Tekken: Dòng máu – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Kazama Jin sống trên một hòn đảo với mẹ của anh, Jun, người đang huấn luyện anh về võ thuật và kỷ luật tự giác. Nhưng khi ngôi nhà bị tấn công bởi một con quái vật lạ, mạnh mẽ, Jun bị lạc trong cuộc chiến, và Jin mạo hiểm ra ngoài để tìm kiếm người thân của mình và trả thù.


Tôi hơi mâu thuẫn về điều này, và nó chủ yếu liên quan đến nhân vật của Kazuma Jun. Cốt truyện của cô ấy thật bí ẩn, nhưng cô ấy có một câu chuyện hậu trường, thiết lập cô ấy như một nhân vật có quá khứ chi tiết của riêng cô ấy thay vì gợi ý rằng cô ấy xuất hiện với tư cách là mẹ của nhân vật chính. Cô ấy rõ ràng là một kẻ xấu, người đã phát triển quy tắc đạo đức nghiêm ngặt của riêng mình. Và vẫn còn tương đối hiếm khi thấy các nhân vật nam chính với hình tượng người cố vấn nữ, khiến các buổi tập của cô ấy với Jin trở nên sảng khoái và vui vẻ bằng chính công lao của họ.

Nhưng Jun chết trước khi kết thúc tập phim, đặt ra nhiệm vụ báo thù có lẽ sẽ thúc đẩy cả sự phát triển nhân vật của Jin và cốt truyện tiếp theo. She’s backstory fodder, xuống hạng trong tập đầu tiên này. Cô ấy thậm chí không phải là “Jun” cho đến cuối cùng: theo phụ đề, cô ấy chỉ là “mẹ”, điều này, trong khi chắc chắn chỉ làm cho chức năng, nhưng cho bạn biết điều gì đó về vai trò của cô ấy trong câu chuyện.

Cận cảnh khuôn mặt của Jun trong bối cảnh rực lửa.  Cô ấy đầy vết xước và máu, và đang cau mày.  Cô ấy lách một ngón tay vào máy ảnh.
Cô ấy thực sự rất tuyệt. Chương trình của cô ấy ở đâu?

Bây giờ, theo một cái nhìn nhanh xung quanh, Jun thực sự xuất hiện như một nhân vật trong Tekken Trò chơi trước Jin. Wikipedia của cô ấy nói rằng “Sau mối quan hệ không rõ ràng với Kazuya Mishima, cô ấy trở thành mẹ của Jin Kazama” và Tekken người hâm mộ, tôi rất muốn biết điều này có nghĩa là gì. Trong mọi trường hợp, Jun là một nhân vật có từ trước, thay vì được tạo ra cho anime này với mục đích duy nhất là được tạo ra để mở rộng cốt truyện của một anh hùng đã thành danh, vì vậy đó chắc chắn là điều gì đó. Nhưng có lẽ là không, vì cô ấy cũng chết ở Tekken 3 với mục đích khởi động cơn thịnh nộ trả thù của Jin, vì vậy … chúng tôi đi vòng quanh và xung quanh.

Tôi phải nói rằng, là một người không quen thuộc với nguồn tài liệu, tôi không quá bị thuyết phục bởi buổi ra mắt Huyết thống. Đối với tôi, Jun là một nhân vật thú vị hơn con trai cô ấy. Điều đó không có nghĩa là Jin bị viết dở, anh ấy chỉ… đánh rất thoải mái vào một nguyên mẫu rất quen thuộc. Một lần nữa, bài viết này không thể đề cập đến đặc điểm trong các trò chơi thực tế (tôi cử chỉ theo hướng dẫn gửi của chúng tôi, nếu bất kỳ ai quen thuộc hơn muốn!) Và hoàn toàn có thể Jin là một nhân vật tuyệt vời, nhiều lớp, dễ mến theo quan điểm của anh ấy nguồn gốc. Nhưng ở đây, anh ấy có vẻ hơi chung chung. Bộ truyện sẽ phải làm rất nhiều việc để thuyết phục tôi rằng nam chiến binh trẻ tuổi nóng nảy, xui xẻo này còn hấp dẫn hơn cả người mẹ đã chết vì động lực cho nhân vật của anh ta.

Jin và Jun ngồi cùng bàn.  Jin gục mặt buồn trên tay.  Văn bản phụ đề đọc: [sighs] Cảm ơn mẹ.

Huyết thống cũng không thổi bay tôi về mặt thị giác. Tôi hiểu tiện ích của hoạt hình 2D và 3D kết hợp mà họ đang sử dụng, đặc biệt là cho các cảnh chiến đấu và chắc chắn muốn khuyến khích các nhà làm phim hoạt hình làm bất cứ điều gì có thể để cuộc sống căng thẳng của họ trở nên dễ dàng hơn. Điều đó đang được nói, mặc dù nó trông không rườm rà như trong một số chương trình khác, nhưng nó trông hơi tắt. Các nhân vật được kết xuất 3D có chất lượng dẻo kỳ lạ đối với họ: bóng tối di chuyển trên họ theo những cách không tự nhiên và những thứ như nếp gấp quần áo không di chuyển chút nào. Các khía cạnh kỹ thuật như thế này không giúp ích gì khi một số nhân vật đã cảm thấy hơi bằng phẳng và bằng gỗ.

Với Jun là khía cạnh yêu thích của tôi trong tập này, thật không may, tôi không có quá nhiều hy vọng và quan tâm đến phần còn lại của Tekken: Huyết thống. Có thể có nhiều thứ để cung cấp hơn nữa – và có thể có nhiều thứ hơn để cung cấp nếu bạn quen thuộc với những gì đang được điều chỉnh – nhưng ở giai đoạn này, tôi không thích thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *