc xong bài viết Pokemon và trận chiến ngoài màn hìnhMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đánh giá trò chơi Xin vui lòng!

Thông qua: Phú Bình & Bảo Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *