Tập 13 – Overlord IV

Rate this post

Bạn đánh giá thế nào tập 13 của
Overlord IV? Điểm cộng đồng: 4,6

Vì vậy, chúng ta đang ở cuối một mùa giải khác của bá Vương. Vương quốc đã sụp đổ, gần như tất cả những “người tốt” mà chúng ta theo dõi cho đến nay đều đã chết, và Ainz đã cho cả thế giới thấy rằng không nên gây rối với anh ta. Tuy nhiên, mặc dù tập cuối cùng này mang lại một kết thúc thuyết phục cho nhiều chủ đề cốt truyện — một số đoạn bắt đầu trở lại trong phần một — tôi không thể không cảm thấy hơi thất vọng.

Bây giờ, để rõ ràng, tôi không có vấn đề gì với các sự kiện của tập phim. Mọi thứ diễn ra ở đây đều đã được xây dựng chắc chắn và kết luận cho cảm giác vừa hợp lý vừa mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, có cảm giác như đã mất đi một điều gì đó quan trọng trong quá trình chuyển thể — đặc biệt là khi nó đến cao trào.

Cao trào cuối cùng và hậu quả sau đó – tức là cuộc chiến giữa Climb với Ainz và sau đó Renner dụ Climb vào mặt tối – thiếu nhiều sức nặng và tác động của những cảnh như vậy. Điều này chủ yếu là do, trong cả hai cảnh, chúng tôi hoàn toàn là những người quan sát bên ngoài. Đối với phần trước, chúng tôi không thể nghe được suy nghĩ của Climb hoặc Ainz khi họ đấu tranh với nó. Biết Climb nghĩ gì về những suy nghĩ về sự sống và cái chết của Ainz, hoặc tại sao Ainz thậm chí quyết định đối mặt với cậu bé trong một trận chiến duy nhất, hẳn sẽ bổ sung rất nhiều vào cảnh này. Nhưng sự thiếu hiểu biết sâu sắc về độc thoại nội tâm của Climb thậm chí còn bất lợi hơn đối với tác động của cảnh sau. Tất cả những gì chúng tôi nhận ra từ anh ấy là một vài tiếng rên rỉ và một hoặc hai câu bị cắt xén. Trong khi hình ảnh động cố gắng kể câu chuyện thông qua nét mặt của Climb, nó chỉ đơn giản là thiếu sót. Đây là cao trào trong vòng cung của Climb, thời điểm mà anh ta từ bỏ mọi thứ – bạn bè, vương quốc của anh ta, thậm chí cả nhân loại của anh ta – để ở bên người phụ nữ anh ta yêu và thần tượng. Cuộc tranh luận nội bộ hẳn là rất tinh tế, và lựa chọn cuối cùng là thề nguyền với sinh vật đã lấy đi tất cả những gì anh ta biết và yêu thương … Ý tôi là, đó là một bộ phim tình cảm thô sơ ngay tại đó.

Nhưng điều khiến tôi thực sự đau lòng là không biết liệu cuối cùng thì Climb có thực sự tìm ra được tất cả hay không. Có rất nhiều gợi ý rằng Renner là kẻ phản bội trong cả bộ truyện và cụ thể là trong tập này. Mare để anh ta trốn thoát, vệ sĩ của Cocytus để anh ta vào phòng ngai vàng, thực tế là anh ta đã bị đuổi đi đúng vào thời điểm Ainz và đồng bọn. đến lâu đài — tất cả đều là những lá cờ đỏ khổng lồ. Hơn nữa, có một câu hỏi hợp lý là Ainz sẽ có tác dụng gì đối với Renner (công chúa được cho là thuần khiết không có sức mạnh thực sự) sau khi Vương quốc sụp đổ khiến anh ta không chỉ biến cô ấy thành một con quỷ mà còn cứu sống Climb để đảm bảo sự hợp tác của cô ấy. cũng?

Nếu Climb không tìm ra tất cả, thì điều đó cho thấy anh ta là người ngây thơ cho đến cuối cùng, bị Renner kiểm soát hoàn toàn từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, nếu anh ấy đã đặt tất cả lại với nhau và vẫn lựa chọn ở bên Renner, thì điều đó chứng tỏ rằng tình yêu của anh ấy dành cho cô ấy — những khuyết điểm và tất cả — đã vượt qua mọi thứ khác, điều này đẹp đẽ theo cách riêng của nó. Đáng buồn thay, chúng tôi không biết rõ về suy nghĩ của Climb về vấn đề này nên sự phát triển nhân vật của anh ấy bị mơ hồ một cách kỳ lạ — điều này còn gây thất vọng nhiều hơn.

Vì vậy, cuối cùng, mặc dù tôi không thực sự không thích tập này, nhưng có vẻ như chúng tôi đã có một phiên bản giảm bớt của những cảnh quan trọng nhất của mùa. Thay vì để tôi hài lòng hoặc mong mỏi mùa tiếp theo, nó khiến tôi muốn đọc light novel nguồn để có thông tin lấp đầy khoảng trống.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên

• Toàn bộ 0,5 đánh giá của tập này chỉ đến từ điệu nhảy vui mừng của Renner, nơi cô ấy không chỉ để chiếc mặt nạ trượt mà còn ném nó đi hoàn toàn và vĩnh viễn. Hình ảnh động tuyệt đẹp ở đó.

• Tôi cũng thích nụ cười ác độc mà cô ấy nhận được khi Climb từ chối làm theo lệnh của Nhà vua ngay cả khi anh ta hứa với Climb sẽ kết hôn với cô ấy.

• Người ta kể rằng Ranner cảm thấy dễ dàng đạt được ước mơ của mình hơn bằng cách đốt cháy vương quốc của cô ấy xuống đất hơn là cải tạo nó để cho phép cuộc hôn nhân giữa một công chúa và một con chuột mồ côi trên đường phố.

• Tôi rất vui khi thấy Albedo trả thù Philip vì tất cả những gì anh ta gây ra.

• Thực tế là yêu cầu cuối cùng của cha Philip là để con trai ông bị tra tấn đến chết là một hành động đặc biệt tàn bạo.

• Aura giết anh chàng samurai giữa bài phát biểu là một số hài hước đen tối tuyệt vời.

• Các ninja quái vật lén lút cổ vũ Mare khi anh ta tự phục vụ bản thân cho một cuộc diệt chủng tốt nào đó cũng vui nhộn một cách đen tối.

• Quả cầu đỏ trong rương của Ainz có thực sự là một vật phẩm thế giới không? Nếu vậy, chúng ta đã biết điều này chưa?

• Rất vui được gặp lại Marquis Raeven. Tôi đoán bây giờ anh ta là kẻ thống trị tất cả những người đào tẩu. Nếu có ai đó có được kết cục hạnh phúc vì chuyện này, tôi đoán đó là anh ta. Rốt cuộc, ông đã cố gắng giữ cho con trai mình sống sót qua tất cả những điều này.

• Tại thời điểm này, phần tiếp theo của câu chuyện sẽ phải làm việc chăm chỉ để thêm bất kỳ sự căng thẳng nào cho cốt truyện. Ít nhất thì vật phẩm điều khiển tâm trí bí ẩn vẫn còn ở đó.

• Cảm ơn tất cả các bạn đã đi cùng chuyến xe này với tôi. Các cuộc thảo luận trong các bình luận vẫn thú vị như mọi khi. Hy vọng rằng sẽ gặp lại tất cả các bạn trong bộ phim sắp tới.


Overlord IV hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *