Tập 13 – Lycoris giật

Rate this post

Chúng ta có thể ăn mừng ngay trước đây: Chisato đã sống qua Lycoris Recoil đêm chung kết. Hôm trước là sinh nhật của cô ấy, họ sẽ không giết cô ấy vào ngày sinh nhật của cô ấy! Tất nhiên, điều cũng có khả năng là phi hành đoàn Spider Lily hoàn toàn nhận thức được loại đòn đánh mà họ có trên tay và việc thiết lập các phần phụ và vật liệu phụ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chưa đánh bại mọi người bằng để nhân vật chính có thể tiếp thị của bạn bị giết. Hoặc có lẽ nó chỉ là Lycoris Recoil không bao giờ là loại câu chuyện để bắt đầu. Họ rất vui khi kéo theo nhịp tim của chúng tôi trong tập thứ chín, treo lủng lẳng ý kiến về cái chết sắp xảy ra của Chisato là động lực cho hành động của cô và Takina trong suốt đoạn đường kết thúc này. Nhưng khái niệm bất biến nhất của bộ truyện này là sự tôn vinh cuộc sống như đã sống, và do đó, chiến thắng cuối cùng mà Chisato đạt được trong mọi cuộc đấu tranh của cô ấy là cuối cùng vẫn tiếp tục sống. Về mặt đó, cuối cùng thì nơi mà cô và những người khác đặt chân đến ở đây, và những ghi chú mà bộ truyện kết thúc, cảm thấy đã kiếm được.

Đó là lễ kỷ niệm khác, tất nhiên, Lycoris Recoil thực sự dính đích. Có một sự lo lắng, lo lắng về sự lựa chọn của nó để đi với phần kéo dài mười một giờ này trong tập thứ mười ba sau khi rất nhiều yếu tố câu chuyện dường như đã được giải quyết ổn thỏa vào tuần trước. Cuộc tái đấu của Chisato với Majima ban đầu đặt ra câu hỏi về sự lặp lại kéo dài một cách giả tạo đối với quá trình tố tụng, dẫn đến việc Takina từ bỏ đội DA để chạy về phía đối tác của mình, cùng với mối đe dọa từ một quả bom hẹn giờ tích tắc. Nhưng với rất nhiều Lycoris Recoilcủa cách kể chuyện, đó là một sự phản ánh có tính toán. Địa ngục, vụ nổ sắp xảy ra đó là do Majima thiết lập để theo đuổi sự cạnh tranh được nhận thức của anh ta với Chisato. Giọng nam cao của sự lựa chọn hành động đó được thực hiện bởi Chisato, khi cô ấy nhận được sự giải thích của Majima với vẻ mặt tổng hợp lại xong cô ấy với toàn bộ bài tập này. Tập tuần trước có một số biểu cảm khuôn mặt đáng kinh ngạc cho các nhân vật thể hiện sự đau khổ trong cảm xúc thô sơ của họ, nhưng cũng không tính đến khả năng của một nghệ sĩ trong việc truyền tải sự khó chịu kiệt sức một cách hiệu quả.

Majima có lẽ là phần hấp dẫn nhất về mặt khái niệm LycoReco đêm chung kết, thú vị và đáng yêu như mọi thứ khác. Họ đã tham khảo những nền tảng triết học về những nỗ lực của Majima trước đây, khiến anh ta chống lại DA để khiêu khích những phản ứng ‘khiến bạn phải suy nghĩ’ đối với những nỗ lực kiểm soát xã hội của họ. Khi cuộc chiến của họ tạm dừng ở đây, khi anh ta và Chisato uống một tách soda, chúng ta sẽ được thẩm vấn trực tiếp nhất về nội tâm của anh ta trong câu chuyện, với sự nhã nhặn của chính Chisato. Chắc chắn sẽ dễ dàng đứng về phía Majima trong bài tập: Bạo lực bí mật do nhà nước bảo trợ chống lại những người bất đồng chính kiến ​​không hoàn toàn có lợi cho các loại tự do mà bất kỳ ai cũng muốn được hưởng. Nhưng mặc dù anh ta không phải là một Joker-wannabe một nốt nhạc như anh ta đã có vẻ như bấy lâu nay, tôi nghĩ chúng ta cũng có thể hiểu rằng sự gắn bó của Majima với kiểu đối lập này hầu như không mang tính vị tha.

Thứ nhất, rõ ràng Majima thực sự thích thú với những cảm giác hồi hộp khi thực hiện những nguyên lý khủng bố khác nhau này. Anh ấy đang thúc đẩy bản thân tìm kiếm sự hài lòng bởi ý kiến rằng đó là theo đuổi mục đích cao cả hơn, nhưng cũng giống như việc sắp xếp toàn bộ tình huống cuối cùng này trong tòa tháp chỉ để quay trong trận tái đấu với Chisato, tất cả cuối cùng là phục vụ bản thân anh ta. Có một sự mỉa mai lớn đối với điều đó, đó là anh ấy thực sự rất gần để nhận ra triết lý sống của Chisato trong những khoảnh khắc của những niềm vui đơn giản cho bản thân và những người khác — chỉ là niềm vui đơn giản của Majima liên quan đến việc giết người và hủy diệt một cách bừa bãi. Ngược lại, thương hiệu sống của Chisato vốn dĩ không phải là ‘ích kỷ’, như chúng ta thấy cô ấy và các thành viên còn lại của đội Cafe LycoReco đang giúp đỡ những người khác cho đến tận cuối đêm chung kết này. Thay vào đó, đó là việc hiểu phạm vi của cách bạn có thể giúp đỡ mà không ảnh hưởng đến thế giới của những người khác hoặc hoàn toàn đốt cháy bản thân. Có một cảm giác về một loại chủ nghĩa tự do nhân từ ở trung tâm của điều đó và luận điểm chung của chương trình, đó không nhất thiết là một triết lý mà tôi phù hợp, nhưng nó được thể hiện rất mạnh mẽ và nhất quán trong LycoReco mà tôi cảm thấy rằng tôi có thể phê bình nó cho bài viết, bất kể.

Cũng có một điểm là Chisato (cũng như các Lycoris khác) vẫn còn là một đứa trẻ, vẫn đang phát triển và học hỏi ngay cả khi kết thúc mùa giải này. “Trẻ em là tương lai” là một hành động xã hội hiệu quả ngay cả khi những đứa trẻ đó không hoạt động như một đội cảm tử của chính phủ, và tình cảm đó được thể hiện rõ ràng nhất qua hành động của Mika ở đây. Tôi, một cách tự nhiên, đã cổ vũ khi anh ấy đi được một đoạn, tiết lộ rằng anh ấy đã không quay trở lại như Chisato đã khuyên anh ấy, và chân của anh ấy đã hoạt động bình thường trong suốt thời gian qua, để anh ấy làm với Shinji điều mà anh ấy biết Chisato không thể để cô ấy làm. Đó là một kết thúc tuyệt đẹp cho cung nhân vật của Mika, trở lại với thất bại trước đó của anh ấy khi bắn người yêu cũ của mình, vòng tròn phức tạp của cảm xúc phản ánh trong màu sắc và cảm giác trên khuôn mặt anh ấy cũng như bất cứ điều gì trong Lycoris Recoil. Nó cũng cung cấp cách hiệu quả nhất mà họ có thể có để bảo vệ trái tim thay thế của Chisato và để cô ấy sống sót sau chương trình. Đó là sự ghi nhận những nỗ lực của Mika dành cho đứa con của anh ấy, và anh ấy đã hoàn toàn đúng khi gỡ bỏ mảnh giấy của Shinji trước khi chuyển món quà cho cô ấy. Cuộc sống của cô ấy là được sống cho chính mình, cô ấy không cần mang theo sức nặng của những tham vọng hay niềm tin rộng lớn hơn của đàn ông. Cô ấy, khi Mika gánh vác gánh nặng đó và xác nhận khi anh ấy cất bộ kimono của cô ấy một lần nữa, vẫn là một đứa trẻ trong thời điểm hiện tại.

Tất cả tạo nên một mánh khóe của một đêm chung kết cho Lycoris Recoil, gói gọn mọi thứ bằng kiểu kết thúc có hậu, sạch sẽ theo cách mà không có cảm giác như nó được dựng lên hoặc là một sự giả dối. Giống như pháo hoa của Majima được bắn ra, kiểu ăn mừng thú vị này là thứ mà cả đoàn đã lên kế hoạch cho cả đoàn. Và đừng nhầm, có một màn trình diễn pháo hoa ở cuối đây. Giai điệu của cuộc chiến giữa Chisato và Majima lần này nặng nề hơn và căng thẳng hơn, giống như một trận đấu ‘cuối cùng’, nhưng hành động vẫn tìm thấy thời gian cho việc ngồi xuống nửa thời gian nhỏ đó cũng cảm thấy tự nhiên như chúng ta đã thấy các nhân vật tương tác trước đây (hãy nhớ cuộc trò chuyện bình thường của họ về phim hành động ở nhà Chisato?), sau đó tăng lên khi nó diễn ra một lần nữa, được đẩy nhanh bởi sự xuất hiện cuối cùng của Takina. Khung cảnh vụn vỡ của những gì còn lại của tòa tháp, sự chuyển tiếp liền mạch giữa buổi tối và ban đêm mô tả thời gian trôi qua, sự thiết lập rõ ràng của tấm kính vỡ tạo ra những thứ vẫn tiếp tục ly kỳ khi nó được đền đáp — rất nhiều tập phim này cho thấy rằng Ảnh A-1 phi hành đoàn đã không từ bỏ loạt phim này cho đến phút cuối cùng, củng cố vị thế của nó như một người chiến thắng lâu dài ở đây vào cuối.

Tất nhiên, họ cũng nhận ra điều gì rất hiệu quả về Lycoris Recoil chính nó bởi cuối cùng. Câu hỏi nhất thời về việc liệu Chisato có còn sống hay không cuối cùng nhanh chóng nhường chỗ cho việc biết rằng cô ấy rõ ràng là người mà Takina sẽ đi làm sau đó, và cuộc hội ngộ của họ minh họa chính xác điểm mạnh về phong cách của chương trình: Một hành động căng thẳng được chỉ đạo sắc sảo cảnh nhường chỗ cho những trò hề nhân vật ngốc nghếch đáng yêu. Chỉ đúng là phần thưởng của chúng tôi khi thấy các cô gái phải vật lộn qua rất nhiều trận chiến kép là được xem họ thư giãn tại một quán cà phê hoặc vui đùa trên bãi biển. Họ và những người khác trong đội quán cà phê kiếm được quyền trở về Hawaii vào cuối cùng, xa rời yêu cầu của DA và tính toán các câu hỏi xã hội học hoặc nỗ lực của họ để thu dọn tất cả các khẩu súng vẫn còn trên đường phố. Có những người khác trên thế giới chỉ đơn giản là cần một tách cà phê và giải trí dễ thương, và đó là những gì Lycoris Recoil biết nó là tốt nhất trong việc cung cấp.

Xếp hạng:
Lycoris Recoil hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *